[Vietmoney] – Trung thu thiện nguyện. -Ấm áp yêu thương

Vào ngày 25/9 vừa qua, Vietmoney đã có một chuyến đi thiện nguyện thật đáng nhớ đến chùa Kỳ Quang 2 và Bệnh viện Ung Bướu. Tại đây, chúng tôi đã có dịp tiếp xúc và hiểu hơn về những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội.

Tất bật từ khâu chuẩn bị

Vì một số lý do mà ngày tổ chức đã được dời lại sớm hơn dự định một chút. Khâu chuẩn bị cũng vì vậy mà có phần gấp gáp hơn, nhưng thật may mắn nhờ vào sự hỗ trợ vô cùng nhiệt tình từ các nhân viên khối văn phòng mà cuối cùng mọi chuyện cũng đã thành công tốt đẹp. 300 phần quà dành cho các trẻ em kém may mắn đã được đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng xong ngay trước ngày khởi hành chuyến đi.

300 phần quà được hoàn thành tốt đẹp với sự hỗ trợ của nhân viên khối văn phòng

Điểm đến đầu tiên: Chùa Kỳ Quang

Chùa Kỳ Quang vốn là một địa điểm không mấy xa lạ với những ai thường xuyên đi từ thiện tại TP HCM, đây là nơi hiện đang tập trung nuôi dạy gần 200 trẻ em kém may mắn với hoàn cảnh rất đáng thương. Ngôi chùa rất lớn, tuy nhiên đường vào chùa lại khá hẹp nên cũng phải loay hoay một lúc, chúng tôi mới tìm được hướng vào.

Những ánh mắt hồn nhiên, vui sướng khi nhận được quà

Tại nơi đây, chúng tôi không khỏi xúc động với những gương mặt, ánh mắt quá đỗi hồn nhiên, ngây thơ nhưng lại phải chịu thiệt thòi từ quá sớm, thậm chí có những bé sơ sinh đã bị bỏ rơi ngay từ khi mới lọt lòng. Nhìn những nụ cười sung sướng khi được nhận quà của các em, những mệt mỏi, nóng nực bỗng dưng tan biến.

Tạm biệt chùa Kỳ Quang với những cảm xúc thật khó tả, chúng tôi tiếp tục lên đường tới địa điểm số 2, một nơi “đặc biệt” không kém:

Khoa Nhi bệnh viện Ung Bướu

Chúng tôi “đùa” nhau rằng,  làm từ thiện tại đây chắc rất dễ nhầm lẫn, vì ai nào trông cũng giống nhau do đều mất hết tóc vì hoá trị.

Ở độ tuổi này, lẽ ra các em nên được đến trường, vui chơi,…

Dẫu đã biết trước  là thế, vậy mà khi được trực tiếp tiếp xúc với các em, nhìn những gương mặt xanh xao, những chiếc đầu đã rụng hết tóc vì truyền hoá chất, những cơ thể nhỏ bé những đã phải trải qua phẫu thuật quá nhiều lần, thật khó mà kiềm được xúc động. Ở tuổi này, lẽ ra các em nên được đến trường, được vui chơi, được yêu thương, chăm sóc bởi gia đình, thầy cô chứ không phải chịu quá nhiều đau đớn tại nơi bệnh viện này.

Mong rằng với những phần quà nhỏ này, các em sẽ có được một mùa Trung Thu ý nghĩa hơn, cũng như có thêm động lực, niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

Hy vọng trong tương lai, Vietmoney sẽ tiếp tục có thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa như thế này

Hy vọng rằng, trong tương lai, Vietmoney sẽ có thể tổ chức thêm nhiều chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa, nhân văn như thế này hơn nữa, để mỗi người đều có thể góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội.

0/5 (0 Reviews)