Bán đồ gia dụng cũ – kinh doanh thu lãi khủng, tại sao không?

Kinh doanh đồ gia dụng cũ hiện đang là một lĩnh vực buôn bán ít vốn nhưng mang lại doanh thu khủng đang được nhiều người quan tâm. Vậy cụ thể muốn kinh doanh mặt hàng này cần bao nhiêu vốn và cần phải làm gì để kinh doanh hiệu quả? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết sau!

kinh doanh đồ gia dụng cũ
Kinh doanh đồ gia dụng cũ mang lại lãi suất cao.

1. Đồ gia dụng nào có thể bán?

Đồ gia dụng là cách gọi tên chung cho rất nhiều loại sản phẩm, thiết bị khác nhau được sử dụng trong các gia đình để phục vụ mục đích sinh hoạt. Đó có thể là đồ gia dụng cho phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh,… Với mỗi gia đình, đồ gia dụng chính là các vật dụng không thể thiếu và có nhu cầu sử dụng, thay đổi thường xuyên. Cũng bởi vậy, đây là một ngành kinh doanh rất tiềm năng.

1.1 Đồ dùng trong phòng bếp

Các đồ dùng cần thiết trong phòng bếp chính là một mặt hàng lý tưởng cho những ai đang có ý định kinh doanh đồ gia dụng cũ. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh nồi, chảo, dao, thìa, máy xay sinh tố, lò vi sóng, lò nướng,…

kinh doanh đồ cũ
Đồ dùng trong phòng bếp.

1.2 Dụng cụ trong phòng ăn

Các dụng cụ trong phòng ăn cũng rất đa dạng và luôn có nhu cầu mua sắm cao. Vì vậy, bạn cũng có thể cân nhắc để kinh doanh mặt hàng này. Một số dụng cụ phổ biến tại các phòng bếp gia đình như khăn ăn, khăn trải bàn, thảm trải sàn, bát đũa, đĩa, tô, bình hoa, ly, cốc đựng rượu,… Các mặt hàng này rất đa dạng, nhiều mẫu mã, kích cỡ và kiểu dáng khác nhau.

1.3 Vật dụng trong phòng tắm

Phòng tắm cũng là một không gian rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Tùy thuộc vào diện tích và cách thiết kế phòng tắm mà vật dụng phòng tắm cần dùng có thể ít hoặc nhiều với các kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, những vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm đó là khăn tắm, hộp đựng giấy vệ sinh, cốc đựng bàn chải đánh răng, bàn chải đánh răng.

1.4 Đồ trong phòng ngủ

Nếu có ý định >kinh doanh đồ gia dụng cũ bạn cũng có cân nhắc tới việc bán đồ dùng trong phòng ngủ. Ví dụ như vỏ gối, lõi gối, chăn mền, ga trải giường, đèn ngủ, khung tranh treo tường, tủ quần áo, móc treo quần áo,…

>>> Xem thêm: Dịch vụ cầm xe hơi uy tín

2. Chi phí đầu tư ban đầu khoảng bao nhiêu?

Dù bạn có ý định kinh doanh bất kỳ ngành nghề, mặt hàng gì với quy mô lớn hay nhỏ, kể cả kinh doanh đồ gia dụng cũ cũng đều phải cân nhắc tới mức vốn đầu tư ban đầu. Vậy sẽ cần khoảng bao nhiêu tiền để có thể bắt đầu buôn bán đồ gia dụng cũ? Điều này còn tùy thuộc vào mặt hàng gia dụng bạn muốn kinh doanh là gì và phân khúc khách hàng chính mà bạn nhắm tới.

Trường hợp bạn chỉ muốn bán các mặt hàng đồ gia dụng cũ bình dân, quy mô nhỏ thì nguồn vốn ban đầu sẽ không quá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán những đồ gia dụng chất lượng cho đối tượng khách hàng có mức thu nhập tốt thì số tiền vốn phải bỏ ra sẽ lớn hơn nhiều.

buôn bán đồ cũ
Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh đồ gia dụng cũ?

Nguồn vốn ban đầu của bạn sẽ được dùng vào các mục đích sau:

  • Thuê mặt bằng: Nếu như bạn có sẵn mặt hàng thì không cần mất khoản chi phí này. Nhưng nếu không có thì bắt buộc phải thuê, thậm chí còn phải chi trả thêm cả phí sửa sang, trang trí lại mặt bằng
  • Chi phí nhập hàng bán ban đầu
  • Các khoản chi phí khác, ví dụ như chi phí mua vật dụng trang trí, trưng bày, kệ, tủ đựng hàng hóa,…
  • Trường hợp bạn muốn kinh doanh lớn và không đủ nhân lực thì sẽ phải chi trả thêm khoản phí tìm, thuê nhân viên, phí mua phần mềm bán hàng để hỗ trợ bán hàng nhanh và hiệu quả hơn

Ngoài ra, bạn cũng nên để dành một khoản tiền nhất định để làm vốn lưu động sử dụng khi cần thiết.

Xem thêm: Dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất và điều kiện, thủ tục cầm cố sổ đỏ

3. Những điều cần lưu ý để kinh doanh đồ gia dụng cũ thành công

3.1 Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng

Nghiên cứu thị trường là một công việc rất quan trọng trước khi bắt tay vào kinh doanh đồ gia dụng cũ. Bạn nên tìm hiểu kỹ về nhu cầu mua đồ gia dụng cũ tại khu vực mà bạn muốn kinh doanh. Cần phải xác định được rõ ràng về thị trường, nhóm khách hàng mục tiêu, quy mô kinh doanh, mặt hàng kinh doanh và các sản phẩm tiềm năng. Nếu nghiên cứu thị trường càng chính xác, chi tiết thì khả năng kinh doanh thành công lại càng cao.

3.2 Tìm nguồn hàng tốt

Ngoài việc nghiên cứu thị trường thì nguồn hàng cũng là điều đáng lưu tâm. Khi bạn có thể tìm được nguồn hàng tốt, đa dạng, giá rẻ thì càng thuận lợi hơn cho việc tiêu thụ. Bạn có thể tìm nguồn hàng đồ gia dụng cụ bằng cách:

  • Đăng thông tin mua đồ gia dụng cũ trên các trang web
  • Mua lại đồ gia dụng cũ của các khách hàng có nhu cầu thanh lý
  • Đến chợ bán đồ cũ để lựa chọn mặt hàng phù hợp
  • Mua đồ gia dụng cũ thanh lý từ các website nước ngoài
  • Mua tại các cửa hàng bán đồ gia dụng cũ lớn
đồ gia dụng cũ vietmoney
Chọn mua đồ gia dụng cũ tại Vietmoney.

Đặc biệt, có một nguồn hàng đồ gia dụng cũ nữa mà bạn cũng nên tham khảo đó là các cửa hiệu cầm đồ uy tín. Những người có nhu cầu vay tiền thường mang tới tài sản giá trị đến cửa hiệu cầm đồ để cầm. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp họ không có khả năng thanh toán để lấy lại món đồ đó. Vì vậy, các cửa hiệu cầm đồ buộc phải thanh lý để thu lại vốn.

Trong các mặt hàng được thanh lý có không ít sản phẩm đồ gia dụng chất lượng vẫn còn rất tốt mà giá cả lại rẻ. Một trong các cửa hiệu cầm đồ lớn, tên tuổi, thường xuyên có đồ gia dụng thanh lý đó là Vietmoney. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietmoney để trao đổi cụ thể về việc hợp tác kinh doanh, mua bán các mặt hàng này.

Xem thêm: Tiệm cầm đồ thanh lý lãi suất thấp tại TP.HCM

3.3 Kiểm tra chất lượng sản phẩm 

Khi nhập hàng hóa bạn cần phải kiểm tra chất lượng sản phẩm trước để tránh mua phải sản phẩm đã bị lỗi, quá cũ hay hư hỏng nhiều. Các sản phẩm này khi bán ra rất khó mà giá lại không cao, có thể khiến cho bạn phải chịu lỗ.

– Nguồn gốc xuất xứ

Cần phải kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm đồ gia dụng trước khi mua. Xác định món đồ gia dụng đó thuộc nhãn hàng nào? Chất lượng ra sao? Những mặt hàng được sản xuất bởi những thương hiệu lớn, có danh tiếng trên thị trường sẽ được ưa chuộng và dễ bán hơn. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo rằng, sản phẩm đó là hợp pháp, không phải là hàng trộm cắp, cấm kinh doanh.

buôn đồ cũ
Cần tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của đồ gia dụng cũ.

– Hạn sử dụng và bảo hành

Sẽ có những mặt hàng có thời hạn sử dụng và chế độ bảo hành cụ thể. Những mặt hàng còn thời hạn sử dụng, bảo hành thường sẽ dễ bán và bán được với mức giá cao hơn. Sở dĩ như vậy là bởi khách hàng khi mua đồ cũ luôn muốn mua đồ có bảo hành để có thể được hỗ trợ nếu trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề sẽ được hỗ trợ. Những món đồ đã quá cũ thì tốt nhất bạn không nên mua về kinh doanh.

>>> Xem thêm kinh nghiệm mua bán đồ hàng hiệu cũ an toàn, tránh rủi ro

– Linh kiện và tình trạng sản phẩm còn tốt không?

Trường hợp mặt hàng >kinh doanh đồ gia dụng cũ là các sản phẩm liên quan tới điện tử thì trước khi nhập hàng bạn phải kiểm tra kỹ các chi tiết, bộ phận, linh kiện và tình trạng hoạt động của chúng. Tuy nhiên, để có thể kiểm tra chính xác được các mặt hàng này thì bạn sẽ phải có những kiến thức cơ bản về chúng.

– Kiểm tra các chi tiết nhỏ khác

Còn nếu mặt hàng bạn kinh doanh là đồ đa chức năng thì cần phải kiểm tra kỹ hoạt động của từng chức năng. Phải đảm bảo rằng tất cả các chức năng của món đồ gia dụng đó đều vẫn hoạt động tốt. Hãy chọn đồ gia dụng để kinh doanh như khi bạn đang chọn đồ gia dụng cho chính mình dùng vậy.

đồ gia dụng cũ
Kiểm tra kỹ các chi tiết, linh kiện đồ gia dụng.

Bên cạnh việc xem xét cụ thể về hoạt động của đồ gia dụng bạn cũng cần cân nhắc liệu các linh kiện của đồ gia dụng có khả năng thay thế không trước khi mua.

Trên đây là giới thiệu chi tiết về các mặt hàng đồ gia dụng nào có thể kinh doanh, mức vốn đầu tư ban đầu và một số điều cần lưu ý khi thực hiện kinh doanh đồ gia dụng cũ. Nếu bạn chưa tìm được nguồn cung cấp hàng chất lượng thì hãy đến ngay với Vietmoney. Là một hệ thống các cửa hiệu cầm đồ lớn và uy tín, Vietmoney luôn có đa dạng các sản phẩm đồ gia dụng chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hợp pháp và được bán thanh lý với giá cả hợp lý. Đặc biệt, Vietmoney còn có các chính sách hỗ trợ cho những cá nhân, tổ chức muốn hợp tác kinh doanh lâu dài, mua hàng với số lượng lớn. Để trao đổi cụ thể hơn hãy liên hệ ngay với Vietmoney.

>>> Xem thêm: Top 10 tiệm cầm đồ giá cao, uy tín tại tphcm