Cách cầm điện thoại giá cao hơn và ít rủi ro hơn

Ngày nay, điện thoại di động đã trở thành vật dụng bất ly thân của tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác hay ngành nghề. Cũng vì mức độ phổ biến này mà hiện nay, điện thoại trở thành một trong những tài sản thường được mang đi cầm cố nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách để cầm điện thoại giá cao mà lại ít rủi ro.

Nếu bạn có nhu cầu cầm điện thoại, thì trước khi mang nó đến một tiệm cầm đồ nào đó, bạn nên đọc những chia sẻ của Vietmoney dưới đây để có thể vừa cầm được điện thoại giá cao, lại vừa hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất với tài sản của mình.

4 nguy cơ tiềm tàng khi cầm điện thoại giá cao

Tuy cầm điện thoại đã trở nên phổ biến nhưng không thể phủ nhận được việc này vẫn tiềm tàng rất nhiều hiểm họa. 4 nguy cơ phổ biến có thể kể đến khi cầm điện thoại là:

  • Bị ăn cắp dữ liệu: Người cầm đồ rất có thể sẽ ăn cắp dữ liệu cá nhân của bạn, đặc biệt là hình ảnh và thông tin tài khoản ngân hàng.
  • Mạo danh: Sẽ không có gì lạ nếu một ngày bạn phát hiện ra mình phải trả hàng loạt hoá đơn được  thanh toán qua điện thoại, trong khi bạn chẳng mua sắm gì cả
  • Hư hỏng: Một số cơ sở cầm đồ điện thoại nhỏ lẻ, kém uy tín sẽ không có nơi bảo quản tài sản cho khách hàng. Chắc bạn chẳng muốn đến lúc chuộc lại điện thoại, chính chủ lại không nhận ra chiếc điện thoại của mình vì đã bị rơi vỡ, trầy xước, thậm chí bị ẩm.
  • Tráo linh kiện: Một số tiệm cầm đồ có thể tráo linh kiện điện thoại của bạn để mang bán.
Những rủi ro tiềm ẩn khi cầm điện thoại là vô cùng tai hại

Đặc biệt, khi bạn muốn cầm điện thoại giá cao thì nguy cơ cũng tăng cao. Chiếc điện thoại giá cao thì chắc chắn linh kiện sẽ bán được với giá cao hơn. Và những thông tin như tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội,… mà bị đánh cắp thì chính bạn là người thiệt hại nhất.

 

Cách cầm đồ điện thoại giá cao mà vẫn an toàn

Để cầm điện thoại giá cao mà vẫn đảm bảo an toàn cho tài sản và thông tin, bạn nên dùng 

  • Tìm nơi cầm điện thoại uy tín: Những nơi cầm điện thoại uy tín thông thường sẽ phải làm 2 điều này. Thứ nhất là định giá đúng chiếc điện thoại của bạn. Nhờ đó bạn không phải lo lắng là điện thoại của mình bị ép giá. Và tất nhiên họ sẽ định giá cao hơn những tiệm cầm đồ nhỏ lẻ. Nhờ đó bà bạn có thể cầm điện thoại với giá cao. Thứ hai là họ sẽ cung cấp cho bạn một bản hợp đồng rõ ràng, minh bạch về lãi suất, quy cách bảo quản điện thoại.  
  • Xóa dữ liệu trước khi đi mang điện thoại đi cầm: Bạn nên bảo vệ mình trước khi người khác có thể bảo vệ bạn. Hãy xoá những dữ liệu hiện có trên điện thoại và lưu trữ lại ở một thiết bị khác, như máy tính chẳng hạn. Khi nhận lại điện thoại, bạn có thể đồng bộ lại dữ liệu như ban đầu.
Cầm điện thoại giá cao
Thông tin quan trọng sẽ lũ lượt ra đi mà bạn không hay biết

Hai cách trên có thể giúp bạn yên tâm khi mang điện thoại đi cầm cố.

Cầm điện thoại giá cao ở đâu?

Trên địa bàn TP.HCM hiện này, có rất nhiều dịch vụ cầm đồ. Nhưng chủ yếu là dịch vụ cầm đồ theo lối truyền thống, bạn mang điện thoại đến và họ xăm xoi một lúc rồi đưa ra một con số vô thưởng vô phạt nào đấy. Sau khi chuộc lại điện thoại thì bạn cũng sẽ phải trả thêm một mớ chi phí sửa chữa cho những hư hại cũng rất… vô thưởng vô phạt do quá trình cầm cố của họ.

Thay vì sử dụng những dịch vụ thiếu chuyên nghiệp đó, bạn có thể lựa chọn một giải pháp tối ưu hơn. Đó là gọi cho Vietmoney, chúng tôi sẽ đến tận nơi để định giá, tiếp nhận chiếc điện thoại của bạn. Đồng thời, khách hàng sẽ được cung cấp bản hợp đồng cầm cố rõ ràng, minh bạch, với đầy đủ các nội dung quy định về lãi suất và cách bảo quản điện thoại.

Hơn thế nữa, cầm điện thoại tại Vietmoney không chỉ được giá cao mà quá trình còn diễn ra nhanh gọn, đơn giản. Đặc biệt, lãi suất cầm đồ thấp, mà bạn lại còn được cầm điện thoại giá cao. 

0/5 (0 Reviews)