Cầm đồ – Kinh nghiệm để không bị “luộc đồ và chém lãi suất”

Dịch vụ cầm đồ TPHCM là hình thức cho vay tiêu dùng đã trở nên vô cùng phổ biến và quen thuộc đối với mọi người nhờ vào thủ tục đơn giản, nhanh gọn, đáp ứng nhu cầu tín dụng nhỏ lẻ mà các Ngân hàng hay các công ty tài chính không thực hiện được. Tuy nhiên, dịch vụ này cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường, khi mà hai vấn đề “bị luộc hàng và chém lãi suất” trở nên nổi cộm và dễ dàng gặp phải. Với kinh nghiệm là một người đã từng cầm đồ uy tín tại TPHCM , Hoàng hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu tham gia dịch vụ này.

1. Nắm giá trị món đồ trên thị trường

nên có một chút kinh nghiệm đi cầm đồ
Có chút kinh nghiệm cầm đồ bỏ túi để hạn chế rủi ro bạn nhé

Khi bạn muốn cầm đồ bất kì món đồ nào thì nên có sự hiểu biết nhất định về giá trị thực của món đồ đó. Có thể hàng bạn muốn cầm đã qua thời gian dài sử dụng hay chỉ mới dùng trong thời gian ngắn, hoặc cũng có thể bị trầy xước hay vẫn còn y như mới thì quan trọng nhất bạn vẫn phải nắm kĩ thông tin đồ vật của mình. Đây là một yếu tố  thường xuyên bị bỏ qua của hầu hết mọi người, dẫn đến việc bị trả giá quá thấp so với giá thị trường và trớ trêu hơn là tình huống “khóc dở mếu dở”: khi có tiền chuộc lại hàng thì phát hiện hàng đã bị “luộc” mất bộ phận nào đó. Thế nên, bạn hãy dành chút thời gian tham khảo thông tin trước khi sử dụng dịch vụ cầm đồ 24/24 kẻo rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”

kinh nghiệm cầm đồ rất quan trọng để tránh rủi ro
Đi cầm đồ bạn cần có kinh nghiệm

3. Tham khảo lãi suất cho vay giữa các tiệm cầm đồ

Dạo quanh các cửa hàng cầm đồ 24/24 trên các con đường lớn nhỏ của thành phố,không khó để bạn tìm hiểu về lãi suất cho vay. Kết quả nhận được khá bất ngờ, có đến vô vàn lãi suất khác nhau giữa các cửa hàng nhưng một điểm chung là lãi suất khá cao, thậm chí có giá cao ngất ngưỡng, dao động từ 8%-15%/ 7 ngày.

Đây quả thật là những con số khiến nhiều người té ngửa, bởi lẽ với cái giá khá chát như thế thì không khác nào với hình thức “cho vay nặng lãi”. Chưa kể việc nhiều cửa hàng kinh doanh sẵn sàng lách luật, đồng ý thu mua hàng “móc”( trộm,cướp..) , hàng không có giấy ủy quyền,…mà không hề do dự. Nếu bạn là người đang có nhu cầu cầm đồ thì rất khó khi giao tài sản ở những tiệm cầm đồ 24h TPHCM như thế. Do đó, đừng vội vàng lựa chọn tùy ý một nơi để cầm đồ mà hãy cân nhắc cho mình địa chỉ tiệm cầm đồ TPHCM uy tín(kinh nghiệm cầm đồ để tránh Những mánh khóe lừa đảo cần tránh khi tìm tiệm cầm đồ TPHCM)

4. Nên “hỏi thăm” chia sẻ của những người xung quanh

Hẳn rằng, trong bất cứ lĩnh vực nào, kinh nghiệm của những người từng trải cũng cho mình rất nhiều điều bổ ích và cầm đồ TPHCM cũng vậy. Khi bạn đang có nhu cầu thực hiện dịch vụ cầm đồ 24h, đừng ngần ngại bày tỏ mong muốn nhận sự góp ý của những người xung quanh, mọi người sẽ cho bạn những kinh nghiệm hay ho và bổ ích, ví dụ như những tiệm cầm đồ uy tín tại TPHCM, lời ăn tiếng nói để thuyết phục chủ cửa hàng tăng giá món đồ,…Đây là gợi ý nho nhỏ dành cho các bạn  đang dự định cầm đồ TPHCM.

Xem thêm: Dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất và điều kiện, thủ tục cầm cố sổ đỏ

5. Quy trình lưu giữ chuyên nghiệp

Các tiệm cầm đồ lớn thường đầu tư vào cơ sở vật chất để lưu trữ tài sản cầm cố cho khách. Trong đó cần hỏi rõ về cách mà tiệm cầm đồ sẽ lưu tài sản của bạn tránh trường hợp tài sản bị hư hỏng do cất giữ không cẩn thận hoặc thậm chí bị luộc đồ, tráo linh kiện.

Việc tìm đến nơi có quy trình lưu giữ chuyên nghiệp bạn sẽ không lo các vật dụng của mình bị hư hỏng hoặc rơi vỡ trong thời gian cầm cố. 

Xem thêm: Cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy tại TP.HCM an toàn, giá tốt

6. Định giá tài sản cầm chính xác

Hiện đa phần các tiệm cầm đồ truyền thống chỉ nhìn bằng mắt thường rồi đánh giá giá trị đồ vật, như vậy mang tính chủ quan cao và không chính xác với mức giá thực của tài sản.  

Hoàng đi cầm ở một số tiệm trước đây việc kiểm tra rất sơ sài, thậm chí không xem kỹ đến cấu hình sản phẩm. Sau đó báo một giá cầm chung chung. Phải gọi là thấp so với giá trị thật của sản phẩm. Như vậy mình sẽ rất thiệt thòi vì nếu lỡ tình huống không chuộc được tài sản.

>>> Xem thêm: dịch vụ cầm đồ ô tô lãi suất thấp

7. Hợp đồng rõ ràng

Với những điều khoản hợp đồng không chặt chẽ, bạn có thể dễ dàng bị lừa, thậm chí còn có thể dễ dàng bị kiện ngược lại. Vì vậy, hợp đồng trong cầm đồ rất quan trọng. Bạn cần xem xét tỉ mỉ và kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng cũng như những ràng buộc 2 bên mua và bán.

Một cửa hàng cầm đồ uy tín, họ sẽ xác minh giấy tờ bạn mang đến, định giá chính xác tài sản cùng khoản lãi suất hợp lý với tài sản của bạn.

Mong rằng những chia sẻ trên của Hoàng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi cầm đồ TPHCM

Gợi ý kinh nghiệm cầm đồ cho bạn:

Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các cửa hàng cung cấp dịch vụ cầm đồ nằm san sát nhau. Bên cạnh các doanh nghiệp cầm đồ với quy mô lớn là các cửa hàng vừa và nhỏ với vô vàn lãi suất khác nhau khiến những ai đang có nhu cầu cầm đồ phải hoa mắt chóng mặt. Do đó, khi bạn đang có nhu cầu cầm đồ TPHCM hãy tìm hiểu một cách khách quan và chọn lựa các tiệm cầm đồ TPHCM uy tín

Gần đây trên thị trường xuất hiện mô hình cầm đồ trực tuyến mới ở www.vietmoney.vn, họ có chính sách rõ ràng hướng dẫn mình ngay khi đến cửa hàng, hợp đồng cũng rất rõ ràng nên cơ bản mình không còn tâm lý e ngại vì lãi suất cao hay sự an toàn của tài sản. Dù mới xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng dịch vụ cầm đồ online đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Điểm nổi bật của hình thức này là đăng ký online, sau đó mình sẽ được liên hệ hỏi thông tin và được báo giá khá sát.  Lãi suất hay chính sách bảo quản họ cũng tư vấn và thông báo ngay cho mình biết trước khi đến giao dịch.

Viet Money cam kết bảo mật tuyệt đối mọi giao dịch và thông tin của khách hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ này giúp cho việc cầm đồ trở nên nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi khi phục vụ tại nhà. Chắc chắn, dịch vụ cầm đồ online của Viet Money sẽ mang đến giải pháp tài chính, nguồn vốn kịp thời và an toàn.

Công ty cổ phần Việt Money

  • Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900 8009
  • Website: www.vietmoney.vn
  • Email: [email protected]