Các hình thức đầu tư tài chính cá nhân

Đầu tư tài chính cá nhân là một trong những hoạt động giúp bạn tăng thu nhập cho bản thân. Hãy tìm hiểu xem có những hình thức đầu tư nào cũng như một số kiến thức về đầu tư trong bài viết này nhé.

Đầu tư tài chính cá nhân là gì?

Đầu tư tài chính nói chung và đầu tư tài chính cá nhân nói riêng là các hoạt động đầu tư có liên quan đến tiền với mục đích tìm kiếm lợi nhuận, làm tăng giá trị vốn đầu tư ban đầu với một chiến lược lâu dài.

Một trong những cách an toàn khi đầu tư cá nhân là gửi tiền và ngân hàng tuy nhiên, đây không phải là một cách hiệu quả để sinh lợi. Đầu tư tài chính khôn ngôn ngoan là cách tăng thu nhập, mang lại lợi nhuận cho dù bạn đang bận bịu với công việc chính.

dau-tu-tai-chinh-ca-nhan

Các hình thức đầu tư tài chính cá nhân

Trên thị trường hiện nay, có 5 hình thức đầu tư tài chính cá nhân chính với những ưu điểm và nhược điểm riêng:

Gửi tiết kiệm ngân hàng.

Đây là hình thức an toàn và ít rủi ro thất thoát vốn nhất trong các hình thức đầu tư hiện nay. Tính thanh khoản của hình thức khá cao, bên cạnh đó, bạn có thể đợi những dịp khuyến mãi hay ưu đãi đặc biệt của ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm với lãi suất cao nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này là lãi suất thấp và biến động khá mạnh, các giao dịch thường kèm theo những khoản chi phí phát sinh. Về dài hạn thì gửi tiết kiệm ngân hàng không có lợi nhuận cao.

Đầu tư vàng.

Tương tự với gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư vàng có thể bảo toàn vốn khá cao, tính thanh khoản cao. Đầu tư vàng mang lại lợi nhuận về dài hạn vì nguồn cung hạn chế nhưng cầu tăng. Tuy nhiên, về ngắn hạn thì giá trị vàng thường biến động khá mạnh, khó nắm bắt được chu kỳ lên xuống.

Đầu tư bất động sản.

Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư tài chính cá nhân thu được lợi nhuận cao trong dài hạn. Lợi nhuận cho thuê bất động sản hàng tháng cao hơn so với lãi suất tiền gửi trong ngân hàng. Hơn nữa, bất động sản là hữu hình nên bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, giá trị vốn của loại hình đầu tư này thường rất lớn, mất nhiều thời gian làm thủ tục và giấy tờ hợp pháp.

dau-tu-tai-chinh-ca-nhan

Đầu tư chứng khoán.

Đây là hình thức đầu tư linh hoạt, không đòi hỏi vốn lớn. Nhược điểm là hình thức này đòi hỏi nhà đầu tư phải bỏ ra một khoảng thời gian để nghiên cứu và theo dõi tình hình biến động của thị trường chứng khoán. Không những thế, để có thể giao dịch tốt, bạn cần có kiến thức chuyên môn để hiểu được các chỉ số và tình hoạt động của các công ty niêm yết trên thị trường. Bên cạnh đó, việc rèn luyện tâm lý tốt cũng là một thách thức không nhỏ khi đầu tư chứng khoán.

Đầu tư các quỹ mở.

Đây là hình thức đầu tư linh hoạt. Đa số các quỹ mở được điều hành bởi đội ngũ có trình độ chuyên môn cao nên bạn có thể tiết kiệm thời gian theo dõi. Tuy nhiên, để tham gia vào quỹ mở thì bạn phải trả một khoản phí cũng như loại hình này chưa có nhiều chính sách hỗ trợ.

Mỗi loại hình đầu tư tài chính cá nhân đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được một loại hình phù hợp với bản thân mình.

 

Đầu tư vào các doanh nghiệp cộng đồng:

Có khá nhiều các doanh nghiệp cổ phần đại chúng kêu gọi vốn dưới các hình thức góp vốn kinh doanh và hợp tác đầu tư kinh doanh. Việc đầu tư vốn cho các doanh nghiệp cho bạn cơ hội nhận được khoản lợi nhuận vượt trội và mức tăng trưởng có thể lên đến 3 con số (Đây là hình thức lựa chọn đầu tư của các quỹ đầu tư mở).

Tuy nhiên việc lựa chọn doanh nghiệp nào đáng tin cậy để tiến hành đầu tư lại là vấn đề không đơn giản, vì việc kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Thị trường, môi trường kinh doanh, năng lực hoạt động, sản phẩm, chiến lược, kế hoạch … nên sẽ rất khó cho các nhà đầu tư cá nhân khi quyết định lựa chọn. 

Nếu bạn có nguồn vốn nhàn rỗi thì Viet Money có thể là một sự lựa chọn đáng quan tâm bởi chúng tôi có hệ thống báo cáo tài chính minh bạch và rõ ràng. Hoạt động kinh doanh của Viet Money có tính chất xoay vòng vốn rất nhanh nên tính thanh khoản cao, không nhiều rủi ro trong kinh doanh. Hơn nữa nhà đầu tư có thể góp vốn tùy theo khả năng và có thể rút vốn/lãi theo từng tháng bất kỳ lúc nào.

Liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn:

Công ty Cổ phần Thương Mại & Đầu Tư Việt Money
125 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
? Hotline: (08) 6679 6888
Email: Contact@vietmoney.vn
 Web: www.vietmoney.vn/ve-chung-toi-vietmoney

0/5 (0 Reviews)


Leave a Reply