5 câu hỏi nên đặt ra trước khi mua sắm

Đưa ra quyết định mua hàng không phải lúc nào cũng là vấn đề nếu mọi người đều dư dả. Nhưng ngân sách hạn chế và không ai thực sự thích dùng nó cho các mặt hàng vô giá trị. Đây là lý do tại sao quản lý tiền phải là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên có. Kiến thức của bạn về điều này sẽ giúp bạn thực hiện có các lựa chọn tài chính thông minh.

Vì vậy khi bạn phải đối mặt với quyết định mua sắm, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi để đo lường khả năng tài chính và ngân sách trước khi mua hàng.

1. Đây có phải là nhu cầu hay muốn?

Việc xác định đó  là nhu cầu hoặc mong muốn trước khi mua hàng có thể xác định quyết định của bạn đối với mặt hàng đó.

Mong muốn của con người  là không giới hạn và việc không có những gì chúng ta muốn có thể không thực sự ảnh hưởng đến chúng ta.

Mặt khác, một nhu cầu là một điều cần thiết bạn không thể lờ nó đi  nếu bạn có tiền để mua nó.

2. Đây có phải là ngân sách của tôi không?

Cho dù đó  là một nhu cầu hay mong muốn, bạn cần phải chắc chắn nếu ngân sách của bạn trong tháng bao gồm điều này hay không.

Nếu bạn có nó trong ngân sách, tốt, nó sẽ chỉ làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn.

Tuy nhiên, nếu nó không có trong ngân sách của bạn hy sinh những gì bạn thực sự cần cho nó có thể làm các mức chi tiêu hàng tháng của bạn trở nên tiêu cực .

Do đó, điều quan trọng là phải xem xét các hậu quả của việc chi tiêu một số tiền nhất định vào một hàng hóa hoặc dịch vụ.

3. Tôi có thể hi sinh những thứ khác không? 

 

Được rồi, mặt hàng này không nằm trong ngân sách của tôi, nhưng tôi có thể trang trải chi phí của mình ở nơi khác không?

Có một ý nghĩ như thế này có thể ngăn cản bạn đưa ra quyết định vội vàng về sản phẩm.

Bạn có thể suy nghĩ về nó trong một thời gian và nếu bạn nhận ra rằng bạn không có thêm ngân sách để mua vật phẩm,

tốt hơn bạn nên chờ cho đến khi bạn nhận được tiền để mua nó hoặc tốt hơn nên để xếp nó vào trong ngân sách tiếp theo của bạn.

4. Tôi sẽ phải trả thêm bao nhiêu cho sản phẩm đó  ?

Bây giờ, trong trường hợp người bán sẵn sàng cung cấp cho bạn khoản tín dụng, bạn vẫn cần phải xem xét ý nghĩa của nó đối với tài chính cá nhân của bạn.

Bạn cần phải rõ ràng về việc bạn sẽ mất bao lâu để trả hết nợ bạn sắp thực hiện.

Bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền lãi; và bạn đã phải trả bao nhiêu nợ.

Một lần nữa, dành thời gian để suy nghĩ về điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để có một quyết định thông báo rằng sẽ không làm tổn thương túi tiền của bạn.

5. Đây có phải là thời điểm thích hợp để mua nó không?

Bây giờ, đây không phải là về việc bạn có tiền để mua vật phẩm vào lúc này không. Đó là về sản phẩm và giá của nó. Như bạn biết, giá của một số sản phẩm có thể biến động theo mùa và có một số sản phẩm khi được đưa vào thị trường với một mức giá rất cao nhưng khi thời gian trôi qua, giá sẽ giảm.

Nếu bạn đang mua một sản phẩm như thế này, bạn cần phải chắc chắn nếu nó sẽ sớm rẻ hơn bất cứ lúc nào .

www.vietmoney.vn – Kênh tài chính tiện lợi của bạn.Leave a Reply