Cầm xe máy không chính chủ có phức tạp không?

Cầm xe máy không chính chủ hoàn toàn có thể thực hiện được tại những địa chỉ cung cấp dịch vụ cầm đồ uy tín. Để tiến hành cầm đồ xe máy không chính chủ, bạn nên tham khảo một số giấy tờ cần chuẩn bị và lãi suất thị trường khi cầm cố xe máy không chính chủ.

cầm xe không chính chủ
Nên tham khảo lãi suất vay và các thủ tục cần thiết khi tiến hành cầm xe máy.

1. Cầm đồ xe máy không chính chủ là gì?

Cầm xe không chính chủ là sử dụng xe máy được đứng tên bởi một người khác, không phải bạn, để thế chấp và vay tiền tại nơi cầm đồ với mức lãi suất được trả định kỳ. Bạn sẽ phải trả một khoản lãi tùy theo số tiền đã vay và thỏa thuận với bên cầm đồ.

Cho đến khi hết hạn hợp đồng cầm cố xe máy mà bạn vẫn chưa thể trả hết số tiền cả gốc lẫn lãi, bạn có thể gia hạn thời gian trả. Tuy nhiên, sau khoản thời gian gia hạn mà bạn vẫn không thể thanh toán đầy đủ số tiền, bên cầm đồ có quyền thanh lý xe máy của bạn.

>>> Xem thêm: Tiệm cầm xe hơi uy tín

2. Cầm xe máy không chính chủ cần những gì?

cầm đồ xe máy không chính chủ
Nơi cầm đồ thường yêu cầu giữ bản CMND photo để lưu giữ thông tin khách hàng.

Cầm đồ xe máy không chính chủ là một vấn đề tương đối phức tạp. Để chứng minh được rằng chiếc xe máy được dùng cầm cố hoàn toàn hợp pháp, không phải tài sản trộm cắp hay đang có tranh chấp với bên thứ ba, bạn nên chuẩn bị một số loại giấy tờ sau đây:

Xe không chính chủ

Nếu xe máy thuộc sở hữu của bố mẹ, bạn cần chuẩn bị cavet xe gốc, sổ hộ khẩu để chứng minh bạn là con ruột. Đơn vị cầm đồ sẽ tiến hành xác minh và giữ xe máy, cũng như CMND bản photo để lưu thông tin khách hàng.

Xe không chính chủ dạng mua lại

Xe máy phải có giấy ủy quyền công chứng hoặc giấy tờ mua bán công chứng. Đối với trường hợp này, bên cầm đồ sẽ giữ xe máy, CMND photo và cavet xe gốc.

>>> Tham khảo cầm xe máy không giấy tờ có vi phạm pháp luật không?

3. Cầm đồ xe máy không chính chủ lãi suất có cao không?

Vì các vấn đề pháp lý khá phức tạp liên quan, một số đơn vị cầm đồ thường lấy lý do này để yêu cầu mức lãi suất vay rất cao cho xe máy không chính chủ. Mức lãi suất đối với cầm xe không chính chủ thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 2% – 5%/tháng.

>>> Xem thêm: Top 10 tiệm cầm đồ giá cao, uy tín tại tphcm

4. Nên lựa chọn địa chỉ cầm xe máy không chính chủ như thế nào?

Nếu bạn còn đang băn khoăn về một đơn vị cầm đồ chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho vay với lãi suất phù hợp, Vietmoney chính là địa chỉ cầm xe máy giá cao uy tín mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

cầm xe máy không chính chủ
Vietmoney cung cấp dịch vụ cầm đồ online 24h chuyên nghiệp.

Tại Vietmoney, lãi suất vay tối thiểu chỉ từ 1%, mức lãi suất này hết sức phải chăng khi bạn có nhu cầu cầm xe máy.

Để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng, bạn cũng nên lưu ý những giấy tờ cần thiết đã được giới thiệu trong bài viết và xem xét mức lãi suất hợp lý, phù hợp với khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn dịch vụ cầm xe không chính chủ từ những đơn vị uy tín để đảm bảo được hưởng dịch vụ an toàn và chuyên nghiệp.

Công ty Cổ Phần Việt Money

  • Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1900 8009.
  • Website: www.vietmoney.vn
  • Email: [email protected]

Đọc thêm: