Tiệm cầm đồ có cho vay tiền không? Điều kiện vay như thế nào?

Cầm đồ là một loại hình dịch vụ mà nhiều người lựa chọn để giải quyết những nhu cầu về tài chính ngay trước mắt. Mặt khác, cầm đồ đảm bảo được sự nhanh chóng, tiện lợi mà khách hàng không cần quá lo lắng về lãi suất. Vậy tiệm cầm đồ có cho vay tiền không? Cùng xem bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

Tiệm cầm đồ có cho vay tiền không
Tìm hiểu tiệm cầm đồ có cho vay tiền không

1. Tiệm cầm đồ có cho vay tiền không?

Cầm đồ là hình thức mà khách hàng sẽ mang những tài sản có giá trị của mình để cơ sở cầm đồ để định giá. Sau đó hai bên sẽ thỏa thuận nhằm đưa ra mức giá và lãi suất cầm hàng tháng rồi ký kết hợp đồng. Chúng ta luôn hiểu tiệm cầm đồ là nơi để thế chấp tài sản vậy tiệm cầm đồ có cho vay tiền không? Câu trả lời.

tiệm cầm đồ có cho vay tiền không
Giải đáp câu hỏi tiệm cầm đồ có cho vay tiền không

>>> Tìm hiểu thêm cửa hàng cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

2. Điều kiện để vay tiền ở tiệm cầm đồ

Cũng như những hình thức khác, để có thể đứng ra thực hiện dịch vụ thì khách hàng cũng cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản như: 

  • Là công dân Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên, có khả năng lao động.
  • Có năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự, không có các bệnh lý liên quan đến tâm thần.
  • Mục đích vay và hướng sử dụng phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Có địa chỉ thường trú/tạm trú cùng khu vực với nơi cầm đồ.
  • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân xác nhận danh tính.

Hiện nay, nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng nên các loại tài sản cầm cố cũng đa dạng từ xe máy, ô tô, điện thoại, laptop, tivi, phụ kiện thời trang… đến cả những giấy tờ có giá trị như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thậm chí, có nơi còn có dịch vụ cầm cổ phiếu, trái phiếu.

Xem thêm: Cửa hàng cầm đồ thanh lý xe máy uy tín, giá tốt tại TPHCM

3. Có nên sử dụng dịch vụ vay tiền tại tiệm cầm đồ

Hiện nay dịch vụ vay tiền tại tiệm cầm đồ đã trở nên khá phổ biến, trên thị trường cũng có nhiều cơ sở cầm đồ uy tín, đảm bảo cho khách hàng lựa chọn.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết là quy trình và thủ tục vay vốn tại các ngân hàng khá rắc rối, cần nhiều thời gian chờ đợi để được duyệt hồ sơ và cấp vốn. Vì vậy, nếu bạn đang trong trường hợp cần tiền gấp hoặc chỉ cần tiền trong một thời gian ngắn thì vay tiền tại tiệm cầm đồ sẽ là một giải pháp tối ưu hơn. Nhìn chung, lãi suất vay vốn tại các tiệm cầm đồ tuy có khác nhau nhưng không chênh lệch quá nhiều so với mức lãi suất của ngân hàng. Vẫn đảm bảo tuân theo đúng quy định tại luật Dân sự và hoàn toàn hợp pháp.

Có nên vay tiền tại tiệm cầm đồ?
Có nên vay tiền tại tiệm cầm đồ?

4. Điểm khác nhau giữa vay tiền tại tiệm cầm đồ với cho vay nặng lãi

Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng về việc vay tiền ở tiệm cầm đồ hay vay tại tiệm cầm đồ có phải là vay nặng lãi không thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hiện nay, cầm đồ là loại hình kinh doanh hợp pháp và được pháp luật bảo hộ, vì vậy các cơ sở cầm đồ uy tín cũng tuyệt đối tuân theo quy định của pháp luật và được pháp luật kiểm soát. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải ghi nhớ kiến thức cơ bản sau để biết đâu là địa chỉ cầm đồ uy tín nhé.

Theo pháp luật hiện hành thì những hình thức cho vay vượt quá 20%/năm được xem là vay nặng lãi. Các dịch vụ vay tín chấp, cầm đồ thông thường tại các cơ sở cầm đồ có tổng lãi suất và phí dịch vụ là không quá 4%/tháng. Đối với vay ngắn hạn thì tổng lãi và phí không vượt quá 0,3%/ngày.

Xem thêm: Dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất và điều kiện, thủ tục cầm đồ sổ đỏ

5. Vietmoney – Cầm đồ uy tín, an toàn với lãi suất cực tốt

Vietmoney - Cầm đồ uy tín, an toàn với lãi suất cực tốt
Vietmoney – Cầm đồ uy tín, an toàn với lãi suất cực tốt

Giữa bối cảnh việc tiếp cận vốn tín dụng Ngân hàng tại Việt Nam còn nhiều khó khăn, các dịch vụ cầm đồ truyền thống hay hoạt động cho vay bên ngoài chứa đựng nhiều rủi ro và bất tiện trong giao dịch. Vietmoney ra đời mang theo sứ mệnh cung cấp giải pháp tài chính tiện lợi, thân thiện và đảm bảo cho khách hàng theo cách thức giao dịch hoàn toàn mới. Với những ưu điểm: 

– Giải ngân tài sản nhanh chóng. Có tiền sau 30 phút.

– Lãi suất chỉ từ 1%, tốt nhất thị trường

– 100% niêm phong tài sản

– Hợp đồng minh bạch, rõ ràng

– Vay đến 90% giá trị tài sản

Sau bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tiệm cầm đồ có cho vay tiền không. Vay tiền uy tín ngay tại Vietmoney – Kênh tài chính tiện lợi – Hệ thống cầm đồ trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

>>>Xem thêm: Thủ tục cầm đồ ô tô nhanh chóng, hiệu quả