“Sóng ngầm” vay ngắn hạn

Thị trường vay ngắn hạn dần “nóng” lên khi các Công ty tài chính mạnh tay cho vay với lãi suất ưu đãi để phục vụ cho nhu cầu tài chính cá nhân mùa dịch Covid.

  1. [COVID-19] “Gỡ khó” cho người dân khi nhu cầu vay ngắn hạn tăng vọt
  2. Người dân cẩn trọng nguy cơ vỡ nợ tín dụng tiêu dùng
  3. Thời chiến của kinh tế Việt Nam

Nếu như 3 năm trước, dịch vụ cho vay ngắn hạn chỉ đếm trên đầu ngón tay thì đến năm 2020, gần như phủ sóng rộng khắp nước. Thậm chí các ngân hàng trong và ngoài nước cũng nắm bắt xu hướng và nhập cuộc một cách hứng khởi hơn.

Vay ngắn hạn là gì?

Cho vay ngắn hạn là hình thức cho vay mà thời hạn của khoản vay nhỏ hơn 12 tháng.

Các đặc điểm của hoạt động cho vay ngắn hạn:

– Vốn vay ngắn hạn luân chuyển cùng chu kỳ sản xuất kinh doanh của khách hàng. Cho vay ngắn hạn chủ yếu để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt tạm thời vốn lưu động trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do vậy, thời gian thu hồi vốn trong cho vay ngắn hạn nhanh.

– Thời hạn thu hồi vốn nhanh nên rủi ro của khoản cho vay ngắn hạn thấp hơn các khoản cho vay trung và dài hạn, mức lãi suất cho vay ngắn hạn thấp hơn mức lãi suất cho vay trung và dài hạn.

Như vậy, sự cần thiết của hoạt động cho vay ngắn hạn xuất phát từ hai lý do: nhu cầu về vốn ngắn hạn của doanh nghiệp, cá nhân và đặc điểm hoạt động kinh doanh, nhu cầu của khách hàng.

Vay ngắn hạn 1
Cho vay ngắn hạn là hình thức cho vay phổ biến nhất hiện nay

Gần đây, dịch vụ Cầm đồ online cũng được xem là một hình thức vay ngắn hạn phổ biến. Bên cạnh việc hạn chế các nhược điểm Cầm đồ truyền thống, dịch vụ Cầm đồ online còn có những ưu điểm vượt trội từ vay ngắn hạn.

Hướng tới lợi ích cho người tiêu dùng

Điều đầu tiên dành cho khách hàng là vấn để lãi suất khi vay ngắn hạn phải thấp hoặc bằng vay dài hạn thì mới được mọi người sử dụng nhiều. Phải đánh giá nhận xét chính xác về tài sản mà khách hàng khi cầm đồ để cho ra giá tiền hợp lý.

Nơi cầm đồ phải bảo đảm cho vật dụng cầm đồ an toàn không bị hư hỏng khi trả lại cho khách hàng. Nếu xảy ra bất kỳ tình huống gì thì cơ sở cầm đồ phải chịu tất cả mọi tổn thất của khách hàng.

Việc sử dụng dịch vụ cầm đồ đối với khách hàng luôn cho họ một dịch vụ tốt nhất, chứ không bao giờ đưa khách hàng vào tình huống khó xử khi mà họ không trả nợ kịp thời mà phải đưa ra biện pháp cho họ chọn lựa giải quyết.

Làm thủ tục cầm đồ luôn rõ ràng, chi tiết để cho khách hàng an tâm tin tưởng sử dụng dịch vụ, giấy tờ ghi rõ 2 bên chịu trách nhiệm về mọi mặt mới là tốt nhất cho việc bên cầm và bên khách.

Qua đó cho thấy, dịch vụ Cầm đồ online hiện nay tương đương như hình thức Vay ngắn hạn. Đồng thời tích hợp thêm các ưu điểm: không thủ tục, giấy tờ rườm rà, nhận tiền liền tay chỉ sau 30 phút.

covid 19 3
Biệt đội Anti Covid-19 – Giải cứu ví tiền trong 30 phút

Đồng hành và trách nhiệm với cộng đồng trong mùa dịch, Vietmoney ra mắt Biệt đội hỗ trợ tài chính chống dịch Covid-19 với các cam kết:

  • Sẵn sàng phục vụ tận nơi suốt mùa dịch
  • Cam kết không thay đổi lãi suất cho vay
  • Đáp ứng trong 30 phút kể từ lúc xác nhận đơn hàng 
  • 100% nhân viên giao dịch được trang bị đảm bảo chuẩn y tế
  • Tất cả khoản vay đều có niêm phong và bảo hiểm tài sản.
Công ty Cổ Phần Việt Money

Địa chỉ: 614-618 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Hotline 24/7: 1900 8009

Website: www.vietmoney.vn

Email: Contact@vietmoney.vn

0/5 (0 Reviews)