Dịch vụ cầm đồ trực tuyến đi cùng với xu thế của thời đại

Loại hình kinh doanh tiệm cầm đồ hay cửa hàng cầm đồ đã xuất hiện từ rất lâu và trở nên quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, phát triển theo xu hướng công nghệ hiện đại, dịch vụ cầm đồ trực tuyến ra đời và đang dần thay thế phương thức cầm đồ truyền thống.

Dịch vụ cầm đồ trực tuyến là gì?

Cũng giống như dịch vụ cầm đồ truyền thống, dịch vụ cầm đồ trực tuyến là dịch vụ cho vay vốn thông qua việc cung cấp các khoản vay đảm bảo cho khách hàng dựa trên cơ sở cầm cố, khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền vay khi cầm cố lại tài sản hoặc các loại giấy tờ có giá trị.

dich-du-cam-do-truc-truyen

Tuy nhiên, các bước quy trình để hoàn tất thủ tục cầm đồ sẽ được tiến hành thông qua mạng internet tạo nên sự tiện lợi và rút ngắn thời gian giao dịch hơn rất nhiều. Do đó, có thể nói mô hình dịch vụ này đang dần thay thế mô hình truyền thống.

Dịch vụ cầm đồ trực tuyến đang trở thành xu hướng

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển kéo theo các mô hình kinh doanh trực tuyến cũng ngày một gia tăng. Đi theo xu thế đó, dịch vụ cầm đồ online uy tín đã xuất hiện và phát triển ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và một số quốc gia phát triển ở Châu Á.

dich-du-cam-do-truc-truyen

Trong khi với loại hình dịch vụ cầm đồ truyền thống, khách hàng phải mang tài sản đến tận công ty hoặc cửa hàng để thẩm định giá và trải qua một số các thủ tục rất rườm rà và mất thời gian thì mô hình kinh doanh cầm đồ trực tuyến tiện lợi hơn rất nhiều. Cụ thể là khách hàng chỉ cần chụp một tấm hình về tài sản cầm cố và gửi cho công ty cung cấp, sau một vài phút, công ty đó sẽ đưa ra một ước tính giá cụ thể.

Ngoài ra, với mô hình này, khách hàng không cần phải đến công ty mà nhân viên sẽ đến trực tiếp nhà nhận tài sản, phương thức giao tiền sẽ do khách hàng lựa chọn (có thể là nhận tại nhà, đến công ty nhận hoặc chuyển giao tiền thông qua tài khoản ngân hàng). Nói tóm lại, hình thức kinh doanh cầm đồ trực tuyến này sẽ giúp khách hàng được trải nghiệm dịch vụ ngay tại nhà với những ưu đãi tốt nhất.

Danh sách các tài sản cầm cố của dịch vụ cầm đồ trực tuyến cũng tương tự như dịch vụ cầm đồ truyền thống, bao gồm những tài sản hoặc giấy tờ có giá trị, có thể kể đến như giấy tờ nhà, trang sức, vàng, oto, xe máy….hay thậm chí là thẻ sinh viên, bằng tốt nghiệp đại học…

dich-du-cam-do-truc-truyen

Dịch vụ cầm đồ trực tuyến tại Việt Nam

Nghe số liệu thống kê vào tháng 11/2015 từ Tổng cục Thống kê thì chỉ có khoảng 20% dân số Việt Nam sử dụng tài khoản ngân hàng. Điều này cũng có nghĩa rằng rất nhiều người dân Việt Nam đang là khách hàng của các dịch vụ cho vay lãi suất cao ở bên ngoài.

Với thực trang đó, mô hình kinh doanh dịch vụ cầm đồ trực tuyến là một loại hình kinh doanh tiềm năng với nhiều cơ hội phát triển. Đây cũng là một gợi ý không tồi đối với những bạn muốn bắt đầu start up trong thời buổi kinh tế như hiện nay.Leave a Reply