Visa ảo và những tính năng siêu tiện ích

Trong thời gian gần đây có khá nhiều quan tâm tới thẻ visa ảo bởi nó thực sự mang lại không ít tiện ích cho người sử dụng. Vậy cụ thể đây là loại thẻ như thế nào và những tiện ích mà nó mang tới là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn!

visa ảo
Visa ảo và những tính năng siêu tiện ích

1. Thẻ Visa ảo là gì?

1. Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ visa ảo cũng là một loại thẻ trả trước và được phát hành bởi ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, loại thể này có khá nhiều điểm khác biệt so với các loại thẻ ngân hàng khác. Do đặc tính sử dụng để thanh toán các giao dịch online nên thẻ visa ảo không tồn tại dưới dạng vật lý, tức bạn không thể nhìn, cầm, sờ, nắm nó.

Tất cả các thông tin của chủ thẻ, bao gồm: Số thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số CVV đều được nhà phát hành gửi vào email mà bạn điều khi đăng ký tạo thẻ visa ảo

>>>Xem thêm: top 10 cầm đồ giá cao, uy tin nhất tphcm

tìm hiểu thế nào là visa ảo
Tìm hiểu thế nào là visa ảo

Lưu ý rằng, chỉ khi trong thẻ có tiền thì thẻ visa này mới hoạt động. Vì vậy, khi đã quyết định làm thẻ visa ảo để sử dụng thì bạn phải nạp tiền vào thẻ visa ảo để luôn đảm bảo rằng trong thẻ có tiền mới có thể thanh toán các giao dịch được. Đồng thời, khi đã mở thẻ này thì bạn cũng không cần phải mở thêm tài khoản ngân hàng nữa vì bản chất của thẻ chính là thẻ trả trước. Bạn chỉ có thể chi tiêu trong hạn mức số dư có trong thẻ.

2. Tính năng của Visa ảo

Sở dĩ ngày càng có nhiều người đăng ký thẻ visa ảo là bởi chiếc thẻ này mang tới cho họ khá nhiều tính năng như:

  • Giúp thanh toán đơn hàng online trên các trang thương mại hoặc đặt vé máy bay trực tuyến dễ dàng 
  • Xác thực tài khoản đăng ký trên mạng, giảm thiểu tối đa các rủi ro bởi thông thường khoản tiền được yêu cầu nạp để xác thực tài khoản chỉ khoảng 100.000 VNĐ
  • Xác thực ví điện tử Alipay, paypal
  • Dùng để mua các vật phẩm hoặc nạp tiền chơi game, mua hàng online tại trang thương mại điện tử quốc tế, du lịch nước ngoài,…
visa ảo là gì
Sử dụng visa ảo để nạp tiền ứng dụng

3. Thẻ visa ảo có bao nhiêu loại?

Khi có ý định tạo visa ảo thì bạn cần phải hiểu rõ thẻ này được chia thành mấy loại. Hiện nay, có 2 loại thẻ visa ảo, đó là:

  • Thẻ vô danh: Khách hàng không cần phải cung cấp thông tin cá nhân khi mở thẻ và chỉ có thể nạp tiền vào visa ảo duy nhất 1 lần với số tiền tối đa 5.000.000 VNĐ
  • Thẻ định danh: Cần cung cấp đầy đủ thông tin khi mở thẻ, có thể nạp tiền bao nhiêu lần tùy thích và hạn mức nạp caovisa áo 350

Xem thêm: Dịch vụ cầm sổ đỏ ngân hàng và điều kiện, thủ tục cầm sổ đỏ

4. Đăng ký mở thẻ visa ảo có khó không?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đề cung cấp dịch vụ tài khoản visa ảo, đảm bảo đáp ứng theo tiêu chuẩn của tổ chức visa quốc tế. Riêng trường hợp mở thẻ mastercard ảo thì vẫn chưa có ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào hỗ trợ.

Cách làm thẻ visa ảo của mỗi ngân hàng sẽ có sự khác biệt. Do đó, khi muốn mở thẻ tại ngân hàng nào thì bạn cần tìm hiểu trước về các thủ tục và quy trình. Thường bạn có thể đăng ký ngay tại website ngân hàng rồi điền thông tin theo mẫu đơn đề nghị tạo card visa ảo. Ngân hàng sẽ cử chuyên viên liên hệ lại với bạn. 

cách tạo visa ảo
Cách tạo visa ảo không hề khó

Hoặc bạn cũng có thể tới trực tiếp ngân hàng để đề nghị mua thẻ visa ảo không định danh. Các mệnh giá của loại thẻ này khác nhau để bạn có thể tham khảo lựa chọn. 

Ngoài ra, cần lưu ý khi mở hay mua thẻ visa ảo thì bạn cũng phải trả phí. Mức phí do mỗi ngân hàng tự quy định. Vì vậy thông tin được làm thẻ visa ảo miễn phí là không đúng. 

Xem thêm: Tiệm cầm đồ thanh lý xe máy HCM uy tín, an toàn

5. Thẻ visa ảo có rút tiền được không?

Như ở trên chúng tôi đã đề cập rõ ràng, thẻ visa ảo tồn tại ở dạng phi vật lý, chỉ có thể thực hiện các giao dịch online. Vì vậy, bạn hoàn toàn không thể sử dụng thẻ này để rút tiền được. Bạn chỉ có thể sử dụng để thanh toán các đơn hàng mua sắm online, xác thực tài khoản mạng,… Do đó, nếu bạn đang cần một khoản tiền để giải quyết vấn đề khó khăn tài chính của mình thì có thể cân nhắc lựa chọn phương án khác, ví dụ như vay tiền cầm đồ tại Vietmoney.

Các thủ tục vay cầm đồ tại Vietmoney rất đơn giản, bạn chỉ cần có các tài sản giá trị (vàng miếng, trang sức, túi hiệu, ô tô, xe máy,…) là có thể vay lên tới 90% giá trị tài sản với thời hạn vay linh hoạt, giải ngân vốn sau 30 phút và lãi suất chỉ từ 1%. 

visa ảo trong tài chính
Lựa chọn dịch vụ cầm đồ của Vietmoney khi gặp khó khăn tài chính

Với những ai đang có ý định tạo tài khoản visa ảo thì cần lưu ý, tiền trong thẻ chỉ có thể sử dụng khi thẻ còn hiệu lực. Nếu thẻ hết hạn mà tài khoản vẫn còn tiền thì số tiền này sẽ tự động mất đi. 

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, thẻ Visa/MasterCard ảo ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Với thủ tục đơn giản, thời gian làm thẻ nhanh chóng, bạn sẽ dễ dàng sở hữu thẻ Visa ảo để thanh toán hàng hóa, dịch vụ Online.

Nhìn chung visa ảo có rất nhiều tính năng vượt trội. Vì vậy, việc làm thẻ này là cần thiết và hữu ích. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc về loại thẻ thanh toán online này hay cần tư vấn chi tiết về dịch vụ cầm đồ của Vietmoney hãy liên hệ theo thông tin dưới đây!

Thông tin liên hệ:

– Hotline: 1900 8009

– Email: [email protected]

– Website: www.vietmoney.vn

– Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh.