Các hình thức cho vay không cần thế chấp hiện nay

Hiện nay có khá nhiều hình thức cho vay được các ngân hàng và công ty tài chính triển khai, trong đó có vay tiền không thế chấp. Vậy đây là fvayhình thức cho vay như thế nào và liệu có nên vay theo hình thức này hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Mục lục bài viết

 1. Tìm hiểu về vay cá nhân không cần thế chấp
 2. Các hình thức vay tiền không thế chấp hiện nay
 3. Những điều cần lưu ý khi vay vốn
 4. Có nên vay tiền không thế chấp không?
vay tiêu dùng không thế chấp nhanh lãi suất thấp các loại vay mới nhất
Trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền không thế chấp không

1. Tìm hiểu về vay cá nhân không cần thế chấp

Cho vay không cần thế chấp hay vay tín chấp là hình thức vay mà người vay không cần phải cung cấp bất cứ tài sản nào để đảm bảo cho khoản vay của mình. Để xét duyệt cho vay và hạn mức vay, đơn vị cho vay sẽ dựa vào uy tín của người vay.

thủ tục cho vay tiền vốn ngân hàng không thế chấp tín chấp
Vay tiền không thế chấp hay còn gọi là vay tín chấp

Hình thức vay tiền không thế chấp có ưu điểm là người vay có thể vay tiền để chi tiêu cho các mục đích thiết yếu ngay cả khi bản thân chưa đủ tiền và có thể vay khoản tiền lên tới vài triệu tới vài chục triệu đồng. Thời hạn vay có thể kéo dài từ 6 – 36 tháng.

Bên cạnh đó, vay vốn ngân hàng không thế chấp hay vay tại các tổ chức tài chính khác thủ tục cũng khá đơn giản, giải ngân nhanh chóng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

2. Các hình thức vay tiền không thế chấp hiện nay

Hiện nay, vay không thế chấp có khá nhiều hình thức khác nhau cho bạn lựa chọn như:

– Vay theo thu nhập

Có khá nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng đang triển khai hình thức cho vay này. Nếu muốn vay tiền nhanh không thế chấp theo thu nhập người vay cần phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định do đơn vị cho vay quy định. Các chính sách vay cũng thay đổi tùy theo từng đơn vị cho vay, ví dụ như:

 • Số tiền cho vay tối thiểu mỗi tháng có thể dao động từ 3 – 5 triệu đồng/tháng
 • Thời gian nhận tiền phải đều đặn từ 3 tháng trở lên
 • Thời gian giải ngân vốn vay từ 30 phút đến 48 tiếng tính từ thời điểm hồ sơ vay được duyệt

– Vay theo thấu chi thẻ tín dụng

Hình thức vay ngân hàng không cần thế chấp theo thấu chi thẻ tín dụng phù hợp cho những khách hàng nào đang sở hữu thẻ tín dụng. Điều kiện để vay theo hình thức này đó là thẻ tín dụng của bạn phải có hạn mức từ 15 triệu trở lên và không bị xếp vào đối tượng nợ xấu.

mẫu giấy hợp đồng vay vốn tiền mặt trả góp không thế chấp
Vay theo hình thức thấu chi thẻ tín dụng

– Vay theo hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn

Vay theo hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn cũng là một hình thức cho vay không thế chấp đang được khá nhiều người lựa chọn. Hình thức vay này phù hợp với những ai đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực hoặc hóa đơn tiền điện mỗi tháng đủ điều kiện cho vay. Thủ tục vay theo hình thức này rất đơn giản và có thể vay được khoản vay lớn, có thể lên tới 50 – 70 triệu đồng. Thời hạn vay thường từ 6 – 36 tháng. Đây cũng là hình thức vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập và không cần tài sản thế chấp.

3. Những điều cần lưu ý khi vay vốn

3.1 Lựa chọn hình thức vay vốn phù hợp

Tùy từng trường hợp mà bạn nên lựa chọn hình thức vay phù hợp với bản thân:

 • Vay theo thu nhập: Phù hợp với người có công việc ổn định, có thể chứng minh được thu nhập bản thân
 • Vay theo hóa đơn tiền điện, hợp đồng bảo hiểm: Phù hợp với người có hợp đồng bảo hiểm còn giá trị hoặc hóa đơn tiền điện để làm cơ sở vay
 • Vay theo thẻ tín dụng: Phù hợp với người sở hữu thẻ tín dụng với hạn mức đáp ứng điều kiện

3.2 Kiểm tra thông tin trên hợp đồng

Khi vay tiền trả góp không thế chấp cần đọc kỹ hợp động cho vay, kiểm tra các thông tin, điều khoản để tránh xảy ra những mâu thuẫn, rắc rối không đáng có về sau. Chỉ vay tiền tại nơi có hợp đồng cho vay cụ thể, minh bạch. Trong hợp đồng đề cập rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của cả hai bên.

hợp đồng dịch vụ cho vay tiền mặt vốn không chứng minh thu nhập
Kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi ký vay

3.3 Thời gian vay, mức lãi suất, hạn mức vay

 • Lãi suất: Mỗi ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ có mức lãi suất khác nhau và trước khi vay người vay sẽ được thông báo mức lãi suất cụ thể
 • Hạn mức vay: Tùy thuộc vào nhu cầu và từng trường hợp vay cụ thể
 • Thời gian vay: Thời gian trung bình từ 6 – 36 tháng. Người vay nên cân nhắc tình hình tài chính bản thân để chọn thời gian vay phù hợp

3.4 Không vay quá số tiền có khả năng chi trả

Chỉ nên vay khoản tiền cần thiết, nằm trong khả năng chi trả để cân đối chi tiêu và tránh được tình trạng không đủ năng lực trả nợ, dẫn tới nợ xấu.

4. Có nên vay tiền không thế chấp không

Ngày nay, có không ít tổ chức tín dụng đen giả danh công ty tài chính cho vay tiền không cần thế chấp với mức lãi suất rất cao, tạo gánh nặng trả nợ cho người vay. Và nếu người vay không có khả năng trả nợ thì sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối như bị đòi nợ, làm phiền liên tục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần. Thậm chí là bị đe dọa, khủng bố tới người thân, gia đình. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn hình thức vay khác an toàn hơn, ví dụ vay thế chấp cầm đồ tại Vietmoney.

vay tiền không thế chấp theo hình thức cầm đồ tại Vietmoney
Lựa chọn vay tiền theo hình thức cầm đồ tại Vietmoney

Khi có tài sản giá trị bạn có thể đến Vietmoney để cầm đồ thay vì vay tiền không thế chấp. Đơn vị có thể cho vay khoản vay lên tới 90% giá trị tài sản với lãi suất chỉ từ 1%, tốt nhất thị trường và có hợp đồng cầm đồ minh bạch, rõ ràng. Vietmoney áp dụng quy trình cầm đồ chuyên nghiệp, thủ tục vay đơn giản, giải ngân vốn vay tiền nhanh nhất, niêm phong bảo quản tài sản cẩn thận và tạo nhiều điều kiện tốt cho người vay. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ của Vietmoney bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn.

Công ty cổ phần Vietmoney

Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 8009

Website: www.vietmoney.vn

Email: [email protected]