Tiết kiệm tiền bằng những phương pháp đơn giản nhất

Tiết kiệm tiền không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần sử dụng một số mẹo tiết kiệm đơn giản sau vào cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi so sánh khoản chi tiêu của mình trong tháng này so với với tháng trước đó. Cùng xem đó là những cách tiết kiệm nào nhé.

Tiết kiệm tiền bằng cách cất trữ tiền lẻ

Đừng coi thường giá trị của những đồng tiền lẻ. Nếu bạn đã đọc quyển sách Chiếc lọ giáng sinh diệu kỳ của tác giả Jason F. Wright thì bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của câu nói “tích tiểu thành đại”. Một bài học ý nghĩ về tình người tuyệt đẹp với những đồng tiền lẻ nhỏ bé cũng có thể thay đổi cuộc sống của một con người. Hãy sắm cho mình một ống tiết kiệm tiền và hàng ngày bỏ những đồng tiền lẻ còn thừa khi chi tiêu vào ống trong 1 thời gian định sẵn, có thể là 1 năm. Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ ngạc nhiên với số tiền lẻ mình có được sau 1 năm đó.

Tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi tiêu từ các khoản thu khác ngoài lương

Nếu bạn có một nguồn thu khác ngoài lương như tiền làm thêm, tiền thưởng, tiền lì xì….thì thay bằng cách tiêu xài thoải mái khoản tiền này, hãy tiết kiệm lại ít nhất 50% giá trị của chúng. Đây sẽ là một khoản quỹ dự phòng nho nhỏ cho bản thân mỗi khi có việc gấp cần đến. Mà thực ra thì khoản tiết kiệm tiền này có giá trị không hề nhỏ chút nào đâu nhé.

tiet-kiem-tienTiết kiệm tiền thông qua những khoản chi hàng ngày

Thói quen chi tiêu ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiết kiệm tiền của bạn. Hãy thử một số thói quen chi tiêu mới sau nhé:

  • Hãy ăn cơm ở nhà thay vì nghĩ đến việc rủ ai đó ra ngoài ăn cơm. Các bạn có thể mua đồ về nhà nấu mà, vừa ấm cúng lại còn rẻ và an toàn cho sức khỏe nữa chứ.
  • Mỗi khi liên hoan hay tụ tập với bạn bè, hãy tận dụng những cửa hàng đang giảm giá hoặc mua coupon để tiết kiệm tiền.
  • Trước khi mua đồ ăn, hãy lên thực đơn trước và hỏi thăm những cửa hàng có giá rẻ hơn những cửa hàng khác.
  • Trong những buổi đi chơi hay dã ngoại với bạn bè, đi gộp xe sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mỗi người đi một xe.
  • Bảo dưỡng xe thường xuyên không chỉ giúp chiếc xe của bạn bền hơn mà còn tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi phí tiêu hao nguyên liệu.
  • Nếu thuận tiện, bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng.
  • Chỉ mua đủ, không mua thừa.
  • Biết cách giữ đồ cẩn thận, tránh việc sử dụng cẩu thả dẫn đến hư hỏng và phải mua mới lại.
  • Thay vì mua những đồ đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể đợi đến lúc giảm giá để mua hoặc sử dụng những ưu đãi của nhà cung cấp.
  • Trước khi mua một món đồ đắt tiền, hãy đặt nó xuống và nghĩ về nó trong khi bạn mua những món đồ khác. Nếu cuối cùng bạn vẫn muốn có món đồ này, hãy mua nó.

tiet-kiem-tienHãy dần dần hình thành cho mình một thói quen tiết kiệm tiền tốt, áp dụng chúng hàng ngày nhé. Chúc các bạn thành công.