Cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy uy tín, giá tốt tại TPHCM

Với sự gia tăng tài sản cầm cố quá hạn sau COVID-19, nhiều tiệm cầm đồ hiện nay đang đẩy mạnh dịch vụ thanh lý tài sản. Các loại tài sản thanh lý phổ biến nhất hiện nay là ô tô, máy tính, điện thoại, đặt biệt là xe máy thanh lý đang được rất nhiều người quan tâm bởi giá rẻ hơn nhiều so với giai đoạn trước COVID-19.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chọn lựa các tiệm cầm đồ thanh lý xe máy uy tín để tra niềm tin. Rất nhiều nơi hiện nay lợi dụng tâm lý muốn mua hàng giá rẻ của người dân, đã bán những chiếc xe máy thanh lý kém chất lượng. Bài viết dưới trang bị cho các bạn những kiến thức cần thiết khi mua xe máy thanh lý cũng như lựa chọn các đơn vị cầm đồ thanh lý xe máy chất lượng để tránh bị lừa.

Tiệm cầm đồ thanh lý xe máy
Tiệm cầm đồ thanh lý xe máy uy tín, giá tốt tại tphcm

Mục lục bài viết

1. Ưu điểm khi mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ

2. Những lầm tưởng về việc mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ

3. Hợp đồng mua bán xe thanh lý tại tiệm cầm đồ

4. Những loại giấy tờ nào cần kiểm tra khi mua xe máy thanh lý?

4.1 Hợp đồng cầm cố xe máy

4.2 Giấy tờ liên quan xử lý tài sản cầm cố quá hạn

5. Thủ tục sang tên khi mua xe tại tiệm cầm đồ thanh lý

6. Dịch vụ cầm đồ thanh lý xe máy TPHCM

7. Lưu ý khi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ

1. Ưu điểm mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ cầm cố ngày càng gia tăng. Rất nhiều cửa hiệu cầm đồ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đã có rất nhiều người lựa chọn mua xe thanh lý tại các cửa hàng cầm đồ bởi:

1.1 Mua được xe giá rẻ hơn nhiều

Đối với người dân lao động hoặc các bạn sinh viên trẻ có nguồn ngân sách hạn chế nhưng có nhu cầu sở hữu một chiếc xe để thuận tiện cho việc di chuyển hằng ngày, có thể lựa chọn mua xe tại các tiệm cầm đồ để tiết kiệm chi phí.

Nếu mục đích mua xe của bạn chỉ đơn giản để phục vụ cho việc đi lại bình thường, mua xe cũ chính là gợi ý hoàn hảo giúp bạn tối ưu ngân sách một cách hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng phần tiền đưa ra để đầu tư tài chính sinh lời.

cầm đô thanh lý xe máy hcm
Các dòng xe thanh lý tiệm cầm đồ thường có giá rẻ hơn so với thị trường

Những chiếc xe được bán tại tiệm cầm đồ thanh lý thường có giá thấp hơn rất nhiều so với giá xe mới cùng phân khúc. Nhờ đó mà bạn có thể sở hữu một chiếc xe giá tốt, kiểu dáng thời trang với nguồn kinh phí ít hơn.

1.2 Xe cũ nhưng chất lượng đảm bảo

Nhiều người thường lầm tưởng rằng xe máy được bày bán ở hiệu cầm đồ sẽ không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn khác so với suy nghĩ của nhiều người.

Tại các cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy sẽ có đội ngũ thẩm định xe trước khi ký kết cầm cố. Trong đó, xe phải đảm bảo hoạt động tốt; vỏ xe không có quá nhiều dấu vết tông đụng và phải có giấy tờ đứng tên chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền sở hữu.

tiệm cầm đồ thanh lý xe máy
Cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy luôn đảm bảo chất lượng đầu vào của xe

Những tiêu chí đầu vào khắt khe nhằm phòng tránh các trường hợp sau này người đi vay không có khả năng thanh toán khoản nợ. Tài sản cầm cố sẽ được đơn vị cầm đồ đem ra thanh lý với giá cả phải chăng.

Tùy vào kết quả thẩm định xe mà tiệm cầm đồ thanh lý xe máy sẽ định giá phù hợp. Do đó, bạn có thể yên tâm về tình trạng xe sẽ tương xứng với khoản tiền mà bạn bỏ ra để sở hữu nó.

1.3 Không sợ bị upsell bán chéo

Khi mua xe máy thanh lý tại các cửa tiệm cầm đồ bạn sẽ không bao giờ sợ rơi vào tình trạng mua nhiều hơn so với mức mình dự tính.

Thông thường, tại các showroom xe lớn thì đội ngũ nhân viên đều được đào tạo Upsell để “thúc giục” khách mua nhiều hơn so với tính toán trước đó.

cam do thanh ly
Mục đích tiệm cầm đồ thanh lý xe máy là thu hồi vốn nên không lo upsells

Do họ đã được training kỹ năng chuyên nghiệp trước khi làm việc nên họ có kinh nghiệm dẫn dắt khách hàng đi theo lời nói và kết quả là ngoài nhu cầu cơ bản là mua được xe, bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền để mua thêm một số phụ kiện, món đồ lặt vặt đi kèm khác.

Nếu bạn ghé qua các tiệm cầm đồ sẽ có thể loại bỏ được tình huống đó. Mô hình kinh doanh của các cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy khá đơn giản. Khách cần mua thì bán, không chèo kéo thêm.

2. Những lầm tưởng về việc mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ

Nhiều người có cái nhìn phiến diện về các cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy. Một số ý kiến cần phải nhắc đến như:

2.1 Mua xe tại tiệm cầm đồ không hợp pháp

Đây là quan điểm sai lầm bởi theo Quy định tại Bộ Luật Dân Sự năm 2005, Điều 309 đến Điều 316 BLDS nêu rõ việc mua xe là đủ điều kiện về mặt pháp lý khi chủ tiệm cầm đồ và chủ sở hữu của xe có những thỏa thuận liên quan đến việc tiệm cầm cố được nhận chính thức tài sản đó sau khi hợp đồng giao dịch quá hạn.

Do đó, khách hàng không cần lo lắng hoặc hoài nghi về nguồn gốc xe. Bạn có thể trực tiếp làm hợp đồng mua bán với chủ cửa tiệm. Bởi chủ sở hữu trước đó và chủ tiệm đã thỏa thuận về việc thanh lý tài sản.

tiệm cầm đồ thanh lý
Mua xe tại cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy là hợp pháp

2.2 Xe cũ không rõ nguồn gốc

Đây cũng là một suy nghĩ phổ biến của đại đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng. Vì các cơ sở cầm đồ uy tín luôn đảm bảo về nguồn gốc xe trước khi cho chủ sở hữu cầm.

Tại các cơ sở cầm đồ, họ không đòi hỏi quá thủ tục rườm rà, phức tạp. Nhưng điều kiện tiên quyết cần có đó là xe phải có giấy tờ rõ ràng, chính chủ sở hữu hoặc ủy quyền sở hữu đứng tên và xe vẫn có giá trị sử dụng.

cầm đồ thanh lý
Xe máy cầm đồ bắt buộc có giấy tờ minh bạch chính chủ

Do đó, những cơ sở cầm cố chân chính sẽ đảm bảo các yếu tố minh bạch và rõ ràng về mặt giấy tờ nên xe thanh lý tại cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy thường là xe sạch, có nguồn gốc và không phải do trộm cắp. Thế nên, bạn có thể yên tâm khi quyết định mua xe thanh lý tại các cửa tiệm cầm đồ.

2.3 Chất lượng kém, dễ hỏng

Đây là định kiến phổ biến nhất khi nói về việc mua xe thanh lý. Thực tế lại ngược lại, xe rao bán đều là những tài sản có giá trị sử dụng. Tuy không mới 100% như tại showroom nhưng không hư hại tới mức không xứng với giá thành hiện thời.

Trước khi thực hiện giải ngân của chủ sở hữu cũ, tiệm cầm đồ cần phải xác minh rõ tính minh bạch và giấy tờ, thẩm định kỹ tình trạng xe để đưa ra mức giá phù hợp. Đó là những tiêu chí giúp cơ sở cầm đồ đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi rao bán.

Cầm đồ thanh lý xe máy
Xe máy nhận cầm đồ phải thẩm định kỹ để đảm bảo chất lượng đầu ra

3. Hợp đồng mua bán xe thanh lý tại tiệm cầm đồ

Xe máy là tài sản có giá trị cao nên việc tìm hiểu các loại giấy tờ, hợp đồng trước khi mua là điều rất quan trọng. Để đánh giá có nên mua xe máy ở tiệm cầm đồ hay không? Các tiêu chí về hợp đồng mua bán và giấy tờ chuyển nhượng là điều kiện tiên quyết để bạn đưa ra quyết định. Hợp đồng mua bán xe thanh lý được diễn ra khi 2 bên đồng ý thỏa thuận về giá cả và giấy tờ. Vì thế khi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ, bạn nên yêu cầu chủ hiệu cầm đồ lập bản hợp đồng mua bán và chuyển nhượng sang tên xe đúng quy định.

4. Những loại giấy tờ nào cần kiểm tra khi mua xe máy thanh lý?

Nếu bạn đang lo lắng về nguồn gốc và giấy tờ xe không hợp lệ, bạn có thể yêu cầu chủ tiệm cầm đồ cung cấp những giấy tờ sau:

4.1 Hợp đồng cầm cố xe máy

Hợp đồng cầm cố là giấy tờ thể hiện rõ ràng và chi tiết thông tin giao dịch và thỏa thuận giữa 2 bên. Bạn có thể xem những nội dung về quyền lợi, trách nhiệm và thông tin chi tiết xe do 2 bên cam kết. Những thông tin này giúp bạn có cơ sở đánh giá tính hợp pháp của xe và những giấy tờ liên quan trước khi quyết định mua.

4.2 Giấy tờ liên quan xử lý tài sản cầm cố quá hạn

Nếu trong hợp đồng cầm cố vẫn chưa thể hiện rõ quyền sở hữu xe, bạn có thể chủ động hỏi chủ tiệm cầm đồ giấy tờ liên quan đến quyền thanh lý tài sản cầm cố khi quá hạn thanh toán. Việc kiểm tra này giúp bạn xem chính xác nguồn gốc và quyền sở hữu chiếc xe bạn dự định mua.

5. Thủ tục sang tên khi mua xe tại tiệm cầm đồ thanh lý

Xe cộ là loại tài sản có giá trị cao do đó bạn nên làm giấy đăng ký xe mới để tránh rơi vào trường hợp không đáng có khi mua xe.

5.1 Giấy tờ cần chuẩn bị

Để đủ điều kiện tiến hành thủ tục sang tên xe khi mua tại tiệm cầm đồ bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 1. Chứng minh thư (CMND)/Thẻ căn cước (CCCD)/Hộ chiếu
 2. Giấy đăng ký xe bản gốc và biển số xe
 3. Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng xe của chủ xe
 4. Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng xe của tiệm cầm đồ
 5. Sổ hộ khẩu của bạn.
cầm đồ thanh lý xe
Nên yêu cầu chủ tiệm cầm đồ sang tên xe máy đúng quy định

5.2 Quy trình, thủ tục sang tên xe cầm đồ thanh lý

Quy trình sang tên xe cũ tại tiệm cầm đồ thanh lý xe máy tương đối nhanh gọn với các bước sau:

 • Bước 1: Nếu mua xe thanh lý khác tỉnh, bạn cần đến tỉnh đó thực hiện các thủ tục làm giấy tờ xe để rút hồ sơ gốc.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định để làm hồ sơ sang tên xe.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ sang tên xe tại tiệm cầm đồ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Bước 4: Nộp thuế và các loại lệ phí sang tên xe.
 • Bước 5: Bốc biển số xe mới và nhận giấy hẹn ngày quay lại nhận giấy đăng ký xe mới.
 • Bước 6: Nhận giấy đăng ký xe mới theo thời gian hẹn trước đó.

6. Dịch vụ cầm đồ thanh lý xe máy TPHCM

Một trong các tiệm cầm đồ thanh lý xe máy uy tín, đáng tin cậy nhất tại TPHCM hiện nay phải kể tới Vietmoney. Đây là công ty chuyên nhận cầm đồ các loại tài sản thông dụng và mua bán xe máy thanh lý quá hạn cầm cố. Với các loại xe chính hãng đến từ những thương hiệu xe máy nổi tiếng như: Suzuki, Yamaha, Honda,…

cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy uy tín
Vietmoney – Địa chỉ mua xe thanh lý tiệm cầm đồ uy tín, an toàn

Tại cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy Vietmoney không chỉ có số lượng xe lớn, đa dạng thương hiệu mà còn đảm bảo chất lượng. Xe tại Vietmoney đảm bảo vẫn còn mới đẹp, hoạt động tốt, động cơ êm ái, tiết kiệm xăng và được bán với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Đến với Vietmoney khách hàng có thể dễ dàng tìm được mẫu xe máy phù hợp với sở thích cũng như nguồn ngân sách của bản thân và phục vụ tốt nhu cầu đi lại. Mua xe máy tại tiệm cầm đồ thanh lý xe Vietmoney được coi là giải pháp lý tưởng dành cho những ai có nguồn kinh tế eo hẹp, không đủ điều kiện để mua xe máy mới.

Mỗi chiếc xe thanh lý cầm đồ trước khi được đưa ra bán thanh lý đều đã được chuyên viên của Vietmoney kiểm tra cẩn thận, kỹ càng, tiến hành bảo trì, bảo dưỡng. Hơn nữa, xe cũng được kiểm duyệt rõ ràng về nguồn gốc và xuất xứ. Đảm bảo rằng 100% xe tại tiệm cầm đồ thanh lý xe máy TPHCM đều đảm bảo hợp pháp. Khách hàng sau khi mua xe sẽ được sang tên chính chủ.

Đặc biệt, khách hàng sẽ được đổi trả xe trong vòng 3 ngày. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chọn mua xe tại Vietmoney.

>>> Tham khảo thêm: lãi suất cầm xe máy hiện nay tại các tiệm cầm đồ

7. Lưu ý khi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ

Khách hàng khi có nhu cầu mua xe máy tại các tiệm cầm đồ thanh lý xe cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có:

 • Cần xác định trước khả năng kinh tế của bản thân trước khi mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ. Liệu các bạn có thể chi bao nhiêu tiền để mua xe máy cũ. Như vậy việc tìm xe máy thanh lý với giá phù hợp sẽ dễ dàng hơn.
 • Nên lựa chọn xe của những thương hiệu uy tín, nổi tiếng và được ưa chuộng như Honda, Yamaha hay Suzuki,… bởi xe máy của những thương hiệu này vừa đảm bảo hoạt động tốt lại ít bị mất giá.
cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy
Chọn xe phù hợp với bản thân và nhu cầu sử dụng
 • Hãy tìm kiếm mua xe thanh lý tiệm cầm đồ uy tín bằng cách tham khảo từ bạn bè, người thân hay các diễn đàn, forum, website trên mạng. Trước khi mua bạn nên kiểm tra kỹ các giấy tờ xe, đảm bảo xe có nguồn gốc rõ ràng, hợp pháp và đầy đủ giấy tờ. Tránh trường hợp mua phải xe trộm cắp sẽ rất phức tạp về sau.
 • Hãy yêu cầu chủ cửa hàng cầm đồ giao các giấy tờ liên quan đến xe. Để an toàn hơn, bạn có thể yêu cầu cửa tiệm lập một bản hợp đồng mua bán với các điều khoản cụ thể. Nếu cửa hàng từ chối thì các bạn có thể lựa chọn một cửa tiệm cầm đồ khác tốt hơn.
 • Xe máy là phương tiện thường xuyên phải sử dụng, thậm chí là sử dụng mỗi ngày và gắn bó lâu dài với chúng ta. Vì vậy, khi mua xe tại các hiệu cầm đồ hãy chọn chiếc xe có màu sắc và mẫu mã phù hợp với sở thích bản thân, cũng như nhu cầu. Ví dụ, nếu các bạn cần xe để chuyên chở hàng hóa nặng thì nên chọn loại xe số. Còn nếu các bạn nữ muốn mua xe thanh lý thì nên chọn xe tay ga. Các bạn nam thì có thể cân nhắc chọn xe phân khối lớn như CBR, Ducati, mô tô BMW, Cruiser, Touring, Fazer, Street-fighter,… chẳng hạn.
 • Trường hợp mua xe máy thanh lý trả góp thì cần tìm hiểu thêm về các thủ tục, hồ sơ và mức lãi suất.
cam do thanh ly
Bật mí bạn cách kiểm tra những xe thanh lý tiệm cầm đồ

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua xe máy thanh lý với mức giá tốt hãy tới ngay Vietmoney. Tin chắc rằng, tiệm cầm đồ thanh lý xe máy Vietmoney sẽ mang đến cho bạn chiếc xe chính hãng với giá cả hợp lý và đảm bảo đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Công ty Cổ Phần Việt Money

 • Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 8009
 • Website: www.vietmoney.vn
 • Email: [email protected]