Start Up Viet Money nhận vốn đầu tư triệu USD từ Cảng Sài Gòn

[Doanhnhansaoviet] – Hoạt động mới chỉ 5 tháng, Start Up này đã kêu gọi thành công vốn đầu tư từ đại gia Cảng Sài Gòn (CSG).

Không tiết lộ với phóng viên về giá trị thương vụ tuy nhiên theo báo cáo tài chính 2016, lượng tiền mặt của của CSG là gần 300 tỷ đồng trong khi doanh thu tài chính hiện chỉ chiếm 0.6% tổng doanh thu (Doanh thu chủ yếu của CSG đến từ thu phí dịch vụ). Phải chăng CSG đang muốn đầu tư ngoài ngành để khai thác tối đa nguồn tiền nhàn rỗi?

>>> Xem thêm: Tổng hợp 10 tiệm cầm đồ uy tín, giá cao tại tp.HCM


Họp ký kết đầu tư tại Văn phòng Viet Money ngày 12/03/2017

Viet Money là một Start up còn rất trẻ được sáng lập bởi đội ngũ thế hệ 8x có xuất thân là các cán bộ quản lý trong ngành Tài chính – Ngân hàng. Viet Money hoạt động dựa trên quy chuẩn của một Ngân hàng với mong muốn mang đến giải pháp tài chính cá nhân thông minh, tiện lợi cho người tiêu dùng theo phương thức giao dịch trực tuyến.

Ông Trịnh Văn Phương – CEO của Viet Money (Một người còn rất trẻ) chia sẻ:

“Đôi khi ai cũng có lúc phát sinh việc đột xuất cần tiền để xử lý ngay nhưng chưa kịp nhận lương hay nhận tiền hàng, người ta hay gọi là “kẹt tiền”. Nhu cầu cần gấp một khoản tiền trong ngắn hạn là có nhưng không phải khi nào bạn cũng muốn hỏi mượn tiền từ người thân, bạn bè. Nếu gõ cửa ngân hàng hay các công ty tài chính khác, bạn cần nhiều thủ tục phức tạp mà thời gian xử lý không thể trong 1-2 ngày, hơn nữa không phải ai cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu vay vốn dù bạn có tài sản cá nhân. Nhu cầu thiết thực này hiện chỉ được đáp ứng ở các Tiệm cầm đồ truyền thống hay thậm chí là hoạt động cho vay xã hội bên ngoài, vốn chứa đựng rất nhiều rủi ro cho người đi vay. Khai thác trong phân khúc này với muốn xây dựng một Kênh tài chính an toàn, một giải pháp tiện lợi cho khách hàng cá nhân, đó là lý do Viet Money ra đời.

Thực tế việc vay tiền và đảm bảo bằng tài sản vốn dĩ cũng là hoạt động thường nhật tại mỗi Ngân hàng. Với chúng tôi, mỗi khách hàng đến Viet Money đều sẽ được phục vụ như giao dịch tại Ngân hàng, vì thế khách hàng đến với Viet Money sẽ được loại bỏ hoàn toàn tâm lý e ngại khi được hỗ trợ tận tình từ khâu tư vấn, thẩm định đến làm hợp đồng. Ngoài ra chúng tôi cam kết về bảo quản tài sản, khách hàng có thể chủ động kiểm tra thông tin khoản vay bất kỳ lúc nào khi được cấp mã giao dịch.

Tại mỗi cửa hàng Viet Money, khách hàng còn được cung cấp các dịch vụ tài chính khác như kênh thanh toán thẻ, hỗ trợ vốn kinh doanh cho các tiểu thương/ hộ kinh doanh. Hơn nữa, nếu đang có tiền nhàn rỗi bạn hoàn toàn có thể đến để đăng ký trở thành đối tác Viet Money dưới hình thức cộng tác viên. Như vậy rằng, bất kỳ ai cũng có thể cùng kinh doanh cầm đồ theo mô hình và quy chuẩn của Viet Money để tạo nên sự đồng nhất trên thị trường cầm đồ, đó cũng là điều chúng tôi và người tiêu dùng mong chờ nhất.”

Phóng viên: Anh có thể chia sẻ về Kế hoạch phát triển của Viet Money sắp tới?

Xác định là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng cá nhân, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi vẫn đang miệt mài làm việc để tiếp tục đưa ra những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu toàn diện cho đối tượng khách hàng cá nhân. Viet Money đang triển khai đồng thời 02 dự án với mục tiêu trở thành một đơn vị Fintech hàng đầu, tuy nhiên tôi xin phép chưa chia sẻ thêm vào lúc này.

Lễ khai trương chi nhánh mới của Viet Money

Theo số liệu thống kê của Viet Money, thị trường cầm đồ tại Việt Nam có giá trị > 5 tỷ USD, thị phần hiện giờ chủ yếu tập trung ở các cửa hàng cầm đồ nhỏ lẻ. Chỉ tính riêng trên địa bàn TP.HCM, theo số liệu của UBND TP.HCM thì tổng số cơ sở hoạt động kinh doanh cầm đồ đã lên tới 2.553 cơ sở. Còn nếu tính cả nước, con số này có thể lên đến hàng chục nghìn. Dịch vụ cầm đồ tại Việt Nam vẫn còn bị nhìn nhận bằng thái độ không mấy thiện cảm với các cửa hàng nhỏ lẻ, không chuyên nghiệp. Trong khi tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Australia, Singapore, Thái Lan… cầm đồ được coi là dịch vụ tài chính phát triển chuyên nghiệp và rất phổ biến.

Viet Money đang là một trong những đơn vị tiên phong xây dựng hệ thống tài chính cá nhân quy củ. Tại Viet Money chính sách cho vay minh bạch và đồng bộ trên toàn hệ thống, có tổng đài tư vấn chuyên nghiệp, kho bãi luôn có bảo vệ an ninh 24/24 với cam kết bồi thường 100% giá trị nếu xảy ra cháy, nổ. Chất lượng dịch vụ khách hàng rất được Công ty chú trọng với đội ngũ nhân viên có nền tảng tài chính, được đào tạo bài bản trong cả giao tiếp và chuyên môn.

Ngày 12/03/2017, Viet Money khai trương chi nhánh 234 Khánh Hội, việc này sẽ mang đến sự thuận tiện hơn cho người tiêu dùng trên địa bàn các quận 4, quận 7, quận 8, Nhà bè, Bình Chánh khi cần xử lý vấn đề về tài chính cá nhân.

Theo báo Doanhnhansaoviet.vn

Đọc thêm: