3 cách định giá ô tô cũ mà các tiệm cầm đồ không muốn bạn biết

Cầm cố ô tô (xe hơi) cũ thường là giải pháp nhiều người nghĩ đến khi kẹt chuyện tiền nong. Bởi vì việc cầm ô tô sẽ nhận được số tiền cao hơn so với các tài sản khác như xe máy, đồng hồ,… Vậy làm thế nào để định giá ô tô cũ, để bạn không bị “hớ” khi mang đi cầm? Có 3 cách định giá ô tô cũ mà các cửa hàng không hề muốn bạn biết.

Tham khảo giá cầm ô tô cũ trên các sàn giao dịch điện tử

Đây là cách thức định giá xe hơi cũ đầu tiên mà Vietmoney muốn giới thiệu. Như các bạn đã biết, ngày nay, không nhất thiết phải đến tận salon ô tô thì chúng ta mới có thể hỏi giá cũng như xem chi tiết tình trạng xe. Thay vào đó, chỉ cần vài thao tác trên website chuyên dụng là bạn đã có thể lọc được thông tin về:

  • Những xe hơi cũ đang bán tại khu vực mình sinh sống.
  • Tình trạng xe, số km xe đã đi,…
  • Đời xe mới hay cũ, sản xuất năm bao nhiêu
  • Phiên bản xe là số tự động hay số sàn
  • Giá xe hơi cũ: riêng khoản này bạn có thể thương lượng tiếp khi liên hệ với chủ xe
  • v.v …
định giá ô tô cũ
Lựa chọn phổ biến đầu tiên chính là vào các trang chuyên giao dịch, mua bán xe hơi cũ, để tham khảo giá cả họ đăng bán từng loại xe

Nhờ những trang thương mại điện tử về xe hơi, bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để phần nào định giá ô tô cũ của mình. Những chiếc xe cùng hãng, cùng màu sắc, đời xe, phiên bản,… thường có giá bán tương đương nhau. Lúc này, bạn có thể tự tin đi cầm xe hơi cũ mà không sợ cửa hàng cầm đồ ép giá rồi.

Nhờ các cửa hàng, đại lý chuyên bán xe hơi cũ định giá

Trước khi tìm tới các dịch vụ cầm đồ, bạn cũng có phương án thứ hai là nhờ các đại lý bán xe hơi cũ định giá giúp. Với chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm, giá họ đưa ra sẽ là giá sát nhất.

định giá ô tô cũ 2
Những người ở đây đều là các chuyên gia trong việc định giá ô tô cũ

Tuy nhiên, vì tính chất công việc, hiển nhiên bao giờ họ cũng muốn mua lại xe hơi cũ của bạn với giá thấp hơn giá trị mà đáng lẽ ra bạn phải được nhận. Cho nên, họ định giá bao nhiêu thì bạn cứ cộng thêm khoảng 10 – 15% nữa là ra giá gần chính xác nhất trên thị trường.

Định giá ô tô cũ theo năm sử dụng

định giá ô tô cũ 3
Cách thứ ba là định giá ô tô cũ theo năm sử dụng

Có thể bạn chưa biết: Theo thông lệ được áp dụng trên quy mô quốc tế, một chiếc xe hơi sẽ bị mất đi 10% giá trị so với năm trước đó. Đặc biệt, trong năm đầu tiên, mức khấu hao có thể lên tới 15 – 25%. Điển hình là các dòng xe hơi đến từ xứ sở hoa anh đào.

Ví dụ: Giá lăn bánh của xe hơi X là 600 triệu đồng.

+ Sau 1 năm sử dụng, giá bán tham khảo sẽ chỉ còn: 600 x (1 – 15%) = 510 triệu đồng.

+ Sau 2 năm sử dụng, giá bán tham khảo sẽ là: 510 x (1 – 10%) = 459 triệu đồng.

+ Sau 3 năm sử dụng, giá bán tham khảo sẽ là: 459 x (1 – 10%) = 413 triệu đồng.

+ Và cứ thế, giá xe hơi cũ của bạn giảm dần theo các năm.

Mang ô tô cũ đến Vietmoney cầm cố để được định giá tốt nhất

Trên đây là 3 cách định giá ô tô cũ phổ biến nhất hiện nay. Và sau khi ước chừng được giá cả rồi, điều tiếp theo bạn tìm kiếm chắc chắn là địa chỉ cầm đồ 24h uy tín.

Dựa vào đánh giá một cách khách quan từ phản hồi từ khách hàng từng sử dụng dịch vụ, Vietmoney tự hào là hệ thống cầm đồ online uy tín nhất Hồ Chí Minh. Đặc biệt, về khoản định giá xe hơi cũ, bao giờ chúng tôi cũng cố gắng định giá ở mức tốt nhất cho khách hàng. Kèm theo đó là những cam kết về việc bảo mật thông tinbảo quản tài sản cầm cố.

Bên cạnh đó, Vietmoney còn nhận cầm cố các tài sản có giá trị khác như: trang sứcvàng miếng, điện thoạiđồng hồnhà đấtđồ gia dụngmáy ảnhxe máysim số đẹpthiết bị văn phòng,…

Vietmoney – nơi định giá ô tô cũ tốt nhất, giúp bạn giải quyết ổn thỏa vấn đề tài chính đang gặp phải! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Việt MoneyĐịa chỉ: 614-618 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Hotline 24/7: 1900 8009

Website: www.vietmoney.vn

Email: Contact@vietmoney.vn

0/5 (0 Reviews)