Kinh nghiệm xương máu khi cầm đồ xe máy

Cầm đồ là một hành động hay thói quen phổ biến nhất hiện nay. Tình hình các cửa hàng, địa điểm kinh doanh cầm đồ mọc lên rất nhiều và đa dạng. Nhất là hình thức cầm đồ xe máy.

Mang đi cầm đồ là hình thức rất đơn giản vì lấy tiền rất nhanh nên mọi người rất ưa chuộng, yên tâm khi mang ra tiệm cầm đồ, cơ sở cầm đồ xe máy, nhằm giải quyết một số khó khăn khi kẹt tiền, cần tiền gấp. Nhưng cũng có một số lưu ý khi mọi người mang đi cầm đồ, đó là cần phải có kinh nghiệm cầm đồ xe máy, tránh bị gài bẫy và ép giá. Đặc biệt, khi mang đi cầm đồ xe máy với giá trị lớn như vậy.

cầm xe máy 1Một số kinh nghiệm cầm đồ xe máy mà anh chị em cần lưu ý sau:

Khi mọi  người đi cầm đồ xe máy của mình trước tiên là phải xem tiệm cầm đồ hoạt động lâu chưa, có uy tín, có được mọi người tin cậy không?

Vì cũng có một số tiệm cầm đồ được thành lập nhưng chưa có giấy chứng nhận kinh doanh, vẫn hoạt động lén lút. Khi mang xe máy đi cầm thì cần phải có hợp đồng hai bên rõ ràng, tránh trường hợp tranh chấp rủi ro xảy ra trong quá trình cầm cố xe máy.

Vì nhiều khi hoạt động của tiệm kinh doanh cầm đồ không phải là thế chấp mà còn lén lút giống như cho vay nặng lãi, đây cũng là kinh nghiệm cốt lõi khi đi cầm đồ xe máy. Và hiện nay việc kiểm tra, xử lý những hoạt động kinh doanh nghề cầm đồ trái phép tương đối khó khăn bởi có nhiều sự liên kết chặt chẽ với nhau nên rất khó cho lực lượng chức năng.

Cũng có nhiều trường hợp khi cầm xe máy, người ta sẽ bắt sang giấy tờ xe để thuận tiện cho việc siết nợ của người đi cầm xe máy, qua đó việc cầm xe máy rất là phức tạp nên mọi nên cẩn thận khi cầm xe máy.

cầm xe máy 2Vì vậy, khi mọi người đi cầm xe máy thì nên lưu ý những điều trên, vì cầm đồ có lợi nhưng đôi lúc cũng rất có hại khi mọi người thiếu hiểu biết về hình thức cầm xe máy như cầm giấy tờ xe máy, xe ô tô. Vì vậy, khuyên mọi người có kẹt tiền thì nên xem kỹ kinh nghiệm cầm xe máy, xe ô tô để đi cầm hoặc đến ngân hàng vay để yên tâm nhất.

Vietmoney tự hào là một trong những địa chỉ uy tín nhất mà bạn có thể tin cậy được.

Xem thêm: Cầm xe máy giá cao, uy tín cho xe biển số tỉnh

Công ty Cổ Phần Việt Money

Địa chỉ: 614-618 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Hotline 24/7: 1900 8009

Website: www.vietmoney.vn

Email: Contact@vietmoney.vn

 

0/5 (0 Reviews)