Dịch vụ cầm đồ cho sinh viên tại Việt Money

Là sinh viên, khó tránh được những lúc cần tiền gấp. Mục đích chi tiêu có thể là trang trải cuộc sống, đóng học phí hay phục vụ cho nhu cầu cá nhân,… Tuy nhiên, khi cầm đồ sinh viên bạn cần phải lưu ý một số điều dưới đây để tránh bị lừa vay lãi suất cao hoặc những điều tệ hơn. Cùng đọc bài viết nhé.

cam do sinh vien
Tìm hiểu về dịch vụ cầm đồ sinh viên.

1/ Cầm đồ sinh viên là gì?

Có khá nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên đang thắc mắc cầm đồ sinh viên là gì. Đúng như tên gọi, đây là dịch vụ mà các tiệm cầm đồ cung cấp cho nhóm đối tượng khách hàng là sinh viên, đặc biệt là sinh viên xa nhà.

Đây là đối tượng thường phải chịu nhiều áp lực về kinh tế, từ tiền thuê nhà, sinh hoạt phí, học phí, sách vở, đi lại,… Vì vậy, rất nhiều bạn sinh viên phải đi làm thêm để trang trải thu nhập. Nhưng đôi khi, lương làm thêm cũng không đủ, nhất là khi có những trường hợp phát sinh đột xuất. Do đó, dịch vụ cầm đồ sinh viên đã ra đời để giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng xoay sở hơn khi cần tiền gấp.

giải pháp tài chính cho sinh viên
Cầm đồ sinh viên là một giải pháp tài chính tức thời.

Hiện dịch vụ này được chia làm 2 loại

 • Cầm thẻ sinh viên, cầm học bạ, cầm bằng tốt nghiệp, cầm chứng minh nhân dân,..
 • Cầm các đồ dùng cá nhân như: laptop, điện thoại, xe máy.

2/ Các lưu ý khi cầm đồ sinh viên

Dù là khi cầm văn bằng, chứng nhận, cầm thẻ sinh viên lãi suất thấp hay đồ dùng cá nhân thì các bạn sinh viên cũng cần lưu ý tới 4 vấn đề sau:

2.1/ Lãi suất cầm đồ sinh viên

Một trong những điều quan trọng mà các bạn sinh viên cần lưu ý đầu tiên đó là mức lãi suất. Rất nhiều bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm thường tìm tới những cửa tiệm gần nhất để cầm cố mà không hề tìm hiểu về mức lãi suất tại nơi đó hoặc theo mặt bằng chung. Các bạn cần biết rằng, mỗi tiệm cầm đồ có thể có những mức lãi suất khác nhau và không phải nơi nào cũng đều cầm đúng như lãi suất niêm yết hay lãi suất thấp như đã quảng cáo.

lãi suất cầm đồ sinh viên
Nên tìm hiểu và chọn tiệm cầm đồ có lãi suất thấp.

Nếu không may cầm đồ ở địa chỉ làm ăn thiếu uy tín, chuyên nghiệp thì mức lãi suất mà các bạn phải chịu có thể cực kỳ cao, vượt quá khả năng chi trả. Thậm chí, đã có không ít trường hợp sinh viên cầm đồ buộc phải chịu mất luôn giấy tờ, chịu tiền phạt cao vì không thể trả được nợ. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ lãi suất các tiệm cầm đồ và chỉ nên cầm ở nơi có mức lãi suất từ 5% trở xuống.

2.2/ Cách bảo quản tài sản

Điều thứ hai mà khi cầm đồ sinh viên cần quan tâm chính là khâu bảo quản tài sản. Chẳng ai mong muốn sau khi hết thời hạn cầm đồ nhận lại tài sản không nguyên vẹn cả. Nhưng để làm được điều này thì chỉ có duy nhất một cách đó là tìm đến địa chỉ cầm đồ uy tín, đáng tin cậy, có các cam kết về việc bảo quản tài sản và có niêm phong tài sản trước sự chứng kiến của khách hàng.

quy trình bảo quản tài sản
Chọn nơi có quy trình bảo quản tài sản cầm đồ cẩn thận, chuyên nghiệp.

2.3/ Giá trị cầm cố đúng

Khi phải cầm đồ tức là các bạn đang rất cần tiền. Do đó, hãy cố gắng chọn nơi định giá cao để có thể giúp giải quyết khó khăn tài chính đang gặp phải. Hiện nay, không ít tiệm cầm đồ khi cầm đồ cho sinh viên thường chèn ép mức giá rất thấp, thậm chí là không định giá đúng giá trị tài sản cầm cố. Vì vậy, các bạn khi có nhu cầu hãy tham khảo đâu là tiệm cầm đồ uy tín, được nhiều người đánh giá cao và có đội ngũ thẩm định chuyên nghiệp để có thể vay được với mức tốt nhất.

2.4/ Thủ tục cầm đồ sinh viên

Có rất nhiều trường hợp sinh viên mang tài sản của mình để cầm cố. Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra, định giá, mức giá cầm lại thấp hơn mong muốn. Thế nhưng, các bạn sinh viên lại ngại từ chối sử dụng dịch vụ tại nơi đó và tìm tới nơi khác để hỏi giá. Vì vậy, họ thường đồng ý cầm với mức giá mà tiệm cầm đồ đầu tiên họ tới đưa ra.

Còn trong trường hợp tìm đến tham khảo giá của một số tiệm cầm đồ khác thì có thể lại phát sinh thêm một số vấn đề, có thể là về thủ tục. Điều này khiến việc cầm đồ trở nên mất nhiều thời gian hơn và làm các bạn sinh viên cảm thấy khó khăn khi lựa chọn một tiệm cầm đồ có mức giá hợp lý.

thủ tục sinh viên cầm đồ
Nên tham khảo, tra cứu định giá tài sản trên mạng trước.

Do vậy, tốt nhất là trước khi đi cầm đồ các bạn sinh viên hãy tra cứu trên mạng để tìm hiểu xem mức giá tài sản tương ứng của mình tại các tiệm cầm đồ là bao nhiêu. Thông thường, các tiệm uy tín đều niêm yết sẵn mức giá cầm đồ. Cũng có một số tiệm còn hỗ trợ định giá tài sản online cho khách hàng. Các bạn chỉ cần chụp ảnh tài sản và gửi qua cho họ bằng email, facebook chatbox,… là được.

3/ Dịch vụ cầm đồ sinh viên uy tín – Vietmoney

Mặc dù dịch vụ cầm đồ sinh viên có 2 loại là cầm giấy tờ, văn bằng chứng chỉ và cầm tài sản cá nhân. Thế nhưng, hình thức cầm tài sản cá nhân được ưa chuộng hơn hẳn bởi mức vay cao, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng và đặc biệt là mức lãi suất thấp.

Các bạn sinh viên có thể mang một số tài sản mình đang sở hữu như điện thoại, laptop hay xe máy đi cầm đồ sinh viên để giải quyết khó khăn tài chính của mình. Và một trong các tiệm cầm đồ uy tín nhất hiện nay tại TPHCM phải kể tới Vietmoney.

đăng ký cầm đồ sv
Vietmoney nhận cầm điện thoại, laptop và cả xe máy.

Vietmoney là tiệm cầm đồ đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ, cung cấp đa dạng các dịch vụ, trong đó có dịch vụ cầm điện thoại, laptop, máy ảnh, xe gắn máy cho sinh viên. Dịch vụ tại Vietmoney luôn được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng bởi:

 • Là đơn vị hoạt động hợp pháp, đã được cấp giấy phép kinh doanh.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
 • Hỗ trợ định giá tài sản online miễn phí.
 • Định giá tài sản cao.
 • Mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường, chỉ từ 1%.
 • Nhận cầm đa dạng các tài sản giá trị.
 • Hợp đồng cầm cố rõ ràng, có giá trị pháp lý.
 • Niêm phong tài sản cầm cố trước sự chứng kiến của khách hàng.
 • Tài sản được bảo quản trong kho, có bảo vệ giám sát 24/7 và đã mua bảo hiểm cháy nổ.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ cầm đồ sinh viên tại Vietmoney được cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối, tài sản sau khi tất toán hợp đồng trả lại đảm bảo còn nguyên vẹn. Trường hợp xảy ra thất lạc, cháy nổ, Vietmoney sẽ chịu trách nhiệm bồi thường hợp lý.

dịch vụ cầm đồ cho sinh viên
Dịch vụ cầm đồ cho sinh viên tại Vietmoney đảm bảo uy tín.

Để cầm đồ tại Vietmoney, bạn chỉ cần mang tài sản cầm cố, giấy tờ liên quan tài sản và giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước tới cơ sở kinh doanh của công ty. Hoặc có thể đăng ký cầm đồ cho sinh viên online trên website của Vietmoney, chuyên viên công ty sẽ thẩm định tài sản, báo giá và tới tận địa chỉ của khách hàng để nhận tài sản, kí hợp đồng và cho vay.

Trên đây là thông tin về dịch vụ cầm đồ sinh viên và những điều mà các bạn cần lưu ý. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, cầm cố các tài sản có giá trị như máy tính, điện thoại, xe máy với giá tốt, lãi suất thấp hãy liên hệ với Vietmoney ngay để được hỗ trợ. Tin chắc rằng các dịch vụ do Vietmoney cung cấp sẽ làm hài lòng khách hàng!

Công ty Cổ Phần Việt Money

Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 8009

Website: www.vietmoney.vn

Email: [email protected]