7 Mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên trong năm 2018

Khi còn là những đứa trẻ, bạn muốn mình trưởng thành và lớn lên, và người lớn thì lại muốn quay lại tuổi thơ. Bây giờ bạn đang học đại học, bạn bắt đầu trải nhiệm cuộc sống mới giữa ngưỡng trẻ và người trưởng thành. Sẽ nhiều điều mới mà bạn phải đối mặt, trong đó có vấn đề tự chủ về tiền bạc.

Là một sinh viên đại học, một trong những trách nhiệm của bạn là phải đảm bảo cuộc sống học tập trong giới hạn trợ cấp từ gia đình. Tuy nhiên, vấn đề là bạn sẽ phát sinh chi tiêu trong trường hợp khẩn cấp hoặc bạn cần phải mua thứ gì đó quan trọng. Lúc này tiền ở đâu ? Bạn có sẵn sàng ?

Dưới đây là 7 cách bạn giúp bạn sinh viên tăng ngân sách tiết kiệm và chủ động hơn về tiền bạc nhé:

  1. Hãy tận dụng tốt nguồn lực của trường bạn: Học phí của bạn cho phép bạn truy cập vào các tài nguyên học tập khác nhau như thư viện, trung tâm máy tính, cơ sở thể thao và phòng khám y tế,… Kiểm tra chúng và xem những gì bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc một khoản phí tối thiểu và sử dụng chúng càng nhiều càng tốt. Ví dụ: bạn có thể nghiên cứu trường hợp của mình trong thư viện hoặc trung tâm máy tính trong thời gian rảnh rỗi của mình để bạn không phải trả tiền sách hoặc thuê máy tính.
  2. Lưu trú tại Ký túc xá hoặc phòng Trọ gần trường: Việc di chuyển đi lại tốn khá nhiều chi phí, hãy tìm cách đăng ký được chỗ ở tại Ký túc xá. Nếu không nên chọn Phòng trọ gần trường bạn và tốt nhất nên chia sẻ chi phí thuê phòng với những người bạn thân của bạn.
  3. Săn tìm các khuyến mãi dành cho sinh viên: Đi vòng quanh cộng đồng của bạn và kiểm tra xem có cửa hàng bán các sản phẩm hoặc dịch vụ đang khuyến mãi. Vì các nhãn hiệu thường xuyên có các chương trình giảm giá từ thực phẩm, thời trang hoặc đồ dùng học phù hợp với ngân sách của bạn. Tận dụng ưu đãi giảm giá của sinh viên. Sau đó bạn có thể đặt số tiền bạn có thể tiết kiệm trong tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng của bạn. Hãy nhớ rằng Thẻ sinh viên là cần thiết để được hưởng các khuyến mãi nhé.
  4. Cắt giảm chi phí của bạn theo nhu cầu cơ bản: Nhu cầu cơ bản của bạn, bao gồm cả bữa ăn, quần áo, hàng tạp hóa, và tín dụng điện thoại di động chiếm phần lớn chi phí của bạn. Tuy nhiên, với kế hoạch cẩn thận và phân bổ hợp lý, bạn có thể tiết kiệm cho những mặt hàng này và vẫn sống trong sự thoải mái hoặc phong cách. Hãy ăn sáng hoặc ăn trưa ở nhà, vì vậy bạn sẽ không cần phải đặt hàng từ một thức ăn nhanh gần đó khi bạn đến trường. Tránh xa quần áo mang nhãn hiệu và đi sơmi, áo sơ mi giản dị nếu bạn không mặc đồng phục trường học. Một điện thoại thông minh cơ bản cũng nên đủ để giữ bạn trên mạng lưới, quá. Có được một công việc mùa hè hoặc bán thời gian.
  5. Có một công việc bán thời gian là một điều thú vị cho sinh viên: Ngoài việc kiếm tiền, bạn cũng có thể lấy đi áp lực liên quan đến trường học ra khỏi tâm trí của bạn và kết bạn mới. Điều này cũng có thể phát triển tư duy đúng đắn trong bạn rằng bạn cần phải chi tiêu một cách khôn ngoan tiền lương khó kiếm ra của bạn. Một công việc bán thời gian không nhất thiết phải ở trong một văn phòng chính thức. Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm việc làm ngay trong trường học của bạn với tư cách trợ lý sinh viên và nhận được trợ cấp hàng ngày để giúp đỡ trong quá trình ghi danh của trường.
  6. Kiếm thêm tiền trực tuyến: Internet là một thị trường tự do mà bạn có thể khai thác như là nguồn thu nhập của bạn. Bạn chỉ cần dành thời gian và tổ chức ý tưởng kinh doanh hoặc tài nguyên cá nhân để giúp bạn kiếm tiền trực tuyến. Quảng cáo kỹ năng đặc biệt hoặc tài năng của bạn để những người có thể cần loại dịch vụ đó có thể thuê bạn. Bạn cũng có thể tạo một tài khoản cầm đồ trực tuyến trong vietmoney.vn vì họ có chương trình cộng tác viên, nơi bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách tham gia Kênh tài chính này.
  7. Xin học bổng: Học phí có thể khá tốn kém, vì vậy nhận được học bổng sẽ không chỉ hữu ích cho bạn mà cả gia đình bạn nữa. Kiểm tra với trường của bạn nếu bạn đủ điều kiện nhận học bổng dựa trên thành tích học tập của bạn hoặc các bằng cấp đặc biệt khác như nếu bạn là thành viên của đội tuyển.

Sinh viên là một giai đoạn thú vị nhưng đầy thách thức trong cuộc sống. Bạn có nhiều quyền tự do hơn để tự làm điều mình thích, nhưng cũng có nghĩa là bạn có nhiều trách nhiệm hơn ngay cả trong việc lập ngân sách và tiết kiệm tiền của bạn. Tuy nhiên, việc thực hiện từng bước tiết kiệm tiền nhỏ mỗi ngày có thể giúp tiết kiệm nhiều hơn và đạt được các mục tiêu tài chính của bạn một cách dễ dàng.

Viet money chúc bạn có kết quả học tập tốt và quãng thời gian sinh viên thú vị nhé.Leave a Reply