Cầm đồ: Đừng để kẹt thanh khoản trở thành cơn ác mộng của bạn!

Các cụ thường nói: “có của thì có mẹ nàng, có bạc có vàng thì có kẻ ưa”. Nhưng nhà cao cửa rộng, ô tô xếp hàng dài mà kẹt thanh khoản thì cũng rất đau đầu. Đó là lúc chúng ta phải cân nhắc đến việc thế chấp tài sản để vay vốn hay dân ta hay gọi là: cầm đồ. Để đi cầm đồ không thêm nỗi âu lo, bạn cần đọc kỹ 4 hướng dẫn dưới đây.

1. Chọn tiệm cầm đồ uy tín.

Nhìn chung, những người đi cầm đồ thường chỉ quan tâm đến khoản tiền nhận được và lãi suất cầm cố. Nhưng chúng ta không hề nhận ra rằng lãi suất càng thấp thì đồng nghĩa với việc độ rủi ro càng cao. Cầm đồ không chỉ là thế chấp tài sản để nhận khoản vay, nơi cầm đồ là địa điểm trao gửi niềm tin. Yêu cầu về điều kiện giải ngân vốn của dịch vụ cầm đồ dễ dàng hơn ngân hàng và các quỹ tín dụng. Do đó, bạn rất dễ rơi vào xu hướng chỉ chú ý vào mức lãi suất.

Tuy nhiên, mức lãi suất là phần phí dịch vụ cho khoản vay, vì sao mức phí của cùng một dịch vụ lại khác nhau giữa các đơn vị cung cấp. Có những rủi ro nào nếu chọn một nơi có lãi suất thấp tiệm cận ngân hàng, trong khi điều kiện giải ngân gần như bằng 0? Đó chắc chắn là một cái bẫy mà người vay vốn ít chú ý tới.

VietMoney là một trong những công ty cầm đồ hàng đầu Việt Nam, được thành lập vào tháng 09/2016. Thống kê đến tháng 5/2019 riêng tại TP.HCM, VietMoney đã giải ngân hơn 200 tỷ trong 3 năm, phục vụ trên 10,000 khách hàng thường xuyên, đồng thời mở mạng lưới chi nhánh ở hầu hết các quận trung tâm thành phố.

2. Quy trình lưu giữ chuyên nghiệp

Vì bạn sẽ gửi lại tài sản của mình tại địa điểm cầm đồ, nên hãy lựa chọn một địa điểm có quy trình lưu giữ, bảo quản phù hợp. Xe máy phải được bọc bao để tránh trầy xước. Đồng hồ, trang sức cần được cất trong hộp mềm. Quy trình lưu giữ chuyên nghiệp là khi bạn gửi món đồ như thế nào, tài sản nhận về vẫn nguyên vẹn như thế. Mọi thứ ký gửi đều phải được niêm phong, tránh trường hợp nơi cầm đồ sử dụng tài sản của bạn vào mục đích thương mại như cho thuê, mượn.

Hiện nay, VietMoney là hệ thống cầm đồ duy nhất có quy trình tác nghiệp, niêm phong, bảo quản và hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. 100% kho hàng của VietMoney được bảo hiểm vật chất để tránh các rủi ro ngoài ý muốn

3. Thẩm định chính xác.

Hiện nay với nhu cầu thị trường ngày càng lớn, ở những cửa hàng cầm đồ thông thường, quá trình thẩm định thường sơ sài và qua loa. Tài sản của người đem cầm chỉ được thẩm định bằng cái nhìn chủ quan của chủ các cửa hàng cầm đồ. Thậm chí tình trạng ép giá vào những lúc cao điểm như gần Tết Nguyên đán thường xuyên xảy ra. Chính vì thế, bạn sẽ không bao giờ nắm được giá trị thực tài sản của mình. Đối với khách hàng của VietMoney, bạn chỉ cần nhập thông tin là có thể nhận ngay giá trị tài sản của mình thông qua hệ thống định giá được niêm yết của công ty.

4. Dịch vụ thân thiện

Vì không có các điều kiện nghiêm ngặt như ngân hàng, thủ tục vay vốn tại nơi cầm đồ sẽ nhanh hơn. Nếu nơi cầm đồ mất tới hàng giờ để giải ngân khoản vay thì bạn nên tìm đến một thương hiệu cầm đồ khác có quy trình làm việc tốt hơn, giải ngân nhanh chóng và đơn giản.

Bên cạnh đó, nơi cầm đồ cũng cần có chút linh hoạt đối với những khách lỡ bị quá hạn thanh toán. Ví dụ, bạn có thể thanh toán khoản vay tại VietMoney trên Viettel Pay hay các cửa hàng của Viettel. Lúc này, những thương hiệu cầm đồ có quy trình làm việc linh hoạt sẽ sẵn sàng gia hạn thời gian cầm đồ, chuyển lãi suất ngày sang lãi suất tháng để hỗ trợ người vay.

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)