Vay tiền bằng thẻ tín dụng là gì? Điều kiện và thủ tục thế nào?

Thẻ tín dụng là một trong các loại thẻ được ngân hàng phát hành và đang được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Có khá nhiều câu hỏi liên quan tới loại thẻ này được đặt ra, trong đó nhiều nhất là thắc mắc làm sao có thể vay tiền bằng thẻ tín dụng. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách vay tiền qua thẻ tín dụng và các điều kiện, thủ tục vay cùng mức lãi suất vay ngân hàng đang áp dụng hiện nay.

vay tiền bằng thẻ tín dụng là gì điều kiện thủ tục và lãi suất như thế nào
Hướng dẫn vay tiền bằng thẻ tín dụng.

1. Vay tiền bằng thẻ tín dụng là gì?

Đây là một hình thức vay tiền đang được rất nhiều người lựa chọn. Nếu các bạn đang sở hữu một chiếc thẻ tín dụng thì có thể vay trong ngay một số tiền nhất định với hạn mức tùy thuộc theo quy định của ngân hàng. Hiểu đơn giản hơn thì vay bằng thẻ tín dụng chính là một hình thức vay tín chấp mà các ngân hàng cung cấp cho các đối tượng cá nhân. Đó có thể là người đi làm hưởng lương hoặc là các chủ doanh nghiệp. Khi sở hữu thẻ tín dụng, các bạn có thể vay được số tiền với hạn mức từ 15 triệu trở lên. Dựa vào hạn mức duyệt vay trên thẻ để quyết định chấp nhận duyệt vay.

2. Lợi ích khi vay bằng thẻ tín dụng

Hình thức vay tiền bằng thẻ tín dụng đã mang lại không ít lợi ích thiết thực cho các chủ sở hữu thẻ, cụ thể:

 • Có thể vay được khoản tiền tương đối lớn, từ 20 – 80 triệu đồng, hạn mức thẻ chỉ từ 15 triệu trở lên.
 • Mức lãi suất luôn cố gắng giảm xuống thấp nhất.
 • Không ngừng rút ngắn thời gian giải ngân, trong khoảng 24 – 48 giờ.
 • Nhận hồ sơ tận nơi hoặc hồ sơ gửi qua mail, fax.
 • Hỗ trợ xem xét giải ngân vốn vay tại nhà hoặc cơ quan của khách hàng.
 • Cố gắng xem xét cho cả các trường hợp không đủ tiêu chuẩn cho vay.
 • Vẫn có thể được xem xét để cho vay thêm dù đã vay ở nơi khác.

>>> Xem thêm: Cầm ô tô giá cao, lãi suất thấp

3. Lãi suất vay theo thẻ tín dụng

Một trong những điều mà khách hàng quan tâm nhất khi vay tiền bằng thẻ tín dụng đó là mức lãi suất bao nhiêu? Có cao hay không? Trên thực tế, theo như chúng tôi tìm hiểu thì dù mức lãi suất vay qua thẻ tín dụng đã cố gắng giảm dần. Nhưng so với mặt bằng chung thì vẫn còn khá cao. Nếu so sánh với lãi suất huy động thì lãi suất vay qua thẻ tín dụng cao gấp 4 lần và so với lãi suất vay thông thường thì cao gấp 2 lần.

Mặt khác, mức lãi suất giữa các hạng thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng lại có sự chênh lệch, thường dao động từ 1.5 – 2.5%/tháng. Vì thế mà khi dùng dịch vụ vay tiền bằng thẻ tín dụng, bạn cần nắm rõ mức lãi suất sử dụng thẻ mà các ngân hàng quy định.

Ngoài ra, khi khách hàng thanh toán nợ chậm cũng sẽ phải chịu mức phí không hề nhỏ từ 2,7% đến 6% trên mức vay. Đồng thời bị xếp vào danh sách nợ quá hạn khiến họ khó có thể đi vay hoặc giao dịch thêm với ngân hàng sau này.

Trường hợp khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cũng sẽ bị ngân hàng thu phí từ 3-4%. Chính vì tỷ lệ lãi suất và mức phạt trả chậm có phần cao hơn so với những hình thức khác. Nên việc vay tiền qua thẻ tín dụng chỉ phổ biến với một vài đối tượng được quy định trong điều kiện vay bằng thẻ tín dụng ngân hàng nêu trên. Hãy cân nhắc trước khi vay tiền qua hình thức này.

>>> Xem thêm: Dịch vụ  cầm đồ giá cao, lãi thấp tại tp HCM

4. Điều kiện để vay tiền qua thẻ tín dụng

Nếu muốn vay bằng thẻ tín dụng thì khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Có quốc tịch, hộ khẩu Việt Nam.
 • Tuổi tối thiểu từ 21 trở lên.
 • Hạn mức thẻ tín dụng từ 15 triệu hoặc từ 10 triệu đối với khách có lương chuyển khoản trên 5 triệu.
 • Là người đang đi làm hoặc kinh doanh.

Lưu ý: 

 • Khách hàng được cấp hạn mức tín dụng qua thẻ tín dụng nếu có thể chứng minh có nguồn thu nhập ổn  định.
 • Khách hàng thuộc nhóm đối tượng là cán bộ, công nhân viên Nhà nước hoặc những người đang công tác trong những doanh nghiệp tài chính, dầu khí, vận tải lớn đang chi lương qua ngân hàng sẽ nhận được sự ưu tiên.
 • Ngân hàng tiến hành cấp hạn mức tín dụng từ 10 – 50 triệu đồng cho những trường hợp đã đáp ứng được điều kiện vay qua thẻ tín dụng.
 • Khuyến khích khách hàng thanh toán chi tiêu qua thiết bị chấp nhận thẻ thay vì rút tiền mặt.
điều kiện vay tiền qua thẻ tín dụng
Làm việc trong tập đoàn dầu khí sẽ được ưu tiên khi vay theo thẻ tín dụng.

5. Hồ sơ và thủ tục cần chuẩn bị

Để vay tiền bằng thẻ tín dụng cần phải chuẩn bị các hồ sơ và thủ tục sau:

 • CMND (còn hiệu lực).
 • Các giấy tờ tùy thân có hình (bằng cấp, thẻ nhân viên, Giấy phép lái xe,…).
 • Hộ khẩu hoặc KT3.
 • Hợp đồng lao động hoặc các quyết định biên chế, bổ nhiệm, tăng lương đối với người làm công ăn lương hoặc Giấy phép kinh doanh với người làm kinh doanh.
 • Sao kê giao dịch thẻ trong tháng gần nhất hoặc Giấy xác nhận mở thẻ tín dụng.
 • Bản photo mặt trước Visa Credit Card.

Xem thêm: Dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất và điều kiện, thủ tục cầm sổ đỏ

6. Một vài lưu ý khi vay tiền bằng thẻ tín dụng

Trước khi quyết định có vay bằng thẻ tín dụng hay không các bạn cần lưu ý một vài điều sau:

– Có đủ điều kiện vay ngân hàng: Hãy chắc chắn bản thân đã đáp ứng đủ điều kiện vay ngân hàng qua thẻ tín dụng. Nếu không, khi làm hồ sơ cũng sẽ không được duyệt. Như vậy sẽ rất phí thời gian, công sức.

lưu ý khi vay tiền rtheo theo tín dụng
Vay tiền qua thẻ tín dụng cần chú ý một số điều nhất định.

– Đảm bảo khả năng tài chính tốt: Mức lãi suất vay qua thẻ tín dụng khá cao. Vì vậy, cần phải xem xét cẩn thận khả năng tài chính bản thân đủ tốt hay không, có thể trả được lãi và nợ gốc định kỳ đúng hẹn không. Đặc biệt, những khách hàng không có nguồn thu nhập ổn định sẽ rất khó để được xét duyệt vay. Ngoài ra, cũng có trường hợp đang vay tiền bằng thẻ tín dụng nhưng đột ngột bị mất việc. Vì vậy, cần lập kế hoạch tài chính trước và sau khi vay rõ ràng để đảm bảo có thể chi trả được khoản nợ kể cả nếu mất việc.

– Hiểu đúng về các gói vay vốn: Mỗi gói vay vốn sẽ có điều kiện, hạn mức, lãi suất,… riêng. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ từng gói vay vốn để lựa chọn gói phù hợp nhu cầu nhất, tránh gây ảnh hưởng tới khả năng chi trả sau này.

Xem thêm: Cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy uy tín, giá tốt tại TPHCM

7. Vay tiền cầm đồ – Giải pháp tài chính thông minh thay thế vay qua thẻ tín dụng

Như đã nói ở trên, mức lãi suất vay bằng thẻ tín dụng rất cao và điều kiện xét duyệt vay cũng tương đối khó khăn, không phải ai cũng đều có thể vay được. Vì vậy, nếu các bạn muốn vay được khoản tiền tốt, mức lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng thì có thể tìm đến với Vietmoney.

Viet Money cung cấp giải pháp thay thế vay tiền qua thẻ tín dụng
Vay cầm đồ thế chấp tại Vietmoney nhận nhiều lợi ích.

Vietmoney là công ty chuyên cầm đồ uy tín: Đồng hồ, trang sức, vàng miếng, ô tô, xe máy, nhà đất, máy ảnh, máy tính, thiết bị văn phòng, đồ gia dụng, điện thoại, sim số đẹp với định mức cao, lãi suất chỉ từ 1%.

Thời gian định giá nhanh chóng, giải ngân vốn chỉ sau khi kí hợp đồng vài phút và chấp nhận cầm đồ cho vay đối với cả khách hàng đã từng có lịch sử nợ xấu. Vì vậy, vay tiền theo hình thức cầm đồ tại Vietmoney được đánh giá là tối ưu hơn so với vay tiền bằng thẻ tín dụng. Liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ ngay.


Quy trình phục vụ khách hàng tại Vietmoney

 

 

 


Công ty cổ phần VietMoney

Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 8009

Website: www.vietmoney.vn

Email: [email protected]