Cầm xe máy không giấy tờ có được không? Chỗ nào nhận cầm?

Bạn muốn cầm xe máy để vay tiền nhưng xe máy lại không có hoặc đã mất giấy tờ? Vậy liệu có thể cầm xe không giấy tờ được không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có lời giải đáp!

1. Cầm xe không giấy tờ tại TPHCM có được không?

Nếu bạn thắc mắc rằng cầm xe máy không giấy tờ có được không thì câu trả lời là KHÔNG. Các cửa hàng cầm đồ uy tín, hoạt động chuyên nghiệp hiện nay không có đơn vị nào chấp nhận cầm xe máy hay ô tô mà không chính chủ. Chỉ có những cửa hàng cầm đồ không có giấy phép kinh doanh, hoạt động chui mới chấp nhận cầm xe không cần giấy đăng kí nhưng lại tồn tại rất nhiều rủi ro.

cầm xe không giấy tờ
Xe máy không có giấy tờ có cầm được không?

2. Có nên cầm xe không giấy tờ?

Như đã nói, chỉ có các cửa hàng cầm đồ chui, không có giấy phép mới cầm đồ xe máy không giấy tờ và hình thức cầm đồ này tồn tại khá nhiều rủi ro như lãi suất cao, mất xe,… Vì vậy, tốt nhất bạn không nên lựa chọn hình thức cầm đồ này.

Trường hợp xe bị mất giấy tờ bạn nên nhanh chóng đi đăng ký làm lại giấy tờ xe để đảm bảo khi tham gia giao thông không bị phạt cũng như tránh tình trạng trộm cắp xe. Sau khi đã làm lại giấy tờ xe bạn có thể mang xe tới những địa chỉ uy tín để cầm đồ, ví dụ như Vietmoney.

Tại Vietmoney cung cấp dịch vụ cầm xe máy chính chủ, giấy tờ cavet xe với mức cho vay cao, lãi suất thấp chỉ từ 1%. Xe cầm cố được niêm phong và bảo quản theo quy trình chuyên nghiệp, cho phép khách hàng được đến kiểm tra và xem xe định kỳ hàng tháng trong thời gian cầm cố. Khi thanh toán hết khoản vay, Vietmoney trao trả lại tài sản nguyên vẹn như ban đầu. Dịch vụ cầm cố xe có hợp đồng rõ ràng, có giá trị pháp lý. Đặc biệt, Vietmoney còn hỗ trợ thêm các dịch vụ khác như đăng ký sang tên, đăng kiểm khi xe bạn hết hạn đăng kiểm.

Xem thêm: Dịch vụ cầm giấy tờ nhà đất và điều kiện, thủ tục cầm sổ đỏ

3. Cầm xe máy tại TPHCM cần những giấy tờ gì?

Khi cầm xe máy tại TPHCM bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy CMND chính chủ
 • Sổ hộ khẩu
 • Bằng lái xe chính chủ
 • Giấy tờ xe chính chủ (đăng ký xe, cà vẹt xe, giấy mua bán xe, giấy bảo hành xe)

>>> Xem thêm: Thủ tục cầm ô tô

4. Cầm xe máy không chính chủ tại TPHCM

Phải khẳng định rằng, tại TPHCM, không có một cửa hàng cầm đồ uy tín nào chấp nhận cầm xe không chính chủ. Trừ trường hợp bạn là người quen thân với chủ tiệm cầm đồ hoặc đó là tiệm cầm đồ chui.

Nếu như xe không có giấy tờ hoặc mất giờ tờ đang chờ làm lại nhưng lại cần tiền gấp thì bạn cũng không nên cầm xe không giấy tờ tại TPHCM. Thay vào đó có thể lựa chọn một số hình thức cầm đồ khác, ví dụ như: Cầm điện thoại, cầm vàng, cầm trang sức giá trị, cầm đồ gia dụng, cầm máy tính,… tại Vietmoney. Tuyệt đối không nên cầm xe không có giấy tại các cửa hàng cầm đồ kém uy tín hay tổ chức xã hội đen vì lãi suất cực cao, dễ bị mất tài sản.

cầm xe máy không giấy tờ
Lựa chọn các hình thức cầm cố khác tại Vietmoney nếu xe không có giấy tờ

>>> Tìm hiểu thêm nên mua xe máy thanh lý cầm đồ ở đâu uy tín?

5. Cầm xe máy không chính chủ có phạm tội không?

Hẳn là bạn đã biết rõ xe không giấy tờ có cầm được không rồi. Thế nhưng, liệu nếu mang xe không giấy tờ đi cầm cố có bị coi là phạm tội không? Theo như pháp luật Việt Nam hiện hành thì thực ra đây là một hành vi trái pháp luật. Cụ thể:

5.1 Đối với cửa hàng cầm đồ

Các cửa hàng cầm đồ phải ghi rõ thông tin về sản phẩm trên giấy cầm đồ, bao gồm:

 • Tên, nhãn mác, chủng loại, ký hiệu
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu/giấy đăng ký lưu hành đối với tài sản đó theo pháp luật

Theo điểm D khoản 2 điều 11 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, pháp luật quy định rõ như sau “Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi nhận cầm cố tài sản mà theo quy định tài sản đó phải có giấy tờ sở hữu nhưng không có các loại giấy tờ đó”, thậm chí bị mất luôn khoản tiền cho vay nếu như chủ sở hữu mang giấy tờ xe trình lên cơ quan công an để đòi lại xe.

cầm xe máy không cần giấy tờ
Vietmoney chỉ nhận cầm xe máy chính chủ, có giấy tờ

5.2 Đối với người đi cầm xe

Người cầm xe không giấy tờ ở TPHCM hay bất cứ tỉnh thành nào tại Việt Nam cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu:

 • Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 4 – 50 triệu đồng (trộm cắp xe, lợi dụng sự tín nhiệm của người thân, bạn bè lấy xe của họ đem đi cầm cố)
 • Vay/mượn/thuê xe máy của người hoặc đơn vị kinh doanh khác để đem đi cầm cố

Nếu vi phạm các điều trên có thể bị phạt hành chính hoặc phạt từ từ 6 tháng tới 3 năm. Một số trường hợp bị phạt cải tạo 3 năm không giam giữ.

Vì vậy, tốt nhất bạn không nên cầm mà không có giấy tờ mà thay vào đó hãy cầm xe chính chủ, đầy đủ giấy tờ hoặc sử dụng tài sản khác để cầm cố tại tiệm cầm đồ như Vietmoney để vay được khoản vay tốt, lãi suất ưu đãi. Đến với Vietmoney, bạn sẽ nhận được:

 • Giải ngân tài sản nhanh chóng, chỉ trong vòng 30 phút
 • 100% niêm phong tài sản. Cam kết trao trả tài sản nguyên vẹn như ban đầu cho khách hàng
 • Có thể vay đến 90% giá trị tài sản
 • Có hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Không giới hạn số tiền vay thế chấp cầm đồ

>>> Xem thêm dịch vụ cầm xe máy biển số tỉnh giá cao uy tín tại Vietmoney

cầm xe không giấy tờ tphcm
Vietmoney – Giải pháp tài chính hàng đầu dành cho bạn

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có quyết định về việc không nên cầm xe không giấy tờ để tránh gặp rủi ro không đáng có. Hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo của Vietmoney.

Công ty Cổ Phần Việt Money – Nơi cung cấp dịch vụ cầm đồ với lãi suất cầm xe máy chỉ từ 1%

 • Địa chỉ: Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1900 8009.
 • Website: www.vietmoney.vn
 • Email: [email protected]