Cầm đồ “bùng nổ” mùa EURO

Euro 2020 là sự kiện lớn được hàng triệu tín đồ đam mê bóng đá chờ đợi từng giây từng phút. Kéo theo đó là sự “nóng” lên của các dịch vụ cầm đồ.

Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2020 đang diễn ra sôi động trước hàng triệu khán giả, người hâm mộ trên khắp thế giới, nhất là với người hâm mộ Việt Nam. Tuy EURO chỉ mới đi đến vòng bảng nhưng sự sôi nổi, hào hứng của những người yêu môn thể thao vua đang đạt đỉnh điểm với những bảng đấu tử thần, những pha lội ngược dòng ngoạn mục, kéo theo đó là không khí của dịch vụ cầm đồ để phục vụ dân cá độ cũng sôi động không kém.

Dạo qua một số tuyến đường được xem là “thiên đường” của giới cầm đồ tại TP.HCM như Phạm Hùng, Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám… không khó để nhận thấy mức độ nhộn nhịp của dịch vụ này. Tài sản cầm cố tại đây chủ yếu là điện thoại, xe máy, máy tính xách tay… Những vật dụng này có thể từ những thanh niên trẻ đam mê trò đỏ đen hay sinh viên học xa nhà.

Ban đầu, chỉ là cá độ một chút cho vui để xem có khí thế, nhưng sau khi thua vài lượt trận, tâm lý ăn thua đã xui khiến họ sẵn sàng tiếp tục mang xe máy, máy tính xách tay, điện thoại, nhẫn vàng… đến tiệm cầm đồ để “cắm” với hy vọng gỡ gạc, cầu may vào các trận cá độ kế tiếp rồi chuộc đồ lại sau.

Nhiều người bị cuốn vào vòng xoáy ấy, đồ đạc liên tục nhờ tiệm cầm đồ “giữ hộ”. Ðây là một trong những lý do để những chủ tiệm cầm đồ có cớ để ép giá và đẩy lãi suất lên tới mức “cắt cổ”. Thí dụ, món đồ giá khoảng 30 triệu đồng, lãi suất được tính 3%/ ngày, nếu theo tháng sẽ lên 90% và một năm sẽ tới 1.080%.

Vậy nên chúng ta cần tỉnh táo hơn khi “chọn mặt gửi vàng” tại các cửa hàng cầm đồ. Cần tìm hiểu kĩ về hợp đồng, quy trình bảo mật, niêm phong tài sản cũng như độ uy tín của doanh nghiệp đó. Bóng đá – môn thể thao lành mạnh được cả thế giới hâm mộ, nhưng nếu như không xem Euro một cách lành mạnh, sự bất hạnh có thể “gõ cửa” bất kỳ gia đình nào.

VietMoney là chuỗi cầm đồ uy tín, đã có 5 năm hoạt động tại TPHCM. Các dịch vụ cho vay cầm đồ của VietMoney rất đa dạng. Khách hàng chỉ cần có một trong các tài sản như: Đồng hồ, trang sức, vàng miếng, điện thoại, máy tính, sim số đẹp, nhà đất, đồ gia dụng, máy ảnh, xe máy, ô tô, thiết bị văn phòng thì đều có thể đến Vietmoney cầm đồ vay tiền. Mức lãi suất vay tại VietMoney luôn công khai và minh bạch, đồng bộ trên tất cả hệ thống, chỉ từ 1%.

Với quy trình nhanh chóng, mọi việc được thực hiện nhanh chóng với mức định giá tốt, hạn mức vay cao, bảo mật thông tin tuyệt đối,bảo hiểm tài sản lên đến 150%. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hình thức vay thế chấp cầm cố tài sản hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với Vietmoney ngay theo Hotline 1900 8009.