Các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp hiệu quả

Hiện nay, các ngân hàng và tổ chức tín dụng đã cung cấp khá nhiều hình thức cho vay vốn kinh doanh lãi suất thấp. Điều này đã tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp được vay vốn để phát triển kinh doanh sản xuất. Vậy cụ thể các hình thức cho vay vốn kinh doanh đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Mục lục bài viết:

vay vốn kinh doanh lãi suất thấp
Tìm hiểu các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

1. Hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

1.1 Vay vốn không có tài sản đảm bảo – Vay tín chấp

Hình thức cho vay vốn kinh doanh này không cần người vay phải có tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cho vay tín chấp chủ yếu dựa vào uy tín của người đi vay. Cho vay tín chấp có độ rủi ro cao nên mức lãi suất sẽ cao hơn so với vay thế chấp. Còn cụ thể bao nhiêu phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Xếp hạng uy tín người vay, đánh giá dự án của mỗi ngân hàng, tổ chức tín dụng.

1.2 Vay vốn kinh doanh có tài sản đảm bảo – Vay thế chấp

Đây là hình thức vay lãi suất thấp khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Khi vay theo hình thức này người vay bắt buộc phải có tài sản giá trị để đảm bảo cho khoản vay. So với vay tín chấp thì vay thế chấp có lãi suất vay thấp hơn và khoản vay có thể vay được lớn hơn. 

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân doanh nghiệp lựa chọn vay thế chấp thông qua hình thức cầm đồ. Và một trong các địa chỉ cho vay thế chấp cầm đồ uy tín phải kể tới Vietmoney. Khách hàng khi có nhu cầu vay khoản vay lớn chỉ cần có một trong các tài sản như: Đồng hồ, trang sức, vàng miếng, nhà đất, đồ gia dụng, thiết bị văn phòng, máy tính, máy ảnh, sim số đẹp, điện thoại, xe máy, ô tô cùng các tài sản giá trị khác là có thể tới Vietmoney để cầm đồ. Mức lãi suất tại đây được đánh giá thấp nhất thị trường, chỉ từ 1% với thời gian xét duyệt, giải ngân vốn ngay trong ngày.

vay vốn kinh doanh lãi suất thấp vietmoney
Vay vốn kinh doanh lãi suất thấp tại Vietmoney

2. Điều kiện, đối tượng vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

Đối với vay tín chấp

Hình thức vay này rất phù hợp cho những người làm kinh doanh tự do hoặc các doanh nghiệp mới startup không có tài sản giá trị để vay thế chấp tài sản. 

Để có thể vay tín chấp thì người vay cần phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định. Đó là phải có các giấy tờ thủ tục sau:

 • Bản sao CMND, sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú của người đi vay
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân
 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Không bị nợ xấu ngân hàng
 • Có giấy tờ bảo đảm cho khoản vay

Đối với vay thế chấp

Nếu bạn muốn vay tiền tổ chức tín dụng hay vay tiền ngân hàng lãi suất thấp bằng hình thức thế chấp tài sản thì phải có tài sản giá trị để đảm bảo cho khoản vay. Các tài sản này có thể là điện thoại, máy tính, xe máy, ô tô, bất động sản,… 

Đối tượng vay thế chấp rất đa dạng, có thể là tất cả công dân Việt Nam có:

 • Tài sản giá trị để thế chấp của chính người vay hoặc của người thân bảo lãnh
 • Mục đích vay và sử dụng vốn hợp pháp
 • Khả năng tài chính tốt, có thể hoàn trả được khoản vay

Hình thức vay này rất phù hợp đối với những doanh nghiệp, cá nhân muốn vay khoản tiền lớn để phát triển kinh doanh sản xuất và hiện đang có tài sản giá trị thế chấp.

vay thế chấp lãi suất thấp
Có tài sản giá trị đảm bảo là có thể vay thế chấp lãi suất thấp

3. Một số lưu ý khi vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

3.1 Lãi suất

Khi có nhu cầu vay vốn lãi suất thấp bạn cần phải đặc biệt lưu ý tới mức lãi suất cho vay. Thông thường, các ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất từ 6.8 – 9%/năm (vay ngắn hạn) và 9.3 – 11%/năm (vay trung hạn, dài hạn) đối với các khách hàng là doanh nghiệp, công ty.

Tuy nhiên, nếu công ty, doanh nghiệp thuộc nhóm khách hàng tốt, có tài chính minh bạch, vay vào mục đích phát triển kinh doanh, sản xuất có thể được cho vay lãi suất thấp hơn, chỉ từ 4 – 5%/năm (vay ngắn hạn) hoặc 7 – 9%/năm (vay trung hạn, dài hạn). Còn nếu muốn vay USD thì mức lãi suất sẽ vào khoảng 2.8 – 6%/năm, trong đó, vay ngắn hạn phổ biến ở mức 2.8 – 4.8%/năm và trung hạn, dài hạn là 4.5 – 6%/năm. Vì vậy, muốn vay tiền lãi thấp bạn nên cân nhắc lựa chọn vay ngắn hạn là tốt nhất.

3.2 Cách tính lãi suất

Điều thứ 2 cần lưu ý khi có nhu cầu vay vốn kinh doanh lãi suất thấp đó là nắm rõ cách tính lãi suất. Hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín đều đề cập cụ thể về cách tính lãi suất trong hợp đồng vay.

Có 2 cách tính lãi suất phổ biến hiện nay, đó là:

 • Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần: Tức là mức lãi suất sẽ chỉ tính dựa vào số tiền vay thực tế người vay vẫn còn nợ sau khi đã trừ tiền gốc đã trả những tháng trước đó
 • Tính theo dư nợ ban đầu: Tiền lãi sẽ được tính dựa trên số tiền đã vay ban đầu

3.3 Thời hạn vay vốn

Thời hạn vay vốn là một yếu tố quan trọng mà khi vay vốn kinh doanh lãi suất thấp bạn cần lưu ý. Hãy nắm rõ thời hạn vay vốn và trả nợ đúng hạn nếu không muốn bị đóng thêm tiền phí phạt trả chậm.

hợp đồng cho vay vốn kinh doanh
Đọc kỹ thông tin thời hạn vay vốn trước khi kí hợp đồng vay

Khi vay bất kỳ khoản vay nào, bạn cần phải cân nhắc đến thời hạn vay. Vì nó liên quan đến thời gian chi trả lãi suất và hạn mức thanh toán khoản vay cho ngân hàng. Bạn cần xem xét số tiền vay, mục đích vay và doanh thu ước tính để lựa chọn gói vay phù hợp.

3.4 Lựa chọn thời hạn vay dựa trên khả năng trả nợ

Trước khi quyết định vay vốn kinh doanh bạn cần cân nhắc tới khả năng trả nợ của mình. Hãy lên một kế hoạch cụ thể xem cần vay bao nhiêu, vay vào mục đích gì, doanh thu ước tính của doanh nghiệp, khả năng chi trả khoản vay trong tương lai như thế nào để có thể lựa chọn khoản vay với thời hạn vay hợp lý.

3.5 Điều khoản lãi suất phí, phí trả nợ trước hạn

Không chỉ trả nợ trễ hạn mới bị phạt mà nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng còn áp dụng cả chính sát phạt trả nợ trước hạn. Nguyên nhân là do việc trả nợ trước hạn và quá hạn đều được xem là hành vi “phá vỡ hợp đồng vay”. Do đó, người vay phải bồi thường cho bên cho vay. 

Thông thường, những gói vay có mức lãi suất thấp sẽ đi kèm với mức phạt cao nhằm mục đích bù lỗ cho bên cho vay. Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng, tổ chức tín dụng không áp dụng phạt trả nợ trước hạn. 

Chính vì thế trước khi ký vào hợp đồng vay hãy đọc kỹ điều khoản lãi suất phí và phí phạt trả nợ trước hạn để tránh sau này xảy ra rắc rối, tranh chấp.

vay lãi suất thấp việt money
Vietmoney – Địa chỉ cho vay vốn kinh doanh lãi suất thấp bằng cầm cố tài sản

Trên đây là một số hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp mà bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu vay vốn phục vụ kinh doanh, sản xuất hãy tìm đến với Vietmoney. 

Tại Vietmoney, khách hàng chỉ cần “có tài sản là có tiền”. Với thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, xét duyệt nhanh, định giá tài sản cao và mức lãi suất cho vay thấp. Đặc biệt, không áp dụng chính sách phạt trả trước hạn, dịch vụ vay bằng hình thức cầm cố tài sản của Vietmoney thực sự là một giải pháp tối ưu cho khách hàng. Nếu quan tâm hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho vay thế chấp bằng cầm cố tài sản của Vietmoney, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây, chuyên viên công ty sẽ tư vấn chi tiết hơn.

Công ty cổ phần Vietmoney

Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 8009

Website: www.vietmoney.vn

Email: [email protected]