Kinh nghiệm cầm vàng lãi suất thấp, nhanh chóng, an toàn

Không chỉ mua vàng mà ngay cả cầm vàng cũng cần phải có kinh nghiệm. Với những người lần đầu tiên mang vàng đi cầm cố thường khá lúng túng và gặp phải không ít thử thách, khó khăn. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm cầm vàng hữu ích.

kinh nghiệm cầm vàng
Chia sẻ kinh nghiệm cầm vàng an toàn, giá tốt.

1. Tìm hiểu giá trị sản phẩm trên thị trường hiện tại

Cầm đồ, đặc biệt là cầm vàng được coi là một giải pháp lý tưởng để giải quyết nhanh khó khăn về kinh tế trước mắt. Cách làm này giúp bạn không mất đi tài sản bởi sau này bạn chỉ cần trả đủ tiền gốc và lãi là có thể chuộc lại. Tuy nhiên, trước khi cầm vàng bạn cần phải có những kinh nghiệm nhất định. Và kinh nghiệm cầm vàng đầu tiên đó là tìm hiểu rõ về giá trị vàng trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ vay tiền nhanh tại Vietmoney.

Có không ít người vì đang cần tiền gấp mà bỏ qua việc tìm hiểu giá vàng hiện tại bao nhiêu. Cứ thế mang vàng tới tiệm cầm đồ để họ tự thẩm định và đưa ra mức giá, phí. Nếu là cửa hàng làm việc chuyên nghiệp, uy tín thì bạn sẽ không bị thiệt thòi. Nhưng nếu không may thì bạn rất dễ phải chịu thiệt.

Hơn nữa, cũng có một số trường hợp bạn chỉ cần vay một khoản vay nhỏ nhưng tài sản của bạn lại có giá trị quá lớn. Như vậy bạn cũng cần biết cụ thể giá trị tài sản của mình như thế nào, bao nhiêu để có thể chủ động thương thảo về khoản vay với tiệm cầm đồ.

tìm hiểu về vàng
Nên tìm hiểu trước về giá trị sản phẩm trên thị trường.

2. Hợp đồng cầm cố cần phải công khai

Kinh nghiệm cầm vàng thứ 2 đó là cầm cố phải có hợp đồng công khai, có giá trị pháp lý. Cần phải “giấy trắng mực đen” để bảo đảm cho quyền lợi của cả hai bên và làm cơ sở giải quyết nếu có các tranh chấp phát sinh. Khi cầm cố bất cứ tài sản gì, đặc biệt là vàng buộc phải có giấy tờ, hợp đồng chặt chẽ, đầy đủ.

Trước khi ký kết hợp đồng hai bên cần phải trao đổi cụ thể về khoản vay, thời hạn vay, phương thức trả, lãi suất, các khoản phí phạt,… Tất cả những thông tin này đều phải được đề cập trong hợp đồng.

hợp đồng cầm vàng
Cầm cố vàng cần có hợp đồng minh bạch.

3. Chủ động về mặt thời gian

Khi vay cầm đồ nói chung bạn nên chủ động về việc trả nợ. Đảm bảo trả nợ đúng như thời gian đã ký kết trên hợp đồng. Việc trả nợ quá hạn sẽ khiến bạn phải chịu mức phí phạt nhất định. Thậm chí, tiệm cầm đồ còn có quyền mang tài sản bạn cầm cố rao bán để thu lại tiền gốc. Hơn nữa, nói tới cầm đồ thì thường khiến nhiều người liên hệ tới dân anh chị xã hội đen.

Có không ít tiệm cầm đồ cho các “tên” đòi nợ thuê tới tận nhà người vay để đòi nợ khi tới thời hạn thanh toán nợ vẫn chưa trả được. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc, cuộc sống, tâm lý, thậm chí là cả sức khỏe, tính mạng của người vay. Bởi vậy bạn nên cố gắng thu xếp tiền bạc để thanh toán nợ đúng hạn cho tiệm cầm đồ.

>>> Tham khảo thêm cách cầm đồ an toàn, tránh rủi ro pháp lý

4. Chọn cơ sở cầm đồ chuyên nghiệp

Chọn cơ sở cầm đồ chuyên nghiệp, uy tín là kinh nghiệm cầm vàng rất quan trọng cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn muốn hạn chế tối đa các nguy cơ, rủi ro, tranh chấp không mong muốn xảy ra thì nên chọn cầm đồ tại cửa hàng cầm đồ đáng tin cậy.

Tuyệt đối không cầm đồ tại địa chỉ cầm đồ chui, không có giấy phép hoạt động. Những địa chỉ này thường làm việc thiếu minh bạch, cho vay lãi suất cao, nhiều khoản phí ẩn. Hơn nữa họ cũng không có phương pháp bảo quản và kiểm soát tài sản hợp lý, có thể tạo ra rủi ro cho tài sản bạn mang cầm cố. Mặt khác, hầu hết các tiệm cầm đồ truyền thống đều không có hợp đồng cầm cố nên rất khó khăn cho khách hàng nếu sau này phát sinh vấn đề.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên cầm vàng ở đâu đảm bảo uy tín, đáng tin cậy thì có thể tìm đến với Vietmoney. Hiện nay Vietmoney đã có hệ thống cửa hàng cầm đồ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và áp dụng hình thức cầm đồ online. Do đó, khách hàng có thể tiếp cận với dịch vụ của Vietmoney dễ dàng hơn.

địa chỉ cầm vàng uy tín
Cầm vàng tại Vietmoney đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp.

Vietmoney hiện cung cấp đa dạng các dịch vụ cầm đồ, trong đó có cầm vàng. Nhận cầm cả vàng miếng, nhẫn vàng và các trang sức vàng có giá trị. Tài sản của khách hàng trước khi cầm cố sẽ được chuyên viên của Vietmoney tiến hành kiểm tra, thẩm định và báo giá cụ thể. Nếu khách hàng chấp thuận sẽ cùng Vietmoney ký kết hợp đồng với các điều khoản rõ ràng, minh bạch.

Tiền vay sẽ được Vietmoney giải ngân sau 30 phút theo hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt. Chúng tôi cam kết rằng, tài sản cầm cố của khách hàng sẽ được niêm phong, bảo quản đúng quy trình, trao trả tài sản nguyên vẹn sau khi thanh toán hợp đồng. Đặc biệt, mức lãi suất dịch vụ cầm đồ tại Vietmoney cực thấp, chỉ từ 1% và không tính phí phạt với các trường hợp muốn thanh toán hợp đồng trước hạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm cầm vàng hữu ích mà bạn nên biết trước khi có ý định mang vàng đi cầm cố. Và nếu có nhu cầu cầm cố vàng hay bất kỳ tài sản có giá trị nào như điện thoại, ,cầm đồ ô tô, xe máy, máy tính,… hãy đến ngay với Vietmoney. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp khách hàng giải quyết nhanh khó khăn về tài chính. Hơn nữa, dịch vụ hỗ trợ tại Vietmoney cũng rất chu đáo, mức lãi suất thấp, thời gian vay linh hoạt nên giúp khách hàng có thể giảm được tối đa áp lực khi vay tiền. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ hãy liên hệ ngay với Vietmoney để được tư vấn.

Đọc thêm: