Sổ đỏ không chính chủ có mang đi cầm được không ?

Có khá nhiều người thắc mắc về vấn đề cầm sổ đỏ không chính chủ để vay tiền có được hay không? Nếu bạn cũng đang quan tâm về điều này thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Sổ đỏ không chính chủ đi cầm được không?

Trước hết, phải hiểu rằng việc cầm cố quyền sử dụng đất, tức sổ đỏ là sự thỏa thuận giữa bên. Theo đó, bên mang quyền sử dụng đất đi cầm cố nhằm mục đích dùng quyền sử dụng đất của mình đảm bảo thực hiện nghĩa vụ với bên nhận cầm cố. Trong thời gian cầm cố, bên cầm cố được quyền tiếp tục sử dụng đất.

cầm sổ đỏ không chính chủ
Tìm hiểu sổ đỏ không chính chủ liệu có cầm được?

Sổ đỏ đứng tên ai thì người đó sẽ là người có quyền cầm cố quyền sử dụng đất. Vậy nếu sổ đỏ không chính chủ có cầm được không? Nhiều cửa hàng cầm đồ vẫn chấp nhận cầm sổ đỏ không cần đúng chủ. Thậm chí, ngân hàng cũng đồng ý cho thế chấp sổ đỏ không đúng người chủ để vay tiền. Tuy nhiên:

 • Người đứng tên trên sổ đỏ phải đứng ra ký hợp đồng, chấp nhận cho thế chấp, cầm cố sổ đỏ không chính chủ tại ngân hàng hoặc tiệm cầm đồ
 • Trường hợp người đứng tên trên sổ đỏ là bố mẹ của bạn nhưng họ không đứng ra bảo lãnh, ký hợp đồng vay thì không thể vay ở ngân hàng nhưng vẫn có thể mang sổ đỏ cầm cố tại các cửa hàng cầm đồ. Nhưng không phải cửa hàng cầm đồ nào cũng nhận cầm sổ đỏ mà không có sự bảo lãnh, chấp thuận của người đứng tên trên sổ đỏ

Điều kiện cầm sổ đỏ không chính chủ là người mang sổ đỏ đi cầm với người đứng tên trên sổ đỏ phải có mối quan hệ huyết thống với nhau, ví dụ như: Con ruột, con nuôi hợp pháp hay anh chị em ruột trong gia đình.

>>> Tham khảo thêm thời hạn vay thế chấp sổ đỏ tối đa bao nhiêu năm?

2. Vậy lấy sổ đỏ của người khác đi vay tiền có được không?

Nếu người đứng tên trên sổ đỏ là người thân trong gia đình hoặc có giấy ủy quyền của chủ tài sản thì bạn vẫn có thể cầm đồ sổ đỏ không chính chủ để vay tiền. Còn nếu dùng vay thế chấp sổ đỏ không chính chủ và không có giấy bảo lãnh, ủy quyền, chữ ký của người sở hữu tài sản thì rất khó để có thể cầm đồ, vay thế chấp được, trừ khi là vay bên ngoài xã hội đen.

vay thế chấp sổ đỏ không chính chủ
Vay thế chấp sổ đỏ không chính chủ

>>> Tìm hiểu thêm quy định pháp luật giấy tờ nhà đất đem cầm cố có làm làm lại được không

3. Có nên cầm sổ đỏ không chính chủ hay không?

Cầm sổ đỏ không chính chủ thực sự tồn tại rất nhiều rủi ro khó lường cho cả khoản vay lẫn tài sản vay. Đặc biệt, nếu mang sổ đỏ không chính chủ đi cầm cố mà không có sự đồng ý, bảo lãnh của chủ sở hữu tài sản thì chỉ có thể vay xã hội đen. Mà trường hợp này thì mức lãi suất áp dụng cho khoản vay sẽ cực kỳ cao, gây khó khăn cho việc trả nợ. Do đó thay vì gặp những rủi ro không cần thiết thì tốt nhất nên cầm nhà đất đai hợp pháp, đặc biệt là tại Vietmoney.

 • Dịch vụ cầm cố này sẽ giúp bạn vay được khoản tiền lớn hơn, khoảng 90% giá trị tài sản
 • Mức lãi suất tốt, chỉ từ 1% và nhận được tiền chỉ sau 30 phút.
 • Giao dịch có hợp đồng vay minh bạch, có giá trị pháp lý và hỗ trợ tận nơi, an toàn hơn rất nhiều dịch vụ hiện nay.
 • Cam kết bảo quản tài sản trong kho và trao trả tài sản nguyên vẹn như lúc ban đầu
 • Đặc biệt, khách hàng không bị mất phí khi tất toán trước hạn (điều mà ít tổ chức tài chính nào có)

>>> Xem thêm thông tin lãi suất cầm sổ đỏ ngân hàng mới nhất 2022

có nên cầm sổ đỏ không chính chủ
Vietmoney – Giải pháp tài chính dành cho bạn

Hy vọng qua những thông tin mà Vietmoney cung cấp đã giúp bạn có quyết định về hình thức cầm sổ đỏ không chính chủ đảm bảo an toàn cho bản thân. Cùng theo dõi những bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi nhé.

>>Xem thêm:Dịch vụ cầm ô tô uy tín

>>> Xem thêm: top 10 tiệm cầm đồ giá cao tại tp.hcm

Công ty cổ phần Vietmoney

 • Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1900 8009
 • Website: www.vietmoney.vn
 • Email: [email protected]

Đọc thêm: