Thủ tục cầm sổ đỏ, cầm sổ hồng nhanh chóng và an toàn

Có rất nhiều trường hợp chúng ta cần phải vay tiền để giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, khi vay tiền chúng ta cần phải có tài sản để thế chấp với bên cho vay. Vì vậy, có không ít người thắc mắc rằng cầm sổ đỏ có vay tiền được không? Thủ tục vay như thế nào? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Sổ đỏ, sổ hồng là gì?

Sổ đỏ, sổ hồng là cách gọi phổ biến được dùng để chỉ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và các tài sản gắn liền với đất. Đây là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sở hữu tài sản nhà đất hợp pháp.

 • Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có bìa màu đỏ
 • Sổ hồng có 2 mẫu là: mẫu cũ được cấp trước ngày 10/12/2009 và mẫu mới đang được cấp cho người dân hiện nay có màu hồng cánh sen.
cầm đồ sổ đỏ
Sổ đỏ có là tài sản cầm cố để vay tiền được không?

2. Cầm sổ đỏ ở đâu là an toàn?

2.1 Cầm sổ đỏ, sổ hồng vay thế chấp ngân hàng

Cầm sổ đỏ,sổ hồng tại Ngân hàng là một nơi an toàn, có lãi suất thấp chỉ từ 10-20%/năm và được người dân ưa chuộng. Tuy nhiên thủ tục và hồ sơ vay thế chấp làm mất thời gian khá lâu tầm 10-15 ngày và cần rất nhiều chứng từ xác minh.

2.2 Cầm sổ đỏ, sổ hồng thông qua tiệm cầm đồ

Khi cầm sổ đỏ, sổ hồng tại các bên nhận cầm cố thì thời gian, thủ tục nhanh và vay được số tiền lớn hơn so với ngân hàng. Tuy nhiên lãi suất tại các bên nhận cầm cố cao hơn. Khi cầm cố tài sản tại tiệm cầm đồ bạn nên tìm những tiệm uy tín cao với lãi suất minh bạch để tránh trường hợp bị lừa đảo.

3. Dịch vụ cầm sổ đỏ, sổ hồng lãi suất thấp, uy tín tại TPHCM

Nếu bạn băn khoăn nên cầm sổ hồng ở đâu thì có thể liên hệ Vietmoney – dịch vụ cầm đồ uy tín hàng đầu tại TPHCM.

Vietmoney luôn đặt chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Sở dĩ Vietmoney nhận được sự tin tưởng của khách hàng là do:

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, có hợp đồng minh bạch
 • Giải ngân vốn nhanh chóng, chỉ sau 30 phút sau khi ký hợp đồng
 • Lãi suất chỉ từ 1%, tốt nhất thị trường
 • Miễn phí bảo hiểm tài sản
 • Có thể lựa chọn hình thức cầm cố ngắn hạn, trung hạn và dài hạn tùy nhu cầu
 • 100% niêm phong tài sản của khách hàng, có mua bảo hiểm cháy nổ tài sản
 • Cam kết đền bù 100% nếu tài sản bị tổn hại, hư hỏng
 • Hạn mức vay đến 90% giá trị tài sản
 • Chỉ cần khách hàng gọi điện, chúng tôi sẽ đến tận nơi thẩm định tài sản và tiến hành ký hợp đồng
dịch vụ cầm đồ thế chấp sổ đỏ
Sổ đỏ có được xem là tài sản cầm cố không?

4. Điều kiện để cầm sổ đỏ, sổ hồng tại Vietmoney

Cũng giống như các loại đồ vật thường được cầm cố tài sản khác như: chứng minh thư, bằng lái xe hoặc các tài sản khác có giá trị khác, để cầm sổ đỏ, sổ hồng, cầm giấy tờ nhà đất, bạn đều phải đáp ứng đầy đủ một số điều kiện và điều khoản như sau:

 • Đủ năng lực hành vi dân sự, là công dân Việt Nam trên 18 tuổi.
 • Không thuộc diện truy nã, vi phạm pháp luật.
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh thư, sổ đỏ chính chủ không có tranh chấp và kiện cáo, khách hàng cũng cần chứng minh quyền sở hữu tài sản của mình.
 • Có khả năng thanh toán khoản vay.
 • Không mắc những khoản nợ ngân hàng hay công ty tài chính khác.
cầm giấy tờ nhà đất
Để nhận được một khoản tài chính lớn, bạn bắt buộc phải tuân thủ đầy đủ những điều kiện trên

5. Thủ tục cầm sổ đỏ, sổ hồng tại Vietmoney

Sau khi đã xác định đầy đủ các yếu tố như điều kiện, bạn có thể mang sổ đỏ của mình đến cơ sở cung cấp dịch vụ cầm đồ, nhận cầm cố sổ đỏ đã lựa chọn để làm thủ tục cầm cố sổ đỏ, cầm sổ hổng, cầm giấy tờ nhà đất. Cụ thể, các bạn nên chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết sau.

 • Chứng minh nhân dân (bản photo và bản gốc để đối chứng)
 • Sổ đỏ bản gốc theo quy định của pháp luật
 • Bảng kê lương 06 tháng gần nhất
 • Làm hợp đồng cầm cố
thủ tục cầm sổ đỏ
Khách hàng nên chủ động chuẩn bị các hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu

Các bạn nên sử dụng sổ đỏ chính chủ để nhận được khoản vay lớn hơn và không mất nhiều thời gian của mình. Có rất nhiều các cơ sở cầm đồ không chấp nhận cầm cố đối với sổ đỏ không chính chủ. Tuy nhiên nếu bạn chứng minh được quyền sở hữu đối với sổ đỏ đó thì vẫn có thể được chấp nhận nhưng giá trị nhận được sẽ không cao.

6. Quy trình cầm sổ đỏ, sổ hồng chuyên nghiệp tại Vietmoney

Quy trình vay tiền thế chấp sổ đỏ, sổ hồng được Vietmoney thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Gặp gỡ và nhận yêu cầu

Khách hàng đến cửa hàng Vietmoney hoặc gọi điện thoại để trao đổi về việc cầm sổ đỏ, sổ hồng. Theo đó, Vietmoney sẽ tiếp nhận các yêu cầu, thực hiện tư vấn sơ bộ, kiểm tra hồ sơ và thỏa thuận cụ thể về công việc, hợp đồng.

Bước 2: Thẩm định và ký kết hợp đồng cầm cố

Vietmoney tiến hành thẩm định giấy tờ, giá trị tài sản và tiến hành ký kết thỏa thuận về dịch vụ. Sau đó làm công chứng ủy quyền sử dụng sổ đỏ theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Nhận tiền, giao sổ

Vietmoney giao đầy đủ số tiền theo thỏa thuận trên hợp đồng cho khách hàng. Sau khi khách hàng đã nhận đủ tiền sẽ bàn giao lại sổ đỏ cho Vietmoney.

Bước 4: Bàn giao đồ, nhận tiền

Sau khi kết thúc thời hạn vay như trên hợp đồng, khách hàng và Vietmoney sẽ gặp nhau. Theo đó, khách hàng tiến hành hoàn trả toàn bộ tiền vay và Vietmoney sẽ trả lại khách hàng sổ đỏ. Sau đó hai bên ký hủy ủy quyền trước đó.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ cầm sổ đỏ, sổ hồng cũng như lựa chọn được đơn vị cầm đồ uy tín. Liên hệ ngay Vietmoney nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ cầm đồ, vay tiền cầm cố tài sản lãi suất thấp, chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp khách hàng giải quyết nhu cầu tài chính nhanh chóng.