Có nên vay tiền online hay không? Vay tiền online có lừa đảo không?

Vay tiền online là một loại hình vay tiền tương đối mới lạ với nhiều người. Chính vì vậy mà không ít người thắc mắc có nên vay online không và vay online có lừa đảo không? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Vay tiền online là gì

Đây là hình thức vay tiền trực tuyến không cần thẩm định, người vay và bên cho vay không cần gặp mặt. Các bạn chỉ cần điền các thông tin đăng ký vay trên website hoặc ứng dụng cho vay online và có CMND là có thể vay được từ 1 – 15 triệu đồng.

Vay tiền online cực nhanh chóng, đơn giản

2. Các hình thức vay online phổ biến

2.1 Vay tín chấp online

– Vay bằng CMND

Đây là hình thức vay tiền online nhanh phổ biến nhất hiện nay, thường áp dụng cho khách hàng đã đủ 18 tuổi, có CMND. Điều kiện vay, khả năng được duyệt vay cao hơn nếu người vay:

 • Đã đi làm hoặc có thể chứng minh được khả năng tài chính, thu nhập
 • Được người thân bảo hộ 

Ngoài ra, người trong độ tuổi 18 cũng có thể vay tiền qua các ứng dụng cho vay online với lãi suất thấp bằng thẻ sinh viên.

– Vay bằng Cavet xe máy

Sử dụng Cavet xe máy cũng có thể vay tiền nhanh online trong ngày tại các tổ chức tài chính. Điều kiện để vay theo hình thức này là:

 • Có xe máy chính chủ 
 • Có Cavet xe gốc 
 • Có CMND/thẻ căn cước công dân 
 • Người vay là nhân viên công ty, hộ kinh doanh,…

Hình thức vay tiền này có ưu điểm là vay được tiền nhanh. Đối tượng cho vay đa dạng, kể cả người đang có nợ xấu vẫn vay được tiền. Đồng thời, khi vay cũng không cần chứng minh thu nhập hay có tài sản thế chấp. Hạn mức cho vay theo Cavet xe thường từ 10 – 70 triệu đồng.

Trung bình, mức lãi suất cho vay theo Cavet xe máy trong khoảng 13.2%/năm kèm theo một số chi phí khác như: Phí bảo quản giấy tờ, phí thuê xe,…

Lưu ý, khi vay tiền online nhanh bằng Cavet xe máy, trong thời gian vay có thể bị giữ xe.

– Vay bằng Sim Viettel

Nếu các bạn đang sở hữu sim Viettel thì cũng có thể đăng ký vay tiền qua mạng. Hình thức vay này không cần chứng minh tài chính hay thu nhập. Chỉ cần có sim Viettel chính chủ cùng với một số giấy tờ khác như hộ khẩu, CMND là đã có thể đăng ký vay tiền. Hạn mức vay theo hình thức này có thể lên tới 70 triệu đồng.

Sử dụng sim Viettel để vay nhanh online

Khi vay nhanh online bằng sim Viettel các bạn phải chuẩn bị:

 • Ảnh CMND 
 • Sim Viettel chính chủ đã sử dụng tối thiểu 6 tháng
 • Sổ hộ khẩu 

– Vay bằng sổ hộ khẩu

Các bạn cũng có thể vay trực tuyến bằng sổ hộ khẩu. Đây là hình thức vay tương đối đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần cung cấp 2 loại giấy tờ sau là đã có thể đăng ký vay tiền: 

 • CMND/thẻ căn cước công dân 
 • Sổ hộ khẩu bản gốc

Thông thường, hạn mức vay tiền nhanh online theo sổ hộ khẩu khoảng từ 30 – 50 triệu đồng. Tuy nhiên, khi vay theo hình thức vay này các công ty tài chính sẽ phải tiến hành thẩm định dựa trên lịch sử tín dụng của khách hàng được tra cứu tại Trung tâm thông tin tín dụng và lịch sử trả nợ.

– Vay bằng thẻ sinh viên

Nếu các bạn đang là sinh viên và cần vay tiền gấp để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt,… thì cũng có thể đăng ký vay tiền trực tuyến bằng thẻ sinh viên. Chỉ cần đáp ứng được 2 yêu cầu sau:

 • Đang là sinh viên của trường Cao đẳng, Đại học 
 • Có thẻ sinh viên của trường đang theo học vẫn còn hiệu lực

Hình thức vay này có hạn mức cho vay từ 1 – 5 triệu đồng. 

– Vay bằng thẻ ATM ngân hàng

Nếu các bạn đang ở hữu một chiếc thẻ ATM ngân hàng thì có thể đăng ký vay trực tuyến khi cần tiền gấp. Vay bằng thẻ ATM cũng không cần chứng minh thu nhập, hồ sơ vay nhanh, tiền sẽ được chuyển thẳng tới thẻ của bạn. Tuy nhiên, cần phải lưu ý tới mức lãi suất vay và đảm bảo bạn có khả năng trả nợ khoản vay của mình.

Vay tiền trực tuyến bằng thẻ ATM ngân hàng

2.2 Vay online trả góp

Khi vay tiền theo hình thức vay online trả góp người vay không cần phải chứng minh thu nhập và cung cấp tài sản thế chấp. Chỉ cần đăng ký vay tại website, app hoặc gọi trực tiếp tới hotline của công ty tài chính là sẽ nhận được sự hỗ trợ. Vay online trả góp cũng có những hỗ trợ và lợi ích tương tự như hình thức vay trả góp thông thường.

2.3 Vay tiền online không cần gặp mặt

– Cách vay tiền online không cần gặp mặt 24/7

Vay online không cần gặp mặt là hình thức vay trên website hoặc ứng dụng cho vay do các công ty tài chính cung cấp. Người vay chỉ cần ngồi tại nhà, truy cập vào website hoặc app cho vay rồi đăng ký hồ sơ là có thể vay được khoản tiền từ 1 – 25 triệu đồng. 

Có thể vay qua website, app mà không cần gặp mặt

Nếu các bạn muốn hồ sơ vay của mình được duyệt nhanh thì nên:

 • Chọn công việc cụ thể có mức lương từ 5 triệu đồng trở lên 
 • Cung cấp CMND rõ nét, đủ 2 mặt
 • Điền số điện thoại của bản thân đang sử dụng khi đăng ký vay
 • Nếu vay tiền qua app thì nên đồng ý với các điều kiện vay mà app đưa ra

– Tại sao vay tiền online không cần gặp mặt chỉ giải ngân 90%

Một trong những điều mà nhiều người vay quan tâm đó là tại sao khi vay tiền qua mạng không cần gặp mặt lại chỉ giải ngân 90% thay vì 100% như nhiều hình thức vay khác? Đó là bởi một số yếu tố tác động như:

 • Thứ nhất, do khi điền mức thu nhập bạn không điền từ 5 triệu trở lên
 • Thứ hai, khi vay tiền qua app bạn từ chối yêu cầu quyền truy cập danh bạ, hình ảnh 
 • Thứ ba, không điền thông tin tạm trú đầy đủ, chính xác
 • Thứ tư, không điền thông tin số điện thoại của bạn hoặc của người thân chính xác
 • Thứ năm, độ rủi ro của hình thức vay này cao

3. Hướng dẫn vay tiền online

3.1 Điều kiện vay tiền online

Để có thể vay tiền qua mạng thì các bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Người vay là công dân Việt Nam, hỗ trợ vay trên phạm vi toàn quốc 
 • Người vay ở độ tuổi từ 20 – 60 (một số công ty tài chính chấp nhận cho người đủ 18 tuổi vay)
 • Có CMND hoặc thẻ căn cước công dân
 • Có tài khoản ngân hàng để nhận giải ngân

Chỉ cần có CMND là có thể vay tiền

3.2 Cách đăng ký vay tiền online

Để đăng ký vay tiền nhanh online các bạn cần:

 • Tìm hiểu và lựa chọn công ty tài chính cho vay 
 • Truy cập vào website hoặc ứng dụng vay tiền do công tài chính cung cấp
 • Đăng ký khoản vay

3.3 Quy trình vay tiền chỉ cần CMND

Quy trình cho vay tiền online chỉ cần CMND diễn ra rất đơn giản, nhanh chóng. Chỉ với 4 bước sau là bạn đã có thể đăng ký vay tiền:

 • Bước 1: Sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng truy cập vào trang web hoặc app cho vay nhanh online đáng tin cậy để đăng ký vay
 • Bước 2: Điền các thông tin đăng ký vay tiền và mức tài chính muốn vay tại website hoặc app cho vay 
 • Bước 3: Chờ công ty tài chính xét duyệt các thông tin về khoản vay, thời hạn vay và giải ngân tiền vay. Nếu được xét duyệt vay thì chỉ sau khoảng 30 phút hoặc tối đa là 24 giờ tài khoản ngân hàng của bạn sẽ nhận được khoản tiền vay
 • Bước 4: Thanh toán hợp đồng vay tiền. Có thể đăng ký vay tiếp nếu có nhu cầu. Thường lần vay tiếp theo sẽ được nhận mức ưu đãi tối đa về lãi suất

4. Ưu và nhược điểm của dịch vụ vay tiền online

4.1 Ưu điểm

– Điều kiện và thủ tục đơn giản

Điều kiện, thủ tục để có thể vay tiền nhanh online rất đơn giản, chỉ cần là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 60, có CMND/thẻ căn cước còn hiệu lực là có thể đăng ký vay tiền. 

– Xét duyệt nhanh chóng

Quy trình xét duyệt cho vay trực tuyến rất đơn giản, nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5 – 30 phút. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, bạn có thể nhận được tiền vay ngay trong ngày.

Thời gian giải ngân vốn vay online cực nhanh

– Tiết kiệm thời gian

Một trong các ưu điểm nổi bật nhất của hình thức vay tiền online đó là tiết kiệm thời gian. Người vay không cần tới tận công ty tài chính để vay tiền mà chỉ cần có máy tính, laptop hay smartphone kết nối internet là có thể đăng ký vay tiền.

– Ưu đãi 0% lãi suất khi vay

Hầu hết các công ty tài chính cho vay online hiện nay đều đưa ra hình thức ưu đãi 0% lãi suất cho khách hàng vay lần đầu tiên trong khoảng thời gian nhất định.

4.2 Nhược điểm

– Hạn mức vay thấp, thời gian vay ngắn

Khi vay tiền online nhanh hạn mức vay thường chỉ nằm trong khoảng 500.000 đồng đến 10 triệu đồng. Thời gian vay cũng khá ngắn, từ 7 – 30 ngày. Loại hình vay này chỉ phù hợp với những ai đang cần vay gấp, trong thời gian ngắn một khoản tiền nhỏ.

– Lãi suất cao

Nhược điểm lớn nhất của loại hình cho vay trực tuyến đó là lãi suất vay khá cao. Điều này tạo áp lực trả nợ không nhỏ lên người vay.

Lãi suất vay trực tuyến rất cao

Vì vậy, nếu các bạn có nhu cầu vay tiền gấp với lãi suất thấp có thể lựa chọn vay thông qua hình thức cầm đồ. Chỉ cần có tài sản giá trị là các bạn đã có thể cầm đồ để vay được khoản vay tốt với mức lãi suất thấp hơn nhiều so với vay tiền nhanh online.

5. Những lưu ý cần biết khi vay tiền online

5.1 Cẩn trọng với thông tin cá nhân

Khi đăng ký vay tiền nhanh online trên website hay app các bạn sẽ được yêu cầu điền các thông tin cá nhân của mình như: Số điện thoại, Zalo, Facebook, số điện thoại người thân, họ tên, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng,… Tuy nhiên, hãy cân nhắc cẩn trọng trước khi cung cấp thông tin để tránh những ảnh hưởng tiêu cực tới bản thân và gia đình, bạn bè.

5.2 Tìm hiểu kỹ lãi suất và phí cho vay

Trước khi vay tiền các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về mức lãi suất cho vay và các khoản phí vay kèm theo. Thường các công ty tài chính khi cho vay tiền nhanh online sẽ thu thêm một số khoản phí như: Phí tư vấn, phí quản lý khoản vay,… Vì vậy, hãy tìm hiểu rõ ràng để nắm chắc bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền nếu đồng ý vay.

5.3 Cân nhắc khả năng trả nợ

Mặc dù khi vay online bạn chỉ có thể vay được khoản tiền nhỏ nhưng cũng nên cân nhắc tới khả năng trả nợ của bản thân để đảm bảo trả đúng hạn, tránh trường hợp trả chậm, quá hạn dẫn tới phát sinh phí phạt.

6. Có nên vay tiền online không?

Trên thực tế đúng là vay nhanh online giúp người vay có thể vay được một khoản tiền nhanh ngay trong ngày với các hồ sơ, thủ tục vay cực kỳ đơn giản nhưng nó lại tồn tại không ít rủi ro, bất cập. Hầu hết những người đã từng vay tiền online đều cho biết, mức lãi suất vay theo hình thức này quá cao. Mặc dù trên website hay app mức lãi suất ghi chỉ khoảng trên 10% nhưng thực tế, người vay còn phải trả thêm không ít khoản phí khác. Vô hình chung đẩy mức tiền trả lãi lên cao, khiến họ gặp khó khăn trong vấn đề trả nợ trong khi hạn mức cho vay thấp. 

Vay online dễ sa chân vào tín dụng đen

Hơn nữa, nếu không cẩn thận có thể còn có thể sa chân vào tín dụng đen. Khi không trả nợ đúng hạn, có thể sẽ liên tục bị làm phiền, thậm chí là bị xã hội đen tìm tới đe dọa, ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân và gia đình. Chính vì vậy, đây cũng là một hình thức vay khá rủi ro, mạo hiểm.

Thay vào đó, các bạn có thể cân nhắc chọn vay theo một hình thức khác an toàn hơn, thời gian nhận được tiền vay cũng nhanh không kém, đó là vay cầm đồ tại Vietmoney. Chỉ cần có tài sản giá trị là các bạn có thể vay được tiền. 

Vay tiền nhanh thông qua cầm đồ tại Vietmoney lãi suất thấp

Hình thức vay tiền thông qua cầm đồ tại Vietmoney có khá nhiều ưu điểm như:

 • Thời gian giải ngân vốn vay nhanh chóng, chỉ sau 30 phút kể từ thời điểm duyệt vay
 • Lãi suất vay tốt nhất thị trường, chỉ từ 1%
 • Có tài sản là có tiền, hạn mức vay đạt tới 90% giá trị tài sản 
 • Không hạn chế giới hạn tiền vay, có thể vay tới 100 triệu, thậm chí là 1 tỷ, 5 tỷ, 10 tỷ,… 
 • Hỗ trợ vay tận nơi, thủ tục vay đơn giản 
 • Có hợp đồng vay minh bạch, rõ ràng
 • Tài sản cầm đồ được niêm phong, bảo quản theo quy trình chuẩn

Trên đây là một số thông tin về loại hình vay tiền online và giải đáp có nên vay theo hình thức này không. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ về loại hình vay mới này cũng như tự đưa ra được quyết định có nên vay hay không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn về vay online hãy liên hệ với Vietmoney để được tư vấn và hỗ trợ!

Công ty cổ phần Vietmoney

Địa chỉ: 614-618 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Hotline 24/7: 1900 8009

Website: www.vietmoney.vn

Email: Contact@vietmoney.vn