VietMoney và FINA hợp tác cung cấp dịch vụ tài chính trên nền tảng số

“Cú bắt tay” đến từ Hai doanh nghiệp tài chính mang đến giải pháp tài chính cấp bách cho khách hàng dưới chuẩn, đồng thời tối ưu hóa lợi ích của các bên.

Ngày 7/7, Công ty Cổ phần Việt Money (chủ sở hữu Hệ thống cầm đồ VietMoney) ký kết hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Dịch vụ Tài chính Bất động sản TULIP (FINA). Theo đó hai bên sẽ hợp tác để cung cấp các khoản vay đến khách hàng qua hình thức cầm cố tài sản trên các nền tảng của FINA (được đầu tư bởi Tập đoàn Đất xanh).

Theo thỏa thuận được ký kết, VietMoney sẽ là một trong những đầu mối cung cấp dịch vụ tài chính, cấp vốn lưu động mang đến các Khách hàng. Cụ thể, VietMoney cung cấp các khoản vay dưới hình thức cầm cố tài sản đến các khách hàng của FINA .Với các Gói vay được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhu cầu vay tiền nhanh theo ngày, theo tháng mà các Ngân hàng hiện không hỗ trợ, VietMoney là kênh tài chính dành cho nhiều khách hàng ở phân khúc dưới chuẩn đang tiếp cận vốn vay hiện tại.

Đồng thời việc hợp tác với VietMoney, FINA mong muốn mang đến trải nghiệm khách hàng xuyên suốt, đồng bộ và đầy đủ dịch vụ tiện ích cho tệp khách hàng hiện hữu của FINA. Đặc biệt, cả hai sẽ không ngừng mở rộng phạm vi hợp tác, từ nhóm khách hàng cá nhân đến khách hàng doanh nghiệp, hay các tổ chức đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Ông Trịnh Văn Phương – Tổng giám đốc VietMoney chia sẻ “VietMoney duy trì mô hình kinh doanh online to offline trong việc cung cấp các khoản vay nhanh thông qua hình thức cầm cố, trong đó chúng tôi có nhận bất động sản. Việc hợp tác với các nền tảng Fintech để mở rộng kênh bán hàng online và với nền tảng FINA thuộc Đất xanh Group phù hợp với định hướng phát triển sản phẩm của chúng tôi.”

Trong khi đó FINA – Công ty Cổ phần Dịch vụ Tài chính Bất động sản Tulip ra đời và đi vào hoạt động từ năm 2019. FINA là đơn vị tiên phong trong việc tạo ra nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp Tài chính giúp Khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có thể tìm kiếm, so sánh và lựa chọn chính xác các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của mình bao gồm các khoản vay mua nhà, các gói bảo hiểm hoặc các sản phẩm đầu tư. Ngoài VietMoney, Fina hiện có liên kết với 25 Ngân hàng tại Việt Nam. Việc hợp tác với VietMoney, FINA mong muốn có thêm Gói giải pháp phù hợp cho nhóm khách hàng không đáp ứng được điều kiện vay của Ngân hàng.

Trên thị trường, VietMoney hiện đang là Hệ thống cầm đồ hoạt động theo mô hình kết hợp online to offline, hiện đang cung cấp dịch vụ khoản vay cầm cố đến hơn 50.000 khách hàng thường xuyên, giải ngân lũy kế năm 2021 đạt gần hơn 450 tỷ đồng. Trải qua 5 năm xây dựng và phát triển, doanh nghiệp hiện có gần 40 chi nhánh với mạng lưới hoạt động ở các tỉnh thành phía Nam. Cuối năm 2020, VietMoney được hai quỹ đầu tư Probus Opportunities (Thụy Sĩ) và Digi Ventures rót vốn vòng Series A

Lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa VietMoney và FINA kỳ vọng sẽ có thêm lựa chọn cho các khách hàng của Đất xanh Group, có thêm lựa chọn tài chính, nhất là trong giai đoạn sau dịch Covid-19. Dựa trên những lợi thế riêng của mỗi doanh nghiệp, hai bên sẽ có sự tương trợ, bổ sung, phát huy lợi thế để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất, tiếp tục phát triển vững mạnh hơn nữa trong tương lai.

Đọc thêm: