Viet money ký kết hợp tác và đầu tư với quỹ tài chính Indochine Investment

Ngày 31/10/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, lễ kí kết và công bố đầu tư của quỹ tài chính Indochine Investment (trụ sở chính tại TP.HCM) và Công ty Cổ phần Việt Money đã diễn ra, hứa hẹn tạo làn sóng mới cho thị trường cầm đồ Việt Nam.

Buổi ký kết diễn ra trong bối cảnh, dịch vụ cầm đồ tại Việt Nam vẫn còn bị nhìn nhận bằng thái độ không mấy thiện cảm với các cửa hàng nhỏ lẻ, không chuyên nghiệp. Trong khi mô hình kinh doanh này xuất hiện khá lâu trên toàn cầu, đặt biệt là tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia… cầm đồ được coi là dịch vụ tài chính phát triển chuyên nghiệp và rất phổ biến.

Viet money ký kết hợp tác và đầu tư với quỹ tài chính Indochine Investment - Ảnh 1.
Đại diện VietMoney chính thức nhận khoản đầu tư từ quỹ Indochine Investment.

Đầu tư vào VietMoney, Bà Nguyễn Thị Thanh Nhã – Phó tổng Giám đốc Indochine Investment chia sẻ: “quỹ Indochine Investment đặc biệt quan tâm tới giai đoạn phát triển ban đầu của VietMoney với mô hình kinh doanh hiện nay. Indochine Investment đánh giá mô hình kinh doanh dịch vụ cầm đồ trực tuyến, đặc biệt là hình thức nhượng quyền thương hiệu mà VietMoney đã và đang thực hiện là mô hình mới xuất hiện tại Việt Nam và rất có nhiều tiềm năng phát triển. Vì vậy, quỹ đầu tư này sẵn sàng hợp tác để VietMoney mở rộng thị phần, xây dựng thương hiệu và phát triển các dòng sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của thực tiễn thị trường tài chính tiêu dùng cá nhân.”

Phát biểu tại buổi lể, Ông Trịnh Văn Phương – Tổng Giám đốc VietMoney thông tin rằng: “sau khi nhận được khoản đầu tư từ Indochine Investment, đơn vị sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống quản trị, tiếp tục mở rộng thị trường ra các tỉnh, thành khác ngoài TP.HCM. VietMoney kỳ vọng với nguồn vốn từ các nhà đầu tư, đơn vị sẽ đạt được mục tiêu mở rộng mạng lưới chi nhánh trên phạm vi toàn quốc. Song song đó, VietMoney sẽ xây dựng và cung cấp ứng dụng Vmoney trên nền tảng điện thoại thông minh (Smartphone) từ đó tạo thuận tiện và tăng cường trải nghiệm cho khách hàng.”

Phát biểu trước báo chí, Ông Trần Xuân Hiệp – nhà đầu tư chia sẻ: “Tôi có gần 2 tỷ tiền nhàn rỗi. Khi tìm hiểu thông tin nhượng quyền chuỗi cầm đồ VietMoney trên mạng thì tôi thích ngay. Tôi không cần phải biết gì nhiều về loại hình kinh doanh này nhưng mà có ngay nhận diện thương hiệu, khách hàng và hệ thống quản lý… từ kế toán đến nhân sự nên tôi quyết định hợp tác ngay”

Mục tiêu mà VietMoney hướng tới là mang đến cơ hội kinh doanh có lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, đồng thời mang đến các giải pháp tích cực nhằm đa dạng hóa các dịch vụ tài chính cá nhân, từng bước góp phần chuẩn hóa, minh bạch hóa các dịch vụ tài chính vi mô, đẩy lùi các tệ nạn và hệ lụy xã hội liên quan đến lĩnh vực tài chính tiêu dùng như cho vay nặng lãi hoặc các hình thức tín dụng phi chính thức có sự xuất hiện của xã hội đen và vi phạm pháp luật.

Với những lợi ích là giao dịch minh bạch, nhanh chóng và an toàn, mô hình cầm đồ VietMoney đang áp dụng hứa hẹn sẽ giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng ở mô hình cầm đồ truyền thống, từ đó giúp chuyên nghiệp hóa dịch vụ cũng như thay đổi quan niệm của đa số mọi người về việc cầm đồ.

CTCP VietMoney là một đơn vị khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), bắt đầu thành lập từ năm 2016, hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ trực tuyến và là DN đầu tiên tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này. Tính đến hiện nay, VietMoney đã phát triển được 07 chi nhánhtại khu vực TP.HCM, tất cả các chi nhánh đều có hoạt động kinh doanh tích cực và ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận. Năm 2017 Vietmoney được bình chọn vào Top 100 doanh nghiệp có sản phẩm – dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng do Người Tiêu Dùng bình chọn.

Indochine Investment là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành bất động sản và đầu tư tại thị trường TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Với nền tảng vững chắc trong thị trường bất động sản, mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang tài chính là một bước đi tự nhiên nhưng nằm trong lộ trình phát triển và kế hoạch lâu dài của ban lãnh đạo công ty.

Theo CafeF

Công ty cổ phần Vietmoney

  • Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900 8009
  • Website: www.vietmoney.vn
  • Email: [email protected]