Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng khi đi công tác hay du lịch

Không ít trường hợp một số bạn đi nước ngoài, sử dụng thẻ tín dụng và bị rơi vào tình trạng éo le, đó là thẻ không thanh toán được với nhiều lý do. Sau đây sẽ là các mẹo từ kinh nghiệm thực tế giúp các bạn tránh gặp rắc rối khi thanh toán.

 

kinh nghiem quet the tin dung khi di du lich

1. Mang theo càng nhiều thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ càng tốt

Nếu bạn muốn tránh rủi ro mang nhiều tiền mặt khi đi du lịch hay công tác nước ngoài, hãy sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, tuy nhiên đừng đặt hết niềm tin vào 1-2 cái thẻ đang có. Khi đi nước ngoài, không có thẻ nào của Việt Nam là đáng tin cậy 100%.

Nhiều trường hợp thanh toán bị lỗi là do ngân hàng bên nước ngoài không chấp nhận thẻ Việt Nam, có thể do lỗi kết nối, hoặc do thẻ bị trầy xước nhiều, v.v… Vì vậy, nếu bạn có bao nhiêu thẻ tín dụng, nên mang theo hết để phòng thân. Nếu không có nhiều thẻ, bạn nên dự trù một lượng tiền mặt cần thiết cho các trường hợp khẩn cấp
Thẻ ghi nợ không cần có nhiều tiền trong tài khoản nhưng bạn sẽ cần đến nó trong trường hợp thẻ tín dụng của bạn không xài được, lý do tại sao như vậy thì bạn xem ở dưới để hiểu thêm.

2. Luôn thanh toán tiền khách sạn 1 ngày trước ngày check out (trả phòng)

Tại sao phải thanh toán tiền trước 1 ngày? Khi thanh toán trước 1 ngày, nếu thẻ tín dụng của bạn gặp vấn đề trục trặc, không thanh toán được thì bạn sẽ có thời gian giải quyết vấn đề như gọi điện về ngân hàng Việt Nam kiểm tra lại thẻ, nhờ trợ giúp, v.v…

Hãy thử tưởng tượng đến lúc check-out bạn mới thanh toán và thẻ tín dụng không thanh toán được, vấn đề sẽ trở nên trầm trọng. Và trễ giờ máy bay là một trong những hậu quả mà không ai mong đợi.

3. Luôn chuẩn bị sẵn thông tin ngân hàng và người thân để trợ giúp

Trong trường hợp thẻ tín dụng không sử dụng được, cách tốt nhất là bạn nên gọi ngân hàng nơi mở thẻ để được giúp đỡ. Đó là lý thuyết nếu dùng thẻ ở Việt Nam. Nhưng trên thực tế, khi đi nước ngoài, gọi điện thoại quốc tế về tổng đài để xác minh và kiểm tra sẽ tốn rất nhiều tiền cước điện thoại. Và đôi lúc, vấn đề cũng không được giải quyết.

Và đây là lý do bạn nên có thêm một thẻ ghi nợ để dự phòng. Chỉ cần bạn gọi điện về cho người thân để chuyển cho bạn một khoản tiền bạn cần vào thẻ ghi nợ. Chỉ vài phút sau, tài khoản thẻ ghi nợ bạn đã có tiền và thanh toán hoàn tất.

Thật vậy, đối với những ai ái ngại rủi ro khi mang nhiều tiền mặt thì hãy sử dụng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng rất tiện lợi, gọn nhẹ và an toàn. Tuy nhiên, đừng đặt hết đặt hết niềm tin vào đó. Rủi ro luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn hãy nhớ luôn chuẩn bị sẵn phương án dự phòng khi đi nước ngoài để tránh gặp phiền phức chuyện tiền bạc nhé.

Nếu muốn sử dụng tiền mặt thì bạn có thể tham khảo cách quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt tại đây.