6 lưu ý khi cầm sim số đẹp bạn nên biết để tránh rủi ro

Bạn đang sở hữu chiếc sim điện thoại có dãy số khá đẹp, bạn không chắc sim này có phải sim số đẹp hay không, có thể cầm sim để giải quyết vấn đề tài chính của bạn? Đó cũng chính là trường hợp mà khách hàng của Vietmoney hay gặp, nhân tiện đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số lưu ý khi cầm sim số đẹp. Tìm hiểu ngay nào!

Lưu ý khi cầm sim số đẹp
6 lưu ý khi cầm sim số đẹp đặc biệt quan trọng bạn cần biết

1. Nắm rõ cách định giá sim số đẹp

Trước khi mang sim đi cầm thì bạn cần tìm hiểu kỹ, tham khảo và phải nắm rõ giá trị của số sim mình sở hữu là bao nhiêu. Điều này giúp bạn cân nhắc xem nếu cầm sim thì có đủ tiền giải quyết vấn đề hay không và sẽ không bị “hớ” khi cầm sim, dễ thương lượng để định giá với tiệm cầm đồ.

Định giá sim số đẹp được dựa vào 3 yếu tố của dãy số sim:

 • Thế số: cách sắp xếp các con số trong dãy số điện thoại. Các con số sắp xếp càng đặc biệt thì giá trị sẽ càng cao.
 • Ý nghĩa của dãy số: Nếu sim sở hữu nhiều bộ số may mắn thì giá trị sim càng cao. Ngoài ra, các con số may mắn nằm ở vị trí nào cũng quyết định đến giá trị sim.
 • Độ độc và độ cổ của sim: sim có các đầu số cổ như Viettel 098, 097, 096, VinaPhone 091, 094, Mobi 090, 093, sẽ được định giá cao hơn so với các đầu số mới chuyển đổi.
Định giá sim số đẹp là gì?
Định giá sim số đẹp là gì?

2. Lựa chọn nơi cầm đồ uy tín, chuyên nghiệp

Lựa chọn nơi cầm đồ uy tín rất quan trọng đối với khách hàng:

 • Tránh các rủi ro không mong muốn xảy ra như: lừa đảo, mất sim,..
 • Bảo mật được thông tin tốt nhất
 • Nhận nhiều ưu đãi về lãi suất khi cầm cố sim

3. Đọc kỹ hợp đồng cầm cố sim số đẹp

Đọc kỹ mọi điều khoản trong hợp đồng là điều rất cần thiết, đảm bảo được quyền lợi cho chính mình. Cùng với đó các bạn sẽ nắm được các quy định, các nghĩa vụ cần thực hiện trong quá trình làm việc.

Hợp đồng cầm sim số đẹp cần được lập thành 2 bản đồng nhất nội dung với nhau rõ ràng, minh bạch. Khách hàng và bên cầm cố mỗi bên sẽ giữ một bản, và dùng nó để làm căn cứ giải quyết các vấn đề rủi ro phát sinh sau này.

Khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng
Khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng

4. Lưu ý vấn đề sang tên sim chính chủ

Một điều kiện rất quan trọng khi cầm cố sim là phải sang tên chính chủ cho phía cửa tiệm cầm cố, điều kiện này được phía công ty nêu ra công khai, chi tiết trong hợp đồng.

Trong suốt quá trình cầm cố sim số đẹp, bên vay sẽ đứng tên chính chủ của sim. Sau khi khách hàng hoàn tất cả gốc lẫn lãi, 2 bên sẽ giải quyết tất toán hợp đồng vay theo sim. Sau đó, bên phía cho vay sẽ sang tên lại cho khách hàng như ban đầu.

5. Xem kỹ thời gian cầm cố và kỳ hạn đóng lãi suất

Vay theo dạng cầm sim số đẹp có thể chọn các hình thức đóng lãi như: đóng theo tháng, với hình thức này số tiền gốc sẽ thanh toán vào kỳ hạn cuối cùng, hoặc có thể đóng lãi kèm một phần tiền vay gốc theo kỳ hạn hàng tháng.

Những điều khoản về thời gian vay và kỳ đóng hạn lãi đều được phải nêu rõ ràng, minh bạch trong hợp đồng vay. Để tránh các chi phí phát sinh thì bạn nên đóng lãi suất theo đúng kỳ hạn đã quy định trong hợp đồng.

Lưu ý thời gian và kỳ hạn đóng lãi khi cầm cố sim
Lưu ý thời gian và kỳ hạn đóng lãi khi cầm cố sim

6. Tính toán lãi suất cầm sim số đẹp cẩn thận

Hiện nay rất nhiều cửa tiệm cầm đồ mọc lên, do đó lãi suất sẽ cạnh tranh rất nhiều. Tùy vào cửa tiệm, công ty tài chính sẽ có các mức lãi suất khác nhau. Người cầm sim số đẹp cần lưu ý xem xét lãi suất và tính toán kỹ lưỡng trước khi chọn nơi nào đó để vay nhằm tìm được nơi uy tín, lãi suất thấp. Khách hàng cần lưu ý đặc biệt với các yếu tố lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hay lãi theo dư nợ ban đầu.

7. Lưu ý cầm cố sim đẹp – Một số câu hỏi thường gặp

Khi cầm cố sim số đẹp hầu như mọi người đều thắc mắc một số câu hỏi như: cầm sim số đẹp ở đâu uy tín, lãi suất cầm sim số đẹp là bao nhiêu,… Dưới đây là một số câu hỏi mà Vietmoney thường gặp, và chúng tôi sẽ giải đáp để cho các bạn có thể hiểu rõ hơn.

>>>Xem thêm: Top 10 cửa hàng cầm đồ uy tín tại tp.HCM

7.1 Nên cầm sim số đẹp ở địa chỉ nào uy tín, an toàn?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị hỗ trợ cầm sim số đẹp. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ đưa ra lựa chọn địa chỉ uy tín để cầm sim, tránh gặp những rủi ro, sự cố ngoài ý muốn.

Nếu bạn đang có sim số đẹp nhưng cần tiền gấp để giải quyết tài chính thì, Vietmoney chính là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn sử dụng dịch vụ cầm sim số đẹp. Vietmoney là hệ thống giải pháp tài chính hàng đầu Việt Nam, chúng tôi đã hoạt động lâu năm trong nghề. Uy tín của chúng tôi đều nhờ vào sự tin tưởng của khách hàng.

Quý khách hàng cầm đồ tại Vietmoney sẽ nhận được:

 • Giải ngân tài sản nhanh chóng. Có tiền sau 30 phút.
 • Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1%, tốt nhất thị trường.
 • 100% niêm phong tài sản.
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng.
 • Vay đến 90% giá trị tài sản.
Vietmoney nơi cầm sim số đẹp uy tín, an toàn
Vietmoney nơi cầm sim số đẹp uy tín, an toàn

7.2 Thời gian giải ngân khi cầm sim số đẹp là bao lâu?

Thông thường việc giải ngân đối với sim số đẹp là ngay lập tức. Nhưng tùy vào đơn vị cho vay giải ngân có thể sau vài giờ nhưng tối đa là 24 giờ.

7.3 Điểm bất lợi khi cầm cố sim số đẹp là gì?

Thời gian vay khi cầm sim số đẹp rất ngắn, dao động trong vòng 1- 3 tháng, và khoản tiền giải ngân không quá lớn. Vì vậy bạn nên cân nhắc nếu bạn đang cần số tiền quá lớn thì cầm cố sim số đẹp không đủ để giúp bạn giải quyết.

7.4 Lãi suất cầm sim số đẹp trên thị trường là bao nhiêu?

Lãi suất cầm cố sim số đẹp thông thường trên thị trường sẽ nằm vào khoảng 10%- 19%/ năm. Bên cạnh đó, có rất nhiều đơn vị hỗ trợ cầm sim số đẹp với lãi suất 0% cho lần vay đầu tiên.

Hy vọng với những lưu ý khi cầm sim số đẹp mà Vietmoney đã nêu bên trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm, tránh được những trường hợp rủi ro về dịch vụ này. Bạn đang cần tiền gấp và có sim số đẹp, hãy đến ngay với Vietmoney – giải pháp tài chính uy tín dành cho bạn.

Đọc thêm: