Hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng nhanh chóng

Vay tiền ngân hàng đòi hỏi phải chuẩn bị khá nhiều thủ tục và đáp ứng được các điều kiện cho vay nghiêm ngặt. Vậy, cần phải chuẩn bị những thủ tục gì khi muốn vay ngân hàng nhanh? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách vay tiền ngân hàng giúp bạn tăng khả năng được duyệt hồ sơ vay và giải ngân vốn vay nhanh.

Đảm bảo uy tín khi vay vốn từ Viet Money
Tư vấn, hướng dẫn cách vay vốn ngân hàng

1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay

Một trong các yếu tố quan trọng giúp nâng cao tỷ lệ vay tiền ngân hàng thành công đó là chuẩn bị hồ sơ vay vốn đầy đủ, chính xác. Khi vay tiền ngân hàng, dù thiếu bất kỳ giấy tờ nào hoặc giấy tờ không đúng quy định, không chính xác, có sự thống nhất về thông tin với nhau cũng có thể bị từ chối yêu cầu vay vốn.

Các hồ sơ vay vốn ngân hàng cần chuẩn bị bao gồm:

– Hồ sơ thông tin cá nhân

 • CMND hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của người vay
 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 của người vay
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người vay

– Hồ sơ vay vốn chứng minh mục đích vay

 • Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng muốn vay vốn)
 • Nếu vay vốn mua nhà đất phải có hợp đồng mua bán nhà/đất và sổ đỏ của nhà/đất muốn mua
 • Nếu vay tiền ngân hàng để mua xe phải có hợp đồng mua bán xe
 • Nếu vay tiền ngân hàng để xây sửa nhà phải có giấy phép xây dựng và sửa chữa nhà
hồ sơ vay vốn ngân hàng
Mẫu đơn đề nghị vay vốn

– Hồ sơ chứng minh tài chính đủ khả năng thanh toán

 • Hợp đồng lao động (có xác nhận của công ty)
 • Sao kê bảng lương trong 3 hoặc 6 tháng gần nhất

– Hồ sơ tài sản đảm bảo (dành cho vay thế chấp)

 • Đối với tài sản thế chấp là bất động sản phẩm có một trong 2 giấy tờ sau:
  • Sổ đỏ – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Sổ hồng – Giấy chứng nhận quyền sở hữu Nhà ở và quyền sử dụng đất ở
 • Tài sản thế chấp là ô tô cần phải có các loại giấy tờ: 
  • Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông
  • Hồ sơ đăng kiểm
  • Chứng nhận chất lượng phương tiện giao thông
  • Bảo hiểm vật chất đối với phương tiện

2. Nắm rõ quy trình cho vay

Khi tìm hiểu về cách vay tiền ngân hàng các bạn cũng cần nắm được quy trình cho vay mà các ngân hàng đang triển khai. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho vay theo quy trình chung gồm 4 bước đảm bảo rõ ràng, chặt chẽ:

 • Bước 1: Tư vấn và tiếp nhận hồ sơ vay vốn, xác định cụ thể thông tin của khách hàng
 • Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay vốn và triển khai phân tích tín dụng
 • Bước 3: Xét duyệt hồ sơ vay vốn
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng vay vốn và giải ngân cho khách hàng

3. Chọn ngân hàng phù hợp

Không chỉ cần nắm được cách vay tiền của ngân hàng mà các bạn còn phải biết làm sao để có thể chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu vay của mình. Để làm được điều này các bạn có thể dựa vào 3 yếu tố sau:

– Lãi suất phù hợp tài chính: Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, mức lãi suất của các ngân hàng khác nhau cũng có sự khác nhau. Đồng thời, tùy vào từng gói vay mà lãi suất cũng có sự thay đổi. Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ càng và cân nhắc lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất vay phù hợp nhất. Về cơ bản, mức lãi suất cho vay tại các ngân hàng hiện nay dao động từ 7 – 22%/năm, trong đó lãi suất vay tín chấp là 15 – 22%/năm và vay thế chấp là 7 – 12%/năm

lãi suất ngân hàng ở Việt Nam như thế nào
Tìm hiểu chi tiết mức lãi suất của các ngân hàng Việt Nam

– Thủ tục nhanh chóng: Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu về thủ tục riêng và những ngân hàng nào có thủ tục đơn giản, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, giải quyết thủ tục nhanh chóng sẽ được ưu tiên khi lựa chọn.

– Thời hạn vay linh hoạt: Một điều nữa cần quan tâm khi lựa chọn ngân hàng vay vốn đó là thời hạn vay phải linh hoạt. Đối với các khoản vay ngắn hạn thường thời gian vay tối đa sẽ là 12 tháng. Các khoản vay trung hạn thời gian lâu hơn, thường kéo dài trên 12 tháng tới 60 tháng. Gói vay dài hạn là lâu nhất, trên 60 tháng tới 25 năm. Các bạn nên cân nhắc lựa chọn thời gian vay phù hợp và có phương án trả nợ hợp lý.

Qua đây có thể thấy rằng cách vay tiền ngân hàng tương đối phức tạp, yêu cầu nhiều giấy tờ, thủ tục, các điều kiện, quy định khó khăn. Đặc biệt, thời gian xét duyệt và giải ngân vốn rất lâu nên gây không ít khó khăn cho khách hàng. Bởi vậy, nhiều người đã tìm tới các tổ chức tín dụng khác để vay vốn, ví dụ như Vietmoney. 

đảm bảo uy tín khi vay vốn từ Viet Money
Vay vốn tại Vietmoney đảm bảo uy tín

Vietmoney là đơn vị cầm đồ uy tín, chuyên nhận cầm đồ các tài sản có giá trị như ô tô, xe máy, đất đai, vàng miếng, trang sức,… Các thủ tục vay tiền tại Vietmoney đơn giản, đối tượng vay đa dạng và thời gian xét duyệt, giải ngân vốn vay nhanh. 

Bên cạnh đó, mức lãi suất vay tại Vietmoney cũng rất hấp dẫn, chỉ từ 1%. Mặt khác, Vietmoney còn sở hữu đội ngũ chuyên viên giỏi, tư vấn chuyên nghiệp, định giá tài sản tối ưu, giúp khách hàng có thể vay được nhiều tiền hơn. 

Tài sản khách hàng dùng để đảm bảo tại Vietmoney được niêm phong, cất giữ trong kho, có bảo vệ, camera giám sát 24/24 và được mua bảo hiểm cháy nổ. Nếu có bất cứ rủi ro nào xảy ra như cháy nổ, mất cắp, thất lạc, Vietmoney sẽ đền bù thiệt hại. 

Các giao dịch cầm đồ đều có hợp đồng cụ thể, rõ ràng và được sự thống nhất của cả khách hàng lẫn Vietmoney, có giá trị pháp lý, bảo đảm quyền cũng như lợi ích hợp pháp của cả 2 bên.

Trên đây là một số thông tin về cách vay tiền ngân hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với Vietmoney để được các chuyên viên chuyên nghiệp tư vấn và giải thích. 

Công ty cổ phần Vietmoney

Địa chỉ: 614-618 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Hotline 24/7: 1900 8009

Website: www.vietmoney.vn

Email: Contact@vietmoney.vn

0/5 (0 Reviews)