7 bí quyết vượt qua khó khăn về tiền bạc hiệu quả không tưởng

Bất kỳ ai, thậm chí là cả các tỷ phú cũng có lúc rơi vào hoàn cảnh khó khăn về mặt tài chính. Vậy làm cách nào để có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này? Dưới đây là 7 cách vượt qua khó khăn về tài chính hiệu quả mà bạn nên biết!

1. Suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn

Dù có gặp phải khó khăn gì thì trước hết bạn hãy cố gắng suy nghĩ mọi chuyện theo một hướng tích cực và lạc quan hơn. Dù điều này không thể mang tới tiền bạc cho bạn nhưng sẽ giúp bạn tìm ra cách vượt qua khó khăn về tài chính. Chỉ khi tâm trạng ổn định, đầu óc thoải mái thì bạn mới có thể tìm ra những giải pháp tốt nhất, đưa ra những quyết định chính xác để khắc phục vấn đề bản thân đang gặp phải.

Xem thêm: Điều kiện kinh doanh cầm đồ là gì?

cách vượt qua khó khăn về tài chính
Suy nghĩ mọi chuyện một cách lạc quan, tích cực

2. Bình tĩnh xem xét tình hình tài chính hiện tại

Khi gặp phải khó khăn về tiền bạc thì đừng chỉ ngồi một chỗ rồi đau đầu nghĩ mình phải làm gì để khắc phục tạm thời hay có thể cầm cự trong bao lâu? Càng nghĩ nhiều lại càng hoảng loạn hơn. Thay vào đó, hãy cầm giấy và bút lên rồi cộng hết các khoản tài chính bạn đang có lại. Khi đã nắm được tình hình tài chính cụ thể hiện tại bạn sẽ tìm được hướng đi phù hợp để tránh làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Xem thêm: Một số vi phạm trong kinh doanh cầm đồ

3. Xây dựng ngân sách “khẩn”

Cách vượt qua khó khăn về tiền bạc thứ 3 đó là xây dựng cho mình một ngân sách “khẩn”. Đây sẽ là một giải pháp cứu cánh cho bạn mỗi khi thiếu thốn tiền bạc do bệnh tật, kinh doanh thua lỗ hay thất nghiệp,… 

cách vượt qua khó khăn tài chính
Lên kế hoạch xây dựng ngân sách khẩn

Làm sao để có thể xây dựng một ngân sách “khẩn”? Trước hết, hãy lập danh sách các khoản chi tiêu hiện tại của bạn. Cân nhắc xem khoản nào có thể cắt bỏ hoặc hạn chế. Tiết kiệm được càng nhiều thì ngân sách “khẩn” của bạn càng lớn và càng hữu ích cho tương lai.

>>> Xem thêm: Cách cầm xe hơi nhanh chóng

4. Lên kế hoạch ưu tiên tài chính và tiêu dùng tiết kiệm

Hãy vượt qua khó khăn tài chính bằng cách lên một kế hoạch ưu tiên tài chính và tiêu dùng tiết kiệm một cách chi tiết, khoa học theo phương pháp:

  • Liệt kê tất cả các khoản chi tiêu của bạn và sắp xếp theo thứ tự quan trọng giảm dần
  • Liệt kê các mục chi tiêu thiết yếu (mua gạo, nước, thực phẩm, thuê nhà, điện,…)
  • Những khoản chi tiêu không cần thiết cần hạn chế, thậm chí cắt giảm ngay
  • Mỗi mục chi tiêu cần có mức giới hạn cụ thể
  • Ghi chép đầy đủ, rõ ràng về những khoản chi tiêu và phát sinh hàng tháng để có thể kiểm soát chi tiêu cá nhân

Xem thêm: Công thức tính lãi suất cầm đồ

5. Tìm các phương pháp tăng thu nhập

Không có cách vượt qua khó khăn về tài chính nào tốt hơn là bạn chủ động gia tăng thu nhập của mình. Ngoài nguồn thu nhập đến từ công việc chính của mình, hãy cố gắng tạo ra những nguồn thu nhập khác, ví dụ như làm freelancer hay cộng tác viên,… 

Bạn nên tìm những công việc có thể chủ động về thời gian, phù hợp với bản thân và đặt ra kế hoạch, mục tiêu rõ ràng rồi nghiêm túc thực hiện theo để ổn định tình hình tài chính.

Xem thêm: Điện thoại cầm đồ giá rẻ online

6. Xem xét các khoản tiết kiệm và những người vay chưa trả

Nếu có các khoản tiết kiệm thì hãy xem xét, tính toán lại. Hay nếu có ai đó đang nợ tiền bạn mà chưa trả thì đây chính là thời điểm để đi đòi lại. 

bí quyết vượt qua khó khăn tài chính
Xem xét, tính toán các khoản tiết kiệm

Dù là tài khoản tiết kiệm hay tài khoản để sử dụng chi tiêu linh hoạt, thẻ tín dụng hoàn lại tiền,… cũng đều cần xem xét và thống kê lên. Mặt khác, nếu trước đó bạn đã có một quỹ khẩn cấp thì đây chính là lúc quỹ này phát huy tác dụng, giúp bạn vượt qua khó khăn tài chính. Đó cũng chính là lý do mà chúng tôi đã nhắc bạn nên xây dựng quỹ “khẩn” cho mình.

Xem thêm: Dịch vụ vay tiền cầm cố sổ đỏ và điều kiện, thủ tục cầm sổ đỏ

Xem thêm: Kinh nghiệm mua bán hàng hiệu qua sử dụng

7. Vay tiền thông qua hình thức cầm đồ tại Vietmoney

cách vượt qua khó khăn về tài chính cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập với bạn đó là vay qua hình thức cầm đồ tại Vietmoney. Nếu những giải pháp trên vẫn chưa đủ để đưa bạn thoát khỏi khủng hoảng kinh tế thì Vietmoney chính là giải pháp tài chính hữu hiệu dành cho bạn. Nếu bạn đang có những tài sản giá trị như: Xe máy, ô tô, nhà đất, sim số đẹp, thiết bị văn phòng, đồng hồ, trang sức, vàng miếng, điện thoại, máy tính, máy ảnh, đồ gia dụng thì có thể mang tới Vietmoney để cầm cố. Tại đây, bạn có thể vay được khoản tiền lên tới 90% giá trị tài sản với mức lãi suất chỉ từ 1%, tốt nhất thị trường.

vượt qua khó khăn về tài chính
Lựa chọn vay cầm cố tại Vietmoney để vượt qua khó khăn tài chính

Mọi giao dịch tại Vietmoney đều có hợp đồng rõ ràng, minh bạch. Tài sản cầm cố được niêm phong, bảo quản theo quy trình nội bộ và trao trả khách hàng nguyên vẹn như ban đầu sau khi kết thúc hợp đồng. Thủ tục vay cầm đồ tại Vietmoney đơn giản, nhanh chóng, giải ngân vốn vay chỉ sau 30 phút, giúp bạn thoát khỏi khó khăn về tiền bạc ngay lập tức. Trên đây là 7 cách vượt qua khó khăn về tài chính mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm những giải pháp, lựa chọn hay khi lâm vào tình cảnh thiếu thốn, nợ nần, nhất là thời kỳ kinh tế đang gặp khó khăn như hiện nay.

Xem thêm: Cửa hàng cầm đồ thanh lý xe uy tín, giá tốt tại TP.HCM

Công ty cổ phần Vietmoney

Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 8009

Website: www.vietmoney.vn

Email: [email protected]