CÂU CHUYỆN CHINH PHỤC THỬ THÁCH – HÀNH TRÌNH MỘT VIETMONEYER TẠI NAM CỰC

Tính tình quyết đoán, phong cách năng động, tràn đầy nhiệt huyết nhưng cũng không kém phần dịu dàng…, đó là cảm nhận khi gặp chị Nguyễn Thị Thanh Nhã (Celine) – Hiện là cố vấn pháp lý và là một cổ đông của Công ty Cổ phần Việt Money (VietMoney).

Đam mê thám hiểm, người phụ nữ này từng chinh phục biết bao đỉnh núi lớn nhỏ trên khắp Thế Giới như: Đỉnh Everest, Đỉnh Aconcagua, Đỉnh Lenin Peak, Kim Tự Tháp Carstensz, Đỉnh Elbrus, Đỉnh KILIMANJARO, … và gần đây nhất là đỉnh Vinson Massif – Đỉnh Cao Nhất Châu Nam Cực.

Một con người nhỏ nhắn nhưng đầy rắn rỏi, dám nghĩ dám làm. Dù ở bất cứ lĩnh vực nào? Công việc hay cuộc sống thường ngày chị đều thành công và có những hướng đi đúng đắn. Tất cả chỉ cần chúng ta có MỤC TIÊU – Cố gắng chinh phục nó và không bao giờ được nhắc đến 2 chữ TỪ BỎ. Chị đã truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ trẻ.

Theo thông tin chị Nhã chia sẻ:

“Châu Nam Cực là nơi lạnh nhất trên trái đất này với nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận là … -89 độ C ở trạm nghiên cứu của người Nga. Tuy nhiên vào mùa hè thời tiết khá “ấm áp” và dễ chịu, chỉ tầm -10 đến – 20 độ. Mặt trời chiếu 24/24, không có ban đêm. Chỉ có nắng và nắng. 🌞

Khác với Bắc Cực, một tảng băng trôi khổng lồ trên biển được bao quanh bởi các lục địa, Châu Nam Cực bản thân nó là một (vùng đất) lục địa thật sự, và núi Vinson Massif là ngọn núi cao nhất ở lục địa này. Base camp của Vinson, nơi mình sống trong những ngày này là một chỗ tuyệt đẹp, view nhìn ra khung cảnh rộng chỉ một màu trắng siêu thực của Châu Nam Cực…

Bọn mình dựng lều ngủ trên nền băng ở base camp và chuẩn bị cho việc hành quân và tải đồ lên các camp cao hơn trong những ngày tới. Mỗi “tối”, khi đi ngủ, mình phải dùng bịt mắt che nắng để vào giấc cho ngon…

Trong leo núi, cái đoạn khó nhất, gian khổ nhất chắc là đoạn summit push – ngày cuối lên đỉnh. Bao nhiêu công sức, nhẫn nại của những ngày leo trước đều dành tập trung vào ngày này.

Leo từ trạm căn cứ lên trạm 1 với sled và balo nặng trên vai là một thử thách không nhỏ đối với mình. Tuy nhiên còn khá dễ chịu vì dốc chưa nặng, vẫn còn có thể kép sled giảm tải cho lưng. Tuy nhiên từ trạm 1 lên trạm 2 vấn để lại khác. Độ dốc cao nên ko kéo sled được nữa, và lúc này đồ phải tải lên bằng balo. Tấm thân “gầy” bé nhỏ của mình, vác trên vai cái balo 70 lít Mountain Hardwear leo dốc quả thật ko được dễ chịu cho lắm. Khởi hành ban ngày nhưng đến được trạm 2 đã là 12h khuya. Chui vào lều khi băng đã đóng cứng, nằm rên lập cập vì kiệt sức và chờ sáng ra để lên đỉnh.

Chuyến đi có khá nhiều trắc trở tưởng chừng ko đi nổi cuối cùng cũng thành công. Mình vui và tự hào vì đã cắm được cờ Việt Nam và cờ công ty mình trên ấy. Mình cũng vui vì là người nữ Việt Nam đầu tiên hoàn thành cuộc thám hiểm Vinson và trở về an toàn.”

Qua câu chuyện chia sẻ từ chị Nhã, chúng ta có thể thấy chỉ cần có MỤC TIÊU và TIN TƯỞNG BẢN THÂN và KIÊN ĐỊNH VỚI NHỮNG GÌ MÌNH ĐANG LÀM thì không điều gì là không thể. Chỉ cần bước qua được giới hạn của bản thân, chúng ta sẽ làm được những điều phi thường.

Nhân ngày Phụ nữ Quốc Tế 8/3, chúc cho các Bông hoa của Công ty Cổ Phần Việt Money luôn xinh đẹp rạng rỡ và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc.