6 Mẹo nhận biệt đâu là tiệm cầm đồ lừa đảo và uy tín

Cầm đồ lãi suất thấp và an toàn tại tphcm đang là vấn đề được nhiều người quan tâm đến vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, có rất nhiều nhu cầu về nguồn vốn nói chung và tiền mặt nói riêng. Tuy nhiên việc tiếp cận với vốn Ngân hàng có rất nhiều thủ tục hành chính khiến nhu cầu cầm đồ ngày càng tăng cao. Chính vì vậy có rất nhiều tiệm cầm đồ mở ra trên địa bàn TPHCM nhưng có đảm bảo hay uy tín không thì vẫn chưa được kiểm chứng. Từ đó nhiều người lợi dụng để lừa đảo những người đi cầm đồ nhằm chiếm đoạt tài sản. Bài viết này Vietmoney chia sẻ giúp bạn biết được 6 mẹo để phân biệt đâu là tiệm cầm đồ lừa đảo và đâu là tiệm cầm đồ uy tín

Cầm đồ TPHCM
Tiệm cầm đồ mở nhân nhản khắp mọi nơi, đâu là tiệm uy tín?

Lãi suất thấp

Bạn có thể cảm thấy thích và an toàn khi cầm đồ ở nơi có lãi suất thấp vì bạn có khả năng để hoàn trả sau này. Khi lãi suất thấp đồng nghĩa với việc hợp đồng sẽ có những điều kiện ngắn hạn hơn như phải hoàn trả trong bao lâu, nếu không hoàn trả trong một thời gian nhất định sẽ phải chịu những chi phí phát sinh như thế nào,…Vì vậy bạn cần cẩn thận khi cầm đồ với lãi suất thấp.

Thẩm định giá không đúng

Thấp hơn so với giá trị tài sản cố định hay tài sản hữu hình của bạn. Chủ tiệm cầm đồ chỉ đề xuất giá dựa trên độ mới của tài sản và có nguồn gốc hay không. Nếu không có nguồn gốc sẽ bị hạ giá thấp hơn rất nhiều so với giá trị của tài sản với lí do lo “chạy chọt” các bên liên quan.

Hợp đồng không rõ ràng

Cố tình tạo ra các lỗ hổng là mánh khóe giúp các tiệm cầm đồ truyền thống có thể lợi dụng để chuộc lợi hoặc chiếm đoạt tài sản. Chẳng hạn như số tiền ghi trên hợp đồng nếu không để ý kĩ sẽ bị sửa lại sau đó thành con số cao hơn và người đi cầm đồ phải chịu mức chênh lệch. Một số nơi còn có các chi phí phát sinh không đúng với pháp luật như chi phí lưu giữ, chi phí bảo vệ. Càng cẩn trọng hơn nếu Tiệm cầm đồ không đưa lại 1 bản Hợp đồng cầm cố cho bạn giữ.

Các tiệm cầm đồ không có giấy chứng nhận kinh doanh

Nhiều tiệm cầm đồ đang hoạt động lén lút, chưa có đầy đủ giấy phép kinh doanh dẫn đến nguy cơ có thể dẹp tiệm bất cứ lúc nào. Điều này là rủi ro khiến tài sản của bạn không được an toàn. Khi những nơi đó dẹp tiệm hoặc chuyển đổi địa chỉ bạn không có một bên thứ ba nào đứng ra bảo đảm cho bạn về tính xác thực việc đi cầm đồ.

Tự ý tăng giảm lãi suất

Khách hàng lần đầu sẽ được cho cầm đồ với đúng lãi suất quy định và gợi ý cho khách cầm kịch giá để có thể thu hút họ trong những lần sau. Tuy nhiên, hầu hết các tiệm cầm đồ thì mức lãi suất mập mờ không minh bạch và không có hướng dẫn công khai. Đối với khách cầm tài sản lớn thì những tiệm này lại có chính sách riêng, cho vay với lãi suất thấp hơn để lấy lòng tin nhằm kiếm lời cao hơn trong các lần gia hạn tiếp theo. Ở những lần tới nữa khi những khách hàng này tiếp tục cầm đồ các chủ tiệm sẽ dùng các chiêu trò như đã nêu trên để chuộc lợi từ tài sản của khách hàng.

Kiếm lời bất chấp

Có rất nhiều tiệm cầm đồ yêu cầu khách làm giấy bán tài sản có công chứng, viết giấy mượn xe nhằm hi vọng khách hàng khi không trả lãi được sẽ bỏ tài sản và họ sẽ bán tài sản đó kiếm một phần lớn. Khi khách hàng không trả lãi đầy đủ các chủ tiệm đe dọa khách hàng sẽ kiện với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đánh vào tâm lý sợ hãi của khách hàng để tiếp tục trả lãi cho họ hoặc bỏ luôn tài sản.

Vì vậy khi cầm đồ bạn nên tìm những nơi hợp pháp, hoạt động đúng pháp luật để tránh khỏi các trường hợp trên.

Xem thêm : Bí quyết đi cầm đồ mà không bị “luộc hàng và chém lãi suất”

Giải pháp với dịch vụ cầm đồ online Viet Money:

Tiệm cầm đồ uy tín cho dịch vụ khách hàng tốt
Tiệm cầm đồ uy tín có đầy đủ giấy phép và bảng hướng dẫn khách hàng cụ thể

Nếu muốn cầm đồ với giá trị cao và bảo đảm an toàn bạn có thể tìm đến các dịch vụ cầm đồ 24/24 tại TPHCM uy tín được đảm bảo và hợp pháp điển hình là Vietmoney. Ra đời trên cơ sở mong muốn mang đến giải pháp tài chính thông minh, tiện lợi và an toàn theo cách thức giao dịch hoàn toàn mới. Lần đầu tiên ở Việt Nam, mô hình “Cửa hàng tài chính tiện lợi” theo hệ thống được ra đời. VietMoney cung cấp các dịch vụ về tài chính cá nhân theo quy chuẩn chất lượng hoạt động của một Ngân hàng bán lẻ, được triển khai đồng thời tại các cửa hàng trên toàn quốc.

Đăng ký cầm đồ online: www.vietmoney.vn/dang-ky-cam-do

Để tiếp cận với hệ thống tài chính theo phong cách hiện đại, tiên tiến và an toàn bạn có thể liên hệ:

Công ty cổ phần Việt Money

  • Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900 8009
  • Website: www.vietmoney.vn
  • Email: [email protected]


Trả lời